kangaroo

Nếu năm ngoái Kangaroo “độc diễn” giữa giờ trận chung kết Champions League thì năm nay, có tới 30 doanh nghiệp đua nhau chiếm sóng quảng cáo vì tin rằng sẽ đạt hiệu quả tối ưu.

Nếu các tín đồ túc cầu chăm chú dõi theo từng đường bóng kịch tính đến phút chót của trận chung kết Bayern Munich – Chelsea thì giới kinh doanh chú ý nhiều hơn đến việc 15 phút “vàng” giữa giờ nghỉ hai hiệp sẽ là “đất diễn” của doanh nghiệp, nhãn hàng nào sau khi Kangaroo đã “thầu” giờ này năm ngoái và thu được hiệu quả viên mãn với vụ quảng cáo đình đám “chọc tức”.

Không khác với những lời đồn đoán đã làm dấy lên tranh cãi trên các diễn đàn mạng trong thời gian qua, Kangaroo đã tái xuất trên sóng với 2 spot quảng cáo Kangaroo Mobile và máy lọc nước. Nhưng lần này từ clip xuất hiện, cách xuất hiện và tần xuất đều được cho là vừa đủ để nhận biết, nhắc nhớ và không gây “phiền toái” cho người xem.

Trận chung kết Champions League không chỉ là màn trình diễn đỉnh cao của bóng đá mà còn là cơ hội vàng để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm

Nhưng năm nay, không chỉ Kangaroo, đã có tới trên dưới 30 doanh nghiệp “chạy đua” để dành được một phần sóng trong giờ vàng một năm có một lần này. Thậm chí cũng có những doanh nghiệp chọn cách làm của Kangaroo năm ngoái, clip 5 giây với chỉ 1 câu khẩu hiệu ngắn ngủi nhưng thời luượng và tần suất đã được TVAd kiểm duyệt rất kỹ.

Được biết năm nay nhà đài đã kiểm duyệt rất chặt chẽ các clip và đã từ chối khá nhiều doanh nghiệp khi yêu cầu tần suất phát sóng dày đặc nhằm thu hút sự chú ý của người xem, các doanh nghiệp đều được giới hạn số lượng tối đa là 4 lần xuất hiện nhưng các lần xuất hiện sẽ được chia đều cho các khung giờ quảng cáo trong chương trình.

Với Kangaroo, mặc dù không còn cô đặc 15 phút giữa giờ bằng màn quảng cáo chọc tức có một không hai như năm ngoái, doanh nghiệp này khéo léo giới thiệu 2 dòng sản phẩm bằng những spot quảng cáo “mềm mại” hơn.

 

Các diễn đàn vẫn "sôi sục" vì Kangaroo

Nếu Kangaroo Mobile xuất hiện với bối cảnh kẹt thang máy tới… 8 tiếng đồng hồ và tiếng “Alooooooo” đầy khiêu khích của hotgirl Huyền Lizzie để nhấn mạnh yếu tố “pin lâu, sóng khỏe” thì spot quảng cáo về máy lọc nước lại gây ấn tượng bằng sự xuất hiện của hoa hậu quý bà, hoa khôi thể thao cùng chồng và các con với sự đầu tư kỹ lưỡng và bài bản từ bố cục kịch bản đến chất lượng hình ảnh.

Và có vẻ như điều này đã giúp Kangaroo được cộng đồng tiếp nhận một cách dễ chịu hơn. Trên các diễn đàn lớn các topic bàn luận về Kangaroo mặc dù vẫn xôm tụ nhưng mức độ “sôi sục” đã giảm hẳn. Thậm chí, các cổ động viên Chelsea còn tỏ ra hỉ hả khi cho rằng Kangaroo không phải lúc nào cũng mang lại vận đen cho các đội bóng Anh, mà ngược lại có vẻ như những đội bóng mang áo đỏ mới nên “ngại” chú chuột túi này. Bằng chứng là cả MU và Bayern Munich, những đội mặc áo đỏ đều “rớt đài’ trong hai trận chung kết mà Kangaroo xuất hiện.

Đại diện tập đoàn Kangaroo cho biết: “Chúng tôi đã cân nhắc khá kỹ về thời lượng cũng như nội dung quảng cáo. Đến nay, Kangaroo đã đạt được thành công và vị thế nhất định trên thị trường, chúng tôi luôn đầu tư một cách nghiêm túc và bài bản cho các hoạt động truyền thông của mình nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Quảng cáo có nhiều hình thức khác nhau, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng hình ảnh đúng với những giá trị mà chúng tôi mang lại. Với vị thế hiện tại, chúng tôi tin rằng các hoạt động truyền thông kết hợp với những giá trị thực tế từ sản phẩm dịch vụ sẽ làm hài lòng nhiều đối tượng khách hàng hơn”.

Cũng theo ông này, năm nay Kangaroo đã chuẩn bị một chiến dịch quảng cáo lớn, với nhiều mặt hàng khác nhau từ điện thoại, đến hàng tiêu dùng, đồ nhà bếp… để phục vụ chiến lược đa dạng hóa sản phẩm của tập đoàn và tiếp cận thị trường một cách sâu rộng. Ngoài việc sử dụng hình ảnh của những người đẹp nổi tiếng, Kangaroo cho biết họ sẽ thuê những ekip thực hiện quảng cáo chuyên nghiệp từ Thái Lan, Hồng Kông để tạo ra những sản phẩm truyền thông ấn tượng và phù hợp.

Từ góc độ quan sát và thực hiện một số spot quảng cáo giờ vàng, bà Nguyễn Thu Phương - đại diện một công ty truyền thông, quảng cáo đa phương tiện lớn ở Hà Nội cho biết: “Năm ngoái, số lượng doanh nghiệp tham gia quảng cáo tại giờ này có thể đếm được trên đầu ngón tay, chỉ 5 hoặc 6 doanh nghiệp. Sau hiệu ứng Kangaroo tạo ra và thành công mà họ đạt được sau 1 năm, năm nay 15 phút ngắn ngủi giữa giờ chung kết C1 trở nên rất “đắt giá”, các doanh nghiệp đã đua nhau “đổ bộ” vào giờ này với hy vọng có thể tạo nên một hiệu ứng tương tự”.

"Nhưng thường sự học theo khó mang lại kết quả như mong muốn, nếu không có sự sáng tạo trong đó", bà Phương nhận định.

H.Nga

Theo Dân Trí


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location