Bước chân vào quá trình tự tạo dựng cơ nghiệp, việc kiếm tìm cơ hội kinh doanh vẫn còn khiến nhiều doanh nhân trẻ bỡ ngỡ.

Do đó thường dẫn đến việc định hướng phát triển sai cho công ty, từ đó sự tồn tại dài lâu trên thương trường là không có gì đảm bảo được.

Một cơ hội kinh doanh tốt phải đảm bảo được 2 khía cạnh: Mở ra một cơ hội kinh doanh và bạn có kỹ năng và nguồn lực để tận dụng cơ hội.

lucky
Có những cơ hội nào quanh bạn?

Để có thể tồn tại, doanh nghiệp phải cung cấp các dịch vụ và hàng hoá phù hợp với nhu cầu của con người và giải quyết được các vấn đề của họ. Một trong những phương pháp hữu hiệu để tìm thấy ý tưởng kinh doanh là suy nghĩ về những khó khăn mà mọi người đã gặp phải khi giải quyết nhu cầu hoặc các vấn đề của họ.

Larry Ellison

Các cách để đạt được mục đích

  • Hãy xem bạn gặp phải những vấn đề gì khi mua các sản phẩm hoặc dịch vụ tại địa phương.
  • Khó khăn trong công việc: Khi làm việc cho một cơ quan khác, bạn có thể nhận thấy để hoàn thành công việc có nhiều vấn đề khó khăn do dịch vụ tồi hoặc do thiếu nguyên vật liệu.
  • Các vấn đề mà người khác gặp phải. Nên lắng nghe những người phàn nàn để tìm hiểu xem họ có những nhu cầu và khó khăn gì.
  • Những gì còn thiếu trong cộng đồng của bạn, hãy nghiên cứu để tìm ra những dịch vụ còn thiếu..
  • Khó khăn, thiếu thốn tạo ra nhu cầu và đáp ứng nhu cầu đó như thế nào sẽ xác định cơ hội kinh doanh cho bạn.
  • Nếu có nhu cầu mà chưa có hàng hoá, dịch vụ đáp ứng thì rõ ràng đó là cơ hội cho các chủ doanh nghiệp.
  • Nếu các doanh nghiệp đang hoạt động chỉ có thể cung cấp hàng hoá, dịch vụ kém chất lượng thì đó cũng là một cơ hội cho một công việc kinh doanh mới mang tính cạnh tranh hơn.
  • Nếu giá cả tăng nhanh đến mức mọi người thấy có thể chấp nhận được, cũng xuất hiện cơ hội tạo ra một nơi cung cấp rẻ hơn, một sản phẩm thay thế đỡ tốn kém hơn, hoặc một hệ thống phân phối chi phí thấp và hiệu quả hơn.

Khi lựa chọn một ý tưởng kinh doanh, bước đầu tiên là phải xác định cơ hội ngay tại nơi mình sinh sống. Sau đó, bạn mới quyết định xem mình có kỹ năng để nắm bắt cơ hội hay không. Biết được kỹ năng và mối quan tâm của mình sẽ giúp bạn quyết định nên bắt đầu tiến hành loại hình kinh doanh nào.

Hãy nghiên cứu và cân nhắc thật kĩ lưỡng, vì quyết định của bạn sau khi đã xác định cơ hội rất quan trọng, vì nó quyết định con đường bạn sẽ lèo lái công ty khi bước trên thương trường, muốn phát triển thịnh vượng và vững chắc, hãy chuẩn bị chu đáo và thông minh ngay từ những lớp gạch đầu tiên.

Theo DNV

Không ghi tác giả


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến