xa-hangLì xì “thượng đế”, tri ân khách hàng, giá sốc, mua một tặng 1, siêu khuyến mãi… đôi khi cũng bị những khách hàng khó tính khước từ.

Vào dịp cuối năm, hẳn chẳng có gì là lạ khi vừa bước chân ra phố là gặp ngay những tấm biển to đùng với các “chiêu” câu khách như “ngày vàng khuyến mãi”, “giá sốc”, thậm chí là giảm tới 70-80% để níu chân khách qua đường.

Rất nhiều siêu thị, cửa hàng thời trang lớn tung ra các chương trình giảm giá nhân dịp cuối năm với nhiều hình thức đa dạng, nào là giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, tặng quà, tặng phiếu giảm giá cho lần mua sau… Các sản phẩm điện tử, dịch vụ làm đẹp, thời trang, mỹ phẩm, trang sức, nội thất… đều đua nhau khuyến mãi vào dịp này với hy vọng các thượng đế sẽ không ngại ngần nới rộng hầu bao khi “rủng rẻng” tiền thưởng Tết.

Ấy thế mà nhiều cửa hàng vẫn “vắng như chùa Bà Đanh”, hoặc đầy ắp khách nhưng chả bán được sản phẩm nào bởi hầu hết các thượng đế đến chỉ để… xem. Nhiều người cho rằng giảm giá chỉ là chiêu câu khách, bởi thực chất sau khi đã giảm “hết cỡ” thì giá của sản phẩm cũng không đủ hấp dẫn và phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Mua sắm qua mạng cũng đang trở thành xu thế của nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Không ít địa chỉ nghe rất “ngon” như “muare.vn”, “hotdeal.vn”, “cucre.vn”…đang mời gọi khách mua sắm online để tiết kiệm thời gian, tiện lợi, và giảm chi phí. Nhiều khách hàng đã cất công tìm mua được hàng giá rẻ đúng nghĩa, nhưng số “thượng đế” phải thất vọng cũng không ít bởi sau khi tìm hiểu kỹ và so sánh giá cả với nhiều cửa hàng khác cùng chủng loại thì họ đã “tỉnh đòn” và quyết định không móc ví.

Đôi khi, giá của một chiếc áo sơ mi ở cửa hàng giảm giá tới 70% vẫn cao hơn so với giá của mặt hàng cùng chủng loại ở một xửa hàng khác cách đó không xa. Trên thực tế, các của hàng kinh doanh có uy tín hay hãng thời trang danh tiếng như Việt Tiến, An Phước, hay May 10 hiếm khi khuyến mãi nhiều đến thế.

Nhiều chủ cửa hàng than phiền rằng họ phải giảm giá tối đa, thậm chí là chịu lỗ để thanh lý hết hàng tồn và thu hồi vốn mà vẫn bất lực vì nhiều khách hàng tỏ ra e dè và nghi ngờ về chất lượng khi mua hàng giá rẻ. Họ cho rằng giảm giá chỉ nhằm thiết lập mối quan hệ rộng rãi với khách hàng trong những ngày kinh doanh ế ẩm.

Càng về cuối năm, những thông tin liên quan đến giảm giá và khuyến mại xuất hiện càng nhiều. Nhưng không ít “thượng đế” vẫn tỏ ra nghi ngại về độ xác thực của những tấm băng rôn thông báo giảm đến 70-80% giá niêm yết.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc “nâng lên đặt xuống” khi mua sắm cũng là điều khó tránh khỏi, nhất là khi các chiêu giảm giá có vẻ trở nên “nhàm” và không đáng tin cậy.

Trần Ngọc

VOV Online


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location