khuyenmaisocNgười tiêu dùng đang ngộp thở với “mật độ” khuyến mãi dày đặc trên các phố, siêu thị, trung tâm thương mại. Tuy nhiên, có phải hàng khuyến mãi nào cũng có chất lượng như ý muốn?

Khuyến mãi giá sốc, xả hàng tồn kho: Đây là hình thức thường bắt gặp tại các cửa hàng quần áo, giày dép thời trang hay là tại các siêu thị điện tử, điện máy, đồ gia dụng. Thông thường giá niêm yết giảm 50 - 30% so với giá gốc. Trên thực tế giá bán ra cũng chính là giá cửa hàng nhập hàng vào. Chiêu khuyến mãi này là hình thức để đẩy nhanh hàng tồn kho cũ, mẫu mã không còn hợp thời để thu hồi vốn nhanh.

Khuyến mãi kèm quà tặng: Chẳng hạn như mua hạt nêm nhãn hàng Knorr tặng kèm 1 chiếc bát, đĩa thủy tinh. Hay mua dầu gội tặng kèm thêm lọ dầu xả, khăn mặt. Nhiều người tiêu dùng thích kiểu khuyến mãi này vì mua hàng được tặng kèm sản phẩm thiết thực mà mình có thể dùng được, đỡ phải tốn tiền mua một lần nữa. Tuy nhiên, không phải lúc nào hàng tặng kèm cũng làm bạn hài lòng, nếu không nói là mang đến bực mình. Những mặt hàng được tặng thông thường chất lượng không “ổn”, thậm chí gần hết hạn sử dụng, về nhà đành vứt bỏ.

Có thật khuyến mãi lúc nào cũng hấp dẫn?

Mua 1 tặng 1: Đây là hình thức khuyến mãi mới xuất hiện tại một số khu công nghiệp, khu công nhân. Ví dụ như, mua 1 đôi tất được tặng thêm 1 đôi tất, mua túi tặng kèm ví. Đây là cách xả hàng tồn kho hiệu quả nhất. Hàng càng cũ càng khó bán, vì vậy các công ty chọn giải pháp vẫn sản xuất mới nhưng giảm sản lượng. Khi mua hàng mới thì được tặng một sản phẩm hàng cũ để thu hồi vốn tồn đọng… Nếu biết lựa chọn cẩn thận, khách hàng vẫn có thể tìm được những sản phẩm ưng ý.

Mua hàng lần một tặng phiếu mua cho lần sau: Đây là một cách thức để giữ chân khách hàng. Lần mua hàng tiếp theo, khách hàng sẽ được trừ tiền trực tiếp vào sản phẩm.

Bảo Hân

Nguồn: Dân Việt


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location