Alibaba được biết đến là một tập đoàn thương mại điện tử với quy mô lớn và giá trị tài sản khổng lồ (tính đến 2015 là 255.434 tỷ CNY, tương đương 41 tỷ USD), là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc, là một trong những biểu tượng mới của nền kinh tế thế giới.

Đứng đằng sau sự thành công của tập đoàn Alibaba, không ai khác chính là Mã Vân (Jack Ma) – nhà sáng lập của Alibaba.

Danh tiếng và tầm ảnh hưởng của ông không chỉ dừng lại trong lãnh thổ Trung Quốc mà đã lan ra toàn cầu. Vậy Mã Vân là ai? Quá trình lập nghiệp của ông có những gì đặc biệt? Chúng ta có thể học hỏi được gì cho bản thân và tổ chức của mình?

Thật khó để chúng ta có thể hình dung "mối liên quan" giữa một giáo viên tiếng Anh không chút hiểu biết về công nghệ với vị chủ tịch của một tập đoàn thương mại điện tử có quy mô lớn nhất thế giới. Nhưng thực tế đó chính là một người - Mã Vân.

Mã Vân được biết đến với nhiều tư cách: nhà sáng lập của tập đoàn Alibaba, diễn giả, nhà từ thiện và tỷ phú. Với mỗi một vai trò, ông đều gặt hái được những thành công rực rỡ. Ông không chỉ là một tấm gương điển hình mà còn là một hiện tượng mà rất nhiều người muốn tìm hiểu và khám phá.

jackma

Là người quen biết Mã Vân ngay từ khi Alibaba mới được thành lập và đã chứng kiến hầu như mọi sự kiện quan trọng trong suốt quá trình phát triển của tập đoàn này, tác giả Vương Lợi Phân đã hệ thống hóa và đúc kết 15 năm lịch sử hình thành và phát triển của Alibaba, qua đó khắc họa nên hình ảnh một con người kiệt xuất, có tầm nhìn vượt thời đại nhưng cũng rất đỗi bình thường, giản dị. Khác biệt duy nhất của ông so với người khác là tinh thần dám nghĩ dám làm, kiên trì đến cùng với lý tưởng của mình.

Ngoài phần đánh giá Mã Vân và Alibaba dưới góc nhìn lập nghiệp, Vương Lợi Phân còn mời Lý Tường, một nhân tài trong ngành truyền thông để phân tích dưới góc độ truyền thông Trung Quốc.

Vương Lợi Phân là Tiến sĩ văn học Đại học Bắc Kinh, nhà sáng lập và CEO của Công ty Youmi, nguyên là MC và nhà sản xuất nhiều chuyên mục của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc.

Lý Tường là nhà báo, nhà văn, có hơn 10 năm nghiên cứu các báo cáo kinh tế, trường kỳ theo "dấu" Alibaba.

Sự kết hợp giữa hai người đã làm nên Mã Vân giày vải mang lại cho người đọc những góc nhìn khách quan, đa chiều về một biểu tượng thành công của ngành thương mại điện tử Trung Quốc cũng như của thế giới.

Không đơn thuần là một cuốn tiểu sử viết về cuộc đời doanh nhân, Mã Vân giày vải còn muốn gửi gắm tinh thần khởi nghiệp, dám dấn thân vì lý tưởng và mơ ước đến tất cả những ai đang ấp ủ trong mình những hoài bão lớn lao, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Mã Vân giày vải do Alpha Books phối hợp với Nhà xuất bản Kinh tế Quốc dân phát hành.

PHẠM NHUNG/DNSG


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location