Digital Marketing là hình thức tiếp thị sử dụng các công cụ, phương tiện kỹ thuật số

Digital Marketing là hình thức tiếp thị sử dụng các công cụ, phương tiện kỹ thuật số như Internet, các thiết bị di động và các kênh tương tác như các trang website, e-mail, các ứng dụng, dịch vụ tin nhắn ( SMS ) và mạng xã hội để quảng bá sản phẩm dịch vụ đến các khách hàng với chi phí thời gian và ngân sách hợp lý. Các kênh kỹ thuật số này không chỉ đảm bảo doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu mà còn tăng khả năng phát triển thương hiệu và tối ưu hóa doanh số.

Làn sóng tăng trưởng số lượng người dùng internet và phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã tác động lớn đối lĩnh vực giáo dục hiện nay. Cuộc cách mạng truyền thông kỹ thuật số trong ngành giáo dục diễn ra từ khi số lượng sinh viên là thành phần chiếm đa số tham gia sử dụng Internet. Đón đầu trào lưu này, các cơ sở giáo dục bắt đầu tiếp cận với Internet và các thiết bị di động và tại thời điểm này Digital Marketing là phương pháp tối ưu nhất để các cơ sở giáo dục có thể tiếp cận với học viên tiềm năng.

digital-marketing-giao-duc

Tại sao Digital Marketing là phương tiện tốt nhất để gây ấn tượng với sinh viên?

Sau đây là những lý do khiến Digital marketing là lựa chọn tối ưu nhất để tiếp cận với phần lớn học viên hiện nay. Một số trong số này là:

  • Sinh viên tiềm năng thường online để tìm trường hoặc các khóa đào tạo ngắn hạn.
  • Sinh viên dành nhiều thời gian cho việc truy cập internet hơn các phương tiện truyền thông khác bao gồm cả truyền hình.
  • Hiển thị quảng cáo trên internet có hiệu quả cao hơn quảng cáo truyền thống.
  • Phụ huynh và người giám hộ bắt đầu đánh giá một trường học thông qua website và hình ảnh nhà trường trên môi trường online.
  • Đa số sinh viên bắt đầu đánh giá lựa chọn trường học thông qua hình ảnh nhà trường trên môi trường online.
  • Ngày nay, Internet là kênh được các học viên tin dùng khi nộp đơn hoặc tìm hiểu thông tin về trường học.
  • Du học sinh dùng website để tìm kiếm các cơ hội du học ở nước ngoài.
  • Phụ huynh và học sinh ngày nay xem xét website như là phương tiện thuận tiện nhất để thực hiện đăng kí nhập học.

Những khía cạnh đa dạng của Digital Marketing trong ngành giáo dục

Digital marketing đang được bắt đầu áp dụng trong các tổ chức bậc giáo dục nâng cao như một trong những công cụ tương tác được yêu thích với các sinh viên. Những cơ sở giáo dục này đi theo phương pháp tiếp cận từng bước và thực hiện cách bài bản theo một chiến lược kĩ càng. Kế hoạch được triển khai thực hiện và được kiểm kiểm tra đều đặn để phát hiện vào bất kì thời điểm nào, nếu có sự lệch hướng nào thoát khỏi mục tiêu thu hút ngày càng nhiều học viên như đã định thì đều được điều chỉnh để đi về quĩ đạo như ban đầu.

