Từ một startup tiên phong trong lĩnh vực đặt món trực tuyến, đến nay Vietnammm.com đã có được lượng khách hàng thường xuyên lên đến con số 30.000 đang không ngừng tăng lên nhanh chóng.

Câu chuyện thành công

Hình thức "Đặt thức ăn trực tuyến" nổi lên bởi cái tên Takeaway.com đã phát triển khoảng 13 năm trước tại thị trường Châu Âu. Còn tại Việt Nam, khởi nghiệp vào tháng 2-2011 Vietnammm.com được coi là một mình một ngựa tiên phong trong lĩnh vực này lúc bấy giờ. Từ ý tưởng của một doanh nhân người Hà Lan, xuất phát từ chính những trải nghiệm bản thân khi gặp khó khăn trong việc gọi thức ăn do bất đồng ngôn ngữ, Vietnammm.com đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể đưa dịch vụ tiện ích này đến tận tay người tiêu dùng.

Vietnammm

Không lâu sau đó, những dịch vụ tương tự ra đời, để cạnh tranh và phát triển vững chắc, Vietnammm.com tập trung hết mình vào "dịch vụ khách hàng" tốt nhất bằng cam kết với người tiêu dùng: "Bạn chắc chắn sẽ được giao thức ăn đến tận nơi khi đặt thức ăn trực tuyến tại Vietnammm.com" và chú trọng vào đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động liên tục để hỗ trợ tối đa cho khách hàng tiêu dùng, cũng như các nhà hàng đối tác ở bất cứ vấn đề gì cũng như bất cứ thời gian nào.

Từ tháng 6/2013, Vietnammm.com trở thành đối tác của Takeaway.com tại châu Á – trang web hàng đầu trên thế giới về đặt thức ăn trực tuyến, vừa nhận được nguồn đầu tư 103 triệu đô la Mỹ được công bố vào tháng ngày 10-04-2014. Đây là khoản đầu tư khổng lồ nhất trong lịch sử ngành thức ăn online toàn cầu tính đến thời điểm này. Hiện nay Takeaway.com đang cung cấp hơn 1,700,000 đơn hàng mỗi tháng từ hơn 27,000 nhà hàng, riêng Vietnammm.com tại Việt Nam cung cấp hơn 30,000 đơn hàng mỗi tháng từ hơn 1000 nhà hàng.

Việc hợp tác với Takeaway.com là một bước tiến dài giúp Vietnammm.com tăng cường lợi thế tại thị trường đầy cạnh tranh này, được thừa hưởng các ứng dụng công nghệ cao từ một tập đoàn dày dặn kinh nghiệm hàng đầu thế giới, ra mắt ứng dụng cho 2 hệ điều hành mobile iOSvà Android vào đầu năm 2014 giúp cho việc "đặt thức ăn trực tuyến" càng trở nên tiện lợi hơn.

Thêm vào đó, Vietnammm.com đã áp dụng hệ thống chuyển đơn hàng tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực đặt thức ăn trực tuyến bằng việc lắp đặt các máy in GPRS tại các nhà hàng đối tác, giúp cho việc tiếp nhận và xử lý đơn đặt hàng được nhanh chóng, chính xác và tiện lợi hơn.

Định hướng phát triển

Mới bắt đầu tại Việt Nam hơn 3 năm, thói quen "đặt thức ăn trực tuyến" của người Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn cần được khai thác. Với tiêu chí lựa chọn là những nhà hàng có uy tín và thương hiệu, chất lượng món ăn ngon, hợp khẩu vị với cả người nước ngoài và người Việt cùng với sự phục vụ chu đáo, Vietnammm.com sẽ không ngừng nỗ lực mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Không chỉ phục vụ tại các thành phố lớn, doanh nghiệp còn có tham vọng vươn tay ra thị trường nước ngoài. Không chỉ cung cấp cho các đơn hàng đặt tại 3 địa điểm là Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng, VietNammm.com còn hướng đến việc phát triển phục vụ cả những nước Đông Nam Á lân cận trong thời gian sắp tới.

Theo Tuổi Trẻ

Không ghi tác giả


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến