Đâu đó trong cuộc sống xung quanh, bạn có thể đã nghe một thành viên trong gia đình nói về ý định bỏ việc trong 5 năm qua; hay một người bạn có dự định khởi nghiệp kinh doanh với một doanh nghiệp riêng từ 10 năm trước mà vẫn chưa thành sự thật. Quả thực là việc nghĩ ra cách để bắt đầu và theo đuổi ước mơ chính là rào cản lớn nhất khiến con người ta chưa thể vươn đến được thành công.

ý tưởng kinh doanh

Nhưng trước khi học cách thực hiện, bạn cần phải có một ý tưởng kinh doanh mà mình thực sự yêu thích và muốn theo đuổi. Có một nghịch lý là nhiều người thậm chí còn không biết mình thích gì, muốn gì và đam mê cái gì. Hãy lên tường Facebook của bạn và đặt câu hỏi: “Nếu bạn có thể nói với tôi về một ý tưởng kinh doanh thì nó sẽ là gì?”. Với một mạng kết nối bạn bè rộng thì chắc hẳn bạn sẽ nhận về được rất nhiều đề xuất, thậm chí là những lời khuyên. Và đâu trong số đó, bất chợt bạn lại tìm thấy một cái gì đó mà mình thực sự đam mê.

Sau khi đã có được một ý tưởng tốt, dưới đây là một số cách để bạn bắt đầu và theo đuổi ước mơ của mình:

Quảng cáo trên các trang rao vặt

Hiện nay có khá là nhiều các trang rao vặt nổi tiếng đang thu hút được rất nhiều sự tham gia của đông đảo cộng đồng mạng như 5giay.vn, chotot.vn, hay rongbay.com,... Có thể nói, đó là những nơi lý tưởng để bạn bắt đầu đăng tải các nội dung giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của mình. Với những dữ liệu và thông tin có giá trị, đồng thời bằng các sử dụng kỹ năng giới thiệu tuyệt vời của mình, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng đấy. Và có vẻ như việc bắt đầu kinh doanh trực tuyến như thế này cũng không phải là một ý tưởng tồi đâu nhỉ.

Xây dựng một trang web bán hàng chuyên nghiệp

Giữa thời kỳ mà kinh doanh online đang phát triển bùng nổ thì việc xây dựng một trang web bán hàng có lẽ đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách xây dựng và chọn được cho mình một nền tảng web tốt nhất.

Thay vì sử dụng WordPress với những tính năng bị hạn chế thì bạn nên tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website để có được một trang web chuyên nghiệp và đáp ứng tốt nhất cho công việc kinh doanh. Website tốt không chỉ giúp bạn có được sự tín nhiệm khi hiện diện trực tuyến, mà còn giúp giữ chân khách hàng tiềm năng bằng cách mang lại cho họ những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

Bán cho bạn bè và gia đình của bạn

ý tưởng kinh doanh

Thực tế là bạn bè và gia đình chính là những khách hàng tiềm năng nhất của bất cứ một ai mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Trong thời kỳ đầu tiên, bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng. Khi đó, bạn bè và gia đình sẽ là những khách hàng thân thiết luôn có thể ủng hộ để giúp bạn đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường theo đuổi ước mơ của mình.

Tạo dựng quan hệ với những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng

Sau khi có được ý tưởng và xây dựng được một trang web đại diện, bạn có thể sẽ phải khám phá những cách thức giúp kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng và thúc đẩy sự lan tỏa của thương hiệu mà mình đang xây dựng. Một trong những cách tốt nhất là tạo và duy trì mối quan hệ thường xuyên với những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn lựa chọn. Hãy cố gắng “truy tìm” thông tin liên hệ của họ, thường xuyên tương tác một cách tự nhiên trên nền tảng mối quan tâm chung thông qua các trang mạng xã hội, trang cá nhân như Facebook, Twitter hay Instagram,... Thậm chí là trong các bài viết của mình, bạn nên sử dụng hashtags đúng chuẩn để gây sự chú ý với những người có cùng mối quan tâm.

Tham gia làm một công việc bán thời gian

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người không đồng ý với quan điểm này vì cho rằng một khi đã đam mê kinh doanh thì nên dốc toàn tâm toàn sức để theo đuổi nó, như vậy mới có thể thành công được. Điều đó đúng, nhưng không phải là quy chuẩn cho tất cả các mô hình khởi nghiệp. Bởi không phải ai cũng có đủ nguồn lực để chỉ nghĩ phải nghĩ đến việc làm thế nào để thực hiện ước mơ. Đôi khi, tham gia làm một công việc bán thời gian sẽ giúp bạn giảm bớt được những áp lực tài chính và là nền tảng để bạn thực hiện những dự định riêng.

Khởi nghiệp là một hoạt động cực kỳ thú vị, bởi nếu không bắt đầu, bạn sẽ không bao giờ biết rằng việc theo đuổi ước mơ của mình liệu có thành công hay không. Và nếu không thử, không trải qua những khó khăn, vấp ngã và cả sự thất bại, bạn sẽ không bao giờ tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân để biết cách nỗ lực hơn nữa cho tương lai. Hành trình khởi nghiệp, bao hàm cả những niềm vui, nỗi buồn, thách thức, sự thú vị và những rủi ro, sự hồi hộp,... hòa quyện với nhau tạo nên những điều thật ý nghĩa trong cuộc sống này.

Vậy nên là hãy cứ thử đi, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra cũng chỉ là mọi thứ không đi theo đúng dự định của bạn, nhưng khi đó, bạn sẽ lại học thêm được nhiều điều mới. Không bao giờ là “lỗ” cả đâu nhé!

Nguồn: entrepreneur.com

Theo Bizweb

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location