Digital marketing là mảnh đất nhiều màu mỡ, đem đến nhiều cơ hội cho mọi doanh nghiệp và trong mọi lĩnh vực. 5 giải pháp digital marketing dưới sẽ giúp ích các DN.

Trong vai trò nhà quản lý của một doanh nghiệp, bạn sẽ làm thế nào để đối đầu với những thử thách trước mắt và có kế sách ứng phó lâu dài về sau? 5 giải pháp digital marketing được gợi ý dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp từng bước hoàn thành mục tiêu kinh doanh trong năm 2014 và đón chào một năm mới với nhiều thành công rực rỡ.

p

Đẩy mạnh hoạt động tiếp thị nội dung

Năm 2014 là một năm nữa cho các công ty tiếp tục tăng cường hơn nữa hoạt động tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của mình. Tăng cường không có nghĩa là tung ra thật nhiều nội dung, mà các nhà marketing phải biết tận dụng thời gian và các công cụ sẵn có, tạo ra những câu chuyện độc đáo, làm nổi bật đặc điểm của công ty. Bạn không phải ngại khi thấy những doanh nghiệp lớn vẫn đều đều đăng lên nhiều nội dung trong một ngày, đó là điều hiển nhiên bởi họ có nguồn lực. Nhưng điều đó không có nghĩa các doanh nghiệp nhỏ mất đi cơ hội của mình khi tiếp cận đối tượng tiềm năng bởi nó phụ thuộc khá nhiều vào nội dung của bạn có thú vị, đủ sức cuốn hút người dùng không nữa. Để rõ hơn, chúng ta cùng nhìn vào số liệu thống kê năm 2014, chỉ có 9% doanh nghiệp B2B và 7% doanh nghiệp B2C nghĩ rằng chiến lược nội dung của họ "rất hiệu quả". 42% doanh nghiệp B2B nói rằng chiến lược nội dung của doanh nghiệp trong năm 2014 mang lại hiệu quả, trong khảo sát cho năm 2015 con số này giảm xuống còn 38% nhưng đồng thời cũng khẳng định sẽ tiếp tục tăng ngân sách phát triển tiếp thị nội dung trong năm tới. Đẩy mạnh tính độc đáo cho nội dung sẽ đảm bảo doanh nghiệp có được sự tăng trưởng ổn định trong thời đại truyền thông xã hội lên ngôi vương.

Mobile – Sự ưu tiên hàng đầu

Tối ưu hóa nội dung cho sử dụng trên di động đang trở nên quan trọng hơn bao giờ. Smartphone và máy tính bảng được dự đoán sẽ chiếm tới 87% thiết bị kết nối Internet vào năm 2017 và xu hướng này sẽ giữ nhịp từ giờ cho tới khi đó. Một website với giao diện linh hoạt được thiết kế để xem trên mọi thiết bị là bước chuẩn bị trước tiên cần thấy ở mọi doanh nghiệp, theo sau là sự gọn gàng, đơn giản trong giao diện người dùng để giữ người dùng ở lại trên trang. Và vì người dùng mobile là những người năng động, họ luôn trong trạng thái di chuyển, mong muốn mọi câu trả lời phải nhanh chóng và dễ dàng được nhìn thấy thế nên bạn cũng không quên thiết kế điều hướng trên website sao cho thuận tiện nhất.

Mở rộng Truyền thông xã hội cho doanh nghiệp

Trải nghiệm với mạng lưới truyền thông xã hội là một yêu cầu tất yếu mà các doanh nghiệp không thể làm ngơ trong năm 2014. Nếu để ý, không khó để chúng ta nhận ra các bài viết xuất hiện trên Facebook, Twitter và biến mất chỉ trong vòng vài phút, nếu không muốn nói là chỉ trong tích tắc. Các mạng xã hội khác như Pinterest, Instagram, Tumblr cũng đang nhanh chóng tiến tới hình thành thế song song với các mạng xã hội lớn. Google Plus lại càng không thể thiếu xót khi là một trong những mạng xã hội có thế vững trong năm nay nhờ có Google hậu thuẫn. Với những thế mạng của mình, mạng xã hội từng bước từng bước tiến vào trong mọi ngõ ngách, từ học tập, giải trí, tham khảo cho đến cả kinh doanh, có thể nói đây là mảng hưởng lợi nhiều nhất từ mạng truyền thông xã hội. Chính vì lẽ đó, các nhà marketing cần biết áp dụng và học hỏi không ngừng để ứng dụng truyền thông xã hội cách hiệu quả cho doanh nghiệp.

Dùng hình ảnh để kể chuyện

Hình ảnh và video có sức mạng thần kì cho các nhà online marketing. Trên thực tế, thế giới web đang chuyển dịch tất cả về những gì trực quan và rõ ràng nhất. Một minh chứng cụ thể là với Facebook, hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội này nhận được nhiều Likes, bình luận và chia sẻ hơn mọi hình thức khác có mặt trên đây. Bên cạnh đó, Google cũng cải thiện thuật toán để hiển thị kết quả hình ảnh bên trên những kết quả chữ thông thường và còn nhiều nhiều những ví dụ khác như Pinterest, Instagram, Flickr, 500px... Tất cả đều có chung một điểm là dùng hình ảnh để thu hút và tương tác với người dùng.

Đơn giản mà không đơn điệu

Người dùng luôn yêu thích sự đơn giản trong mọi thứ họ tiếp xúc và với marketing cũng cho một kết quả tương tự. Thông điệp đơn giản, nội dung không bị làm "xấu xí" bởi tính phức tạp sẽ thu hút đông đảo người dùng đến với bạn trong năm 2014 này. Nghiên cứu cũng cho thấy, những công ty nào càng đơn giản hóa được quá trình mua hàng (loại bỏ những thuật ngữ rườm rà, kĩ thuật) thì khả năng convert, chuyển đổi khách hàng càng tăng theo.

EQVN lược dịch


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location
>