Tất cả những gì chúng ta biết và viết hiện nay trên mạng đa số đều có mục đích cụ thể. Doanh nghiệp muốn làm thương hiệu cho công ty, cho sản phẩm và mong muốn bán được nhiều, thật nhiều hàng. Bài viết này nhằm mục đích giúp các công ty thực hiện điều đó.

>>> Phần trước: Cách viết nội dung marketing có thể bạn chưa biết?

simple2

11. Sử dụng ngôn từ mạnh nhưng rõ ràng về tiêu đề và phần giới thiệu

Phô trương đôi khi cũng tốt, nhưng thường mọi người chỉ muốn chia sẻ khi biết chính xác những gì bài viết của bạn cung cấp cho họ. Vì vậy, chúng tôi ủng hộ cách sáng tạo với tiêu đề và phác thảo một lời giới thiệu hấp dẫn.

Điều này liệu có phải là việc tạo ra nội dung có thể chia sẻ? Khi một tiêu đề tốt nhưng lại gắn với một nội dung tầm thường, tôi hứa với bạn sẽ không có ai chia sẻ nó đâu. Hãy cung cấp cho độc giả những gì bạn đã hứa.


12. Đơn giản mọi thứ

simpleSai lầm lớn nhất một số người sáng tạo nội dung thực hiện quá phức tạp chủ đề của họ. Viết trong một giọng nói đích thực và đàm thoại nếu đó là cá tính của bạn. Hãy viết blog của bạn dễ đọc. Nếu bạn đang viết một tờ giấy trắng, đơn giản hóa các chủ đề phức tạp để độc giả của bạn có thể có được thông qua nó và giới thiệu nó như một nguồn tài nguyên.

13. Có một CTA - Call to Action rõ ràng

Đây là một trong những chiến thuật đơn giản nhất nhưng hiệu quả để nhắc nhở độc giả của bạn để chia sẻ nội dung. Khi kết thúc một bài đăng blog nói điều gì đó như "Bạn có thích bài viết này? Sau đó chuyển cho bạn bè!". Đôi khi người ta chỉ cần một cú hích nhẹ.
14. Sử dụng công cụ phân tích chủ đề

Có nhiều công cụ hiện có để tạo ra những ý tưởng nội dung. Duyệt các câu hỏi của người yêu cầu và có các câu trả lời tương ứng cho bạn. Nó không phải là một ý tưởng tồi để phát hiện tiêu đề và nội dung bài viết sau những câu hỏi.
15. Bao gồm các nút chia sẻ với nội dung bài viết lớn

Chèn hình ảnh để người đọc có thể pin hoặc phần đồ thị họ có thể nhúng vào nội dung của họ. Bao gồm cả "bấm vào để tweet" để độc giả của bạn liên tục có thể chia sẻ các phần của bài viết của bạn dễ dàng.
16. Thử nghiệm với thời gian sống của nội dung

simple1

Thử nghiệm với cả hai nội dung - nội dung với thời hạn sử dụng lâu dài và xu hướng nội dung (nội dung đã làm với một kỳ nghỉ hoặc chủ đề nóng) để bạn có nhiều kinh nghiệm. Cả hai đều có ưu điểm riêng.

17. Hình dung ra mục tiêu mà bạn muốn chia sẻ

Nếu bạn là một nhà tiếp thị, bạn có khả năng về truyền thông xã hội. Nhìn vào những gì mọi người đang chia sẻ và tự hỏi tại sao họ đang chia sẻ nó. Sử dụng những manh mối để phân tích động lực của khán giả để chia sẻ và cung cấp cho họ nội dung thúc đẩy.
18. Nội dung và chủ đề cũ nhưng bạn hãy viết có chiều sâu

Tất nhiên, phần lớn các nội dung của chúng ta là về chủ đề người khác đã viết và viết nhiều lần. Những gì bạn thiếu trong bài viết đó là sự độc đáo, bạn hãy khai thác triệt để nó và đặc biệt có chiều sâu. Bao gồm nhiều số liệu thống kê và các lời khuyên cho các giải pháp tốt hơn.
19. Tạo ra nội dung cùng một chỗ

Biên dịch các câu chuyện khác nhau, nghiên cứu trường hợp, thủ thuật v.v... để nội dung của bạn trên bất kỳ chủ đề nhất định. Ví dụ, bạn có thể phỏng vấn một loạt các blogger về bất kỳ chủ đề xu hướng và thực hiện một bài viết rất chi tiết với giọng khác nhau. Người đọc thấy hạnh phúc khi chia sẻ những nội dung như vậy.
20. Làm tốt những điều trên về nội dung

Đây có lẽ là bước khó nhất, bước thứ 20, bước hoàn thiện các bước trên nó để làm thành một nội dung hoàn chỉnh có sức chia sẻ với cộng đồng cao. Bài viết của bạn hãy là chính mình, gắn cái tôi vào đó, thêm chút gia vị cho: "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi"- để lại Like và Share cho cộng đồng.

Theo Vietbao.vn

Không ghi tác giả


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location