Điều đầu tiên các cơ sở giáo dục cần làm là chọn ra đúng nhóm đối tượng mục tiêu và ở đây nhóm đối tượng đó chính là các sinh viên. Trong nhóm này lại được chia ra từng nhóm khác nhau, bởi họ có nhu cầu về nghề nghiệp và tìm hiểu các khóa học là khác nhau. Do đó công việc của bạn khá là phân loại và chọn cho được nhóm đối tượng mục tiêu này. Sau bước đó là lúc bắt đầu sử dụng các kĩ thuật của digital marketing để tạo ra và chia sẻ thông tin theo các cấp độ của từng nhóm học viên này. Cùng một cách làm tương tự, các cơ sở giáo dục có thể dùng digital marketing để tạo ra nội dung có sức ảnh hưởng trực tiếp đến những học viên tiềm năng. Ngoài ra, giao tiếp trực tiếp thông qua những kênh online cũng có thể được sử dụng với digital marketing để duy trì giao tiếp đối thoại với đối tượng mục tiêu của mình.
Khi đề ra chiến lược digital marketing cho mình, các cơ sở giáo dục cần chú ý tới một sự thật rằng nhu cầu của một sinh viên là khác nhau, do đó đòi hỏi cần có những cách tiếp cận và kênh giao tiếp khác nhau sao cho mỗi một nhu cầu của từng khách hàng tiềm năng được đáp ứng theo cách tốt nhất có thể được.

Một trong những điều quan trọng nhất mà các cơ sở giáo dục cần nhớ là hầu hết người dùng internet thường không duyệt qua quá 3 trang đầu của kết quả tìm kiếm để tìm kiếm cho thông tin họ cần. Điều này có nghĩa, các cơ sở cần chọn đúng từ khóa và cụm từ khóa mà người dùng sử dụng để vào tới website của mình, sao cho kết quả của mình luôn nằm trong phạm vi 3 trang đầu của kết quả tìm kiếm là lí tưởng nhất. Nói như thế cho thấy các cơ sở giáo dục cần đầu tư hơn vào những kĩ thuật tối ưu hóa của SEO và tạo ra những nội dung có sức hút và phù hợp cho đối tượng mục tiêu của mình.

Vai trò của mạng xã hội trong Digital marketing

Digital Marketing cho phép các cơ sở giáo dục tận dụng sức mạnh của truyền thông xã hội để chia sẻ thông tin với sinh viên toàn cầu.

Thông tin này có thể được chia sẻ dưới dạng hình ảnh cũng như video. Sự hiện diện của những thông tin này trên các trang mạng xã hội là công cụ ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của các sinh viên. Lý do chính yếu mà các tổ chức giáo dục sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận sinh viên là bởi vì có đến 99% trong tổng số sinh viên hiện đang sử dụng các trang mạng xã hội. Lợi ích của Digital Marketing đối với ngành giáo dục

Chi phí hiệu quả

Doanh nghiệp có thể phát triển chiến lược Digital Marketing, triển khai áp dụng các công cụ như social media, email, RSS feeds and mobile marketing với chi phí rất ít và gần như có khả năng thay thế các kênh quảng cáo marketing truyền thống vốn gây nhiều tốn kém. Điều này có nghĩa là các cơ sở giáo dục sẽ có thể xác định số lượng khách hàng mục tiêu lớn hơn với một chi phí thấp hơn, và tin tưởng vào một hiệu quả cao hơn.
Phản hồi tức thời

Digital Marketing cung cấp nền tảng thông tin phản hồi ngay lập tức như các tin nhắn có thể được chuyển tiếp ngay lập tức và thông tin phản hồi ngay lập tức có thể được tiếp nhận. Các hình thức Digital Marketing như blog, các trang web mạng xã hội hoặc tin nhắn SMS hỗ trợ tương tác cách đơn giản, theo đó thông điệp được chuyển tiếp hoặc gửi đi trong một thời gian ngắn nhất.
Đo lường dễ dàng

Có nhiều công cụ được sử dụng để đo lường hiệu quả của Digital Marketing. Vì loại hình marketing này có khả năng phân vùng đối tượng khách hàng mục tiêu cao và có sự cho phép của người tiếp nhận. Từ đó giúp cho các cơ sở giáo dục để đo lường hoặc theo dõi hiệu quả của một chiến dịch tiếp thị được dễ dàng.
Tỷ lệ chuyển đổi cao

SMS và Email là một trong những hình thức Digital Marketing nhận được tỷ lệ đáp ứng cao bởi đây là cách cá nhân và tổ chức giáo dục có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu theo đúng cách.

Theo EQVN


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location