Có một câu chuyện huyền thoại về tỷ phú của hãng đồ chơi danh tiếng Beanie Babies - Ty Warner - rằng ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, để trông ra dáng một doanh nhân thành đạt, ông đã thuê một chiếc Rolls Royce khi đi đến gặp gỡ khách hàng. Việc hiểu được thành công là gì thường sẽ đem lại thành công cho bạn. Vậy, làm thế nào để một doanh nghiệp mới với ngân sách hạn hẹp có thể tạo nên ấn tượng tuyệt vời và tự tạo dựng thành công? Dưới đây là một vài ý tưởng mà tôi yêu thích.

xây dựng doanh nghiệp mới

1. CÓ MỘT ĐỊA CHỈ TIN CẬY VÀ / HOẶC MỘT VĂN PHÒNG

Mặc dù làm việc ở nhà đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhưng việc lấy địa chỉ nhà riêng làm địa chỉ kinh doanh sẽ khiến công ty của bạn trở nên nhỏ bé và thiếu chuyên nghiệp trong mắt người khác. Các cuộc họp tại các quán cà phê thậm chí còn tồi tệ hơn. Hãy xét đến việc thuê tạm một văn phòng điều hành hoặc sử dụng một văn phòng ảo để tạo ấn tượng chuyên nghiệp như khi ngồi trên một chiếcRolls Royce, mà không tạo quá nhiều áp lực tài chính cho bản thân. Có thể lấy ví dụ về Regus - một trong những công ty cung cấp không gian làm việc linh hoạt lớn nhất trên thế giới. Khi mới mở ngân hàng đầu tư của mình, chúng tôi đã thuê văn phòng tại một cơ sở của Regus để khi khách hàng đến gặp chúng tôi, sẽ có một nhân viên lễ tân đón tiếp, đưa khách tới một phòng họp và một không gian làm việc ấn tượng, phù hợp với các dịch vụ của chúng tôi. Điều này đã hình thành một ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và giúp chúng tôi thêm tự tin về dịch vụ mình cung cấp.

Khi thay đổi mô hình kinh doanh của mình, vì vẫn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo mà Regus cung cấp, chúng tôi vẫn có một địa chỉ nhận thư uy tín, có quyền sử dụng phòng họp và có người trả lời điện thoại. Những điều này và các dịch vụ tương tự khác đem lại cho bạn một ấn tượng chuyên nghiệp mà bạn sẽ không thể có được nếu sử dụng địa chỉ nhà riêng

2. CÓ ĐỊA CHỈ EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Thông thường, một doanh nghiệp mới sẽ sử dụng một tài khoản email miễn phí (như Gmail hoặc thậm chí tệ hơn, AOL). Điều này ngay lập tức khiến bạn trông như một kẻ nghiệp dư. Chỉ với khoảng $ 10, bạn có thể sở hữu một email sử dụng tên miền của trang web của bạn. thông qua nhàcung cấp dịch vụ tên miền lớn trên thị trường. (Ví dụ, website của bạn là www.saga.vn, bạn có thể mua được tên miền email là This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.). Các ghi chú có thể sẽ được chuyển tiếp đến tài khoản Gmail (hoặc các email khác) của bạn để thuận tiện cho việc sử dụng, nhưng việc sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp sẽ tạo ra một ấn tượng khác biệt trong mắt các đối tác và khách hàng tiềm năng.

3. DỄ DÀNG ĐƯỢC TÌM THẤY VÀ TRÔNG BẮT MẮT (TRÊN MẠNG)

Không có lý do nào có thể bào chữa cho việc một doanh nghiệp không có website, nhất là khi đã có WordPress (một nền tảng miễn phí để tạo các trang blog và website) và các chủ đề của nó (các mẫu thiết kế và trình bày) với chi phí thấp hoặc miễn phí. Nếu một khách hàng không thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên mạng và nắm được những thông tin cơ bản nhất về doanh nghiệp của bạn (lĩnh vực kinh doanh, địa chỉ, thông tin liên hệ), bạn sẽ để lại ấn tượng xấu đối với khách hàng và kết cục là mất mối làm ăn.

Thêm vào đó, hãy đầu tư để một công tynâng cấp trang web của bạn thành phiên bản thân thiện với điện thoại. Ngày càng có nhiều khách hàng truy cập Internet từ thiết bị di động. Nếu trang web của bạn không hoạt động tốt trên các thiết bị này, ấn tượng đầu tiên trong mắt khách hàng sẽ không như những gì bạn mong muốn.

4. SỬ DỤNG LỜI CHỨNG THỰC

Một trong những cách tốt nhất để tạo ra một ấn tượng tuyệt vời và đưa một khách hàng mới tới gần một doanh nghiệp là thông qua một lời chứng thực. Ngay cả khi bạn phải tặng miễn phí dịch vụ hoặc sản phẩm của mình cho một số ít khách hàng kiểm chứng thì việc này cũng là xứng đáng khi bạn có thể chụp lại những lời nhận xét hoặc video chứng thực về sản phẩm/dịch cụ của một doanh nghiệp. Các hoạt động chứng thực tạo điều kiện cho một bên thứ ba kể một câu chuyện đáng tin cậy về doanh nghiệp của bạn và điều này có thể thu hút khách hàng tiềm năng đến với bạn. Bạn có thể trình bày các lời chứng thực trên trang web của mình, trong tài liệu quảng cáo và các tài liệu marketing khác, hay thậm chí trong một cuốn sách giới thiệu về doanh nghiệp được đặt trong khu vực chờ của công ty.

Thu thập những lời chứng thực cũng là một hoạt động thường nhật rất có ích cho công ty của bạn, vì vậy, hãy xây dựng một quy trình thu thập và sử dụng chứng thực một cách thường xuyên nhé.

5. NÓI LỜI CẢM ƠN

Bạn có thể kéo dài ấn tượng đầu tiên một cách tốt đẹp bằng cách nói lời cảm ơn tới khách hàng sau một cuộc họp hay gửi tới công ty của khách hàng. Việc gửi một bức thư viết tay hay một món quà nhỏ để cảm ơn sẽ khiến bạn nổi bật so với các các doanh nghiệp chỉ viết một email hoặc không làm gì cả. Việc làm này sẽ giúp tạo dựng ấn tượng tuyệt vời, trở thành nền tảng cho một mối quan hệ kinh doanh lâu dài.

Theo Saga

Không ghi tác giả

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location