2 0446dTrong cơ chế thị trường hiện nay, các sản phẩm nghệ thuật như phim, nhạc, kịch... luôn tìm cách mới lạ PR sản phẩm nhằm thu hút sự chú ý của khán thính giả là chuyện không còn mới lạ.

Thế nhưng vài ngày gần đây, việc giới truyền thông VN, đặc biệt là các trang tin điện tử, đã lên cơn sốt khi nghe phong thanh một công ty trò chơi điện tử VN sẽ bỏ ra 5 tỷ đồng để mời Maria Ozawa sang nước ta vào tháng 9 năm nay trong vai trò đại sứ cho sản phẩm game online của công ty này tại VN.

Ngôi sao phim cấp 3 Maria Ozawa

Maria Ozawa là ai mà khiến giới săn tin VN phải "bàng hoàng"? Cô gái mang ba dòng máu Nhật - Pháp - Canada này sinh năm 1986, là một thần tượng phim khiêu dâm rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Mẹ Ozawa từng tát tai con gái đến "nổ đom đóm" khi cô mang về đồng tiền đầu tiên kiếm được từ công việc "bẩn thỉu". Từ đó Ozawa bị cha mẹ cô khinh bỉ đuổi ra khỏi nhà, vĩnh viễn từ con, cắt đứt mọi quan hệ và từ chối nhận tiền do Ozawa gửi về. Tuy nhiên, mới đây ngôi sao phim cấp 3 này lại gây sốt khi chính thức trở thành đại sứ một game online của Đài Loan. Trong khi dư luận bán tín bán nghi, bàn tán xôn xao trước thông tin trên thì chính VDC-Net2E, công ty trò chơi điện tử VN nói trên, đã tuyên bố chính thức trên trang web của mình rằng "Chúng tôi không bình luận về các vấn đề liên quan tới Maria Ozawa". Tuy chính thức lên tiếng nhưng VDC-Net2E lại làm động tác chế thêm dầu vào lửa chứ không nhằm dập lửa! VDC-Net2E "hùng hồn" rằng: "Dưới góc độ của một nhà phát hành game, VDC-Net2E tin rằng bất cứ một đơn vị nào tại Việt Nam cũng đều có thể lựa chọn Maria Ozawa làm gương mặt đại diện cho sản phẩm của mình, và VDC-Net2E cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên,VDC-Net2E không xác nhận bất cứ thông tin nào đã được đăng tải trên GameK.vn cũng như các trang tin và mạng xã hội đang bình luận. Toàn bộ nội dung thông tin đăng tải là không chính thức và không được chứng thực bởi VDC-Net2E". Cách nói ỡm ờ cũng có thể hiểu là chiêu PR "tinh quái" của công ty này. Mọi người đều biết, dù Maria Ozawa có sang VN được hay không thì cái lợi trước mắt đã thuộc về VDC-Net2E nhờ vào sự thu hút dư luận suốt mấy ngày qua.

Nhưng VDC-Net2E là đơn vị gì mà sống "dựa" vào một ngôi sao "bán thịt trong phim"? Theo phần tự giới thiệu thì VDC-Net2E là tên viết tắt của Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ học tập và giải trí trực tuyến trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (đại diện vốn bởi Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC) có nhiệm vụ "Phát triển và cung cấp các dịch vụ giải trí và học tập trên nền tảng Internet và di động cho người dùng tại VN với chất lượng tốt nhất". Với nhiệm vụ cao quý là làm "dịch vụ giải trí và học tập" mà đơn vị này lại nhờ vả một "ngôi sao bán thịt" để quảng bá sản phẩm thì quá nghịch lý. Liệu có bậc phụ huynh nào dám cho con em mình sử dụng "dịch vụ giải trí và học tập" khi biết "đại sứ thương hiệu" của đơn vị là một ngôi sao phim sex? Dù có hay không việc VDC-Net2E mời Maria Ozawa sang VN, chỉ riêng thông báo chính thức của công ty này cũng cho thấy sự lập lờ để lợi dụng tên tuổi và "sức nóng" của Ozawa nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

Không dừng ở đó, các nguồn tin phong thanh trên còn cho biết, nhân dịp sang VN, ngôi sao Nhật bị cha mẹ từ bỏ sẽ còn tham gia đóng trong phim Để Hội tính, phần tiếp theo của phim Để Mai tính. Chưa biết đích xác Ozawa có đóng phim này hay không nhưng Để Hội tính quả là đã được Thái Hòa bắt đầu viết kịch bản từ năm 2012, một phim mà theo Thái Hòa thì "phim này chỉ cần mới bấm máy thôi là đã có lời rồi, không cần đợi đến lúc ra rạp"! Đến nay phim Để Hội tính chưa được bấm máy nhưng khán giả "bỗng dưng muốn... ngất" khi nhìn thấy tên phim xuất hiện trong "tin vịt" về Maria Ozawa sang VN!

Một cô gái trở thành ngôi sao vì "bán thịt trong phim" tận bên Nhật có lẽ nào sẽ kéo theo một công ty và một bộ phim VN thành ngôi sao "tiếp thị bẩn"? Văn hóa VN không công nhận "phim người lớn" suy ra cũng không chấp nhận các diễn viên đóng thể loại phim này. Cho nên, nếu có thật việc VDC-Net2E và các nhà làm phim sẽ mời Maria Ozawa sang VN làm đại sứ sản phẩm và đóng phim (dù là phim hài) thì cơ quan quản lý văn hóa cần có biện pháp ngăn chặn ngay từ bây giờ. Còn nếu xác minh đây chỉ là "tin vịt" để lợi dụng thì kiểu "tiếp thị bẩn" này phải được xử lý nghiêm!

Theo congan.com.vn


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location