Có một câu hỏi đặt ra là tại sao một số Startup thành công trong khi một số khác lại không?

starup

Thực tế, các doanh nhân thành công có thể vận hành những quan niệm tuyệt vời với những điểm mấu chốt. Có một vài nguyên tắc và sự cố gắng nhất định để đóng góp vào sự thành công của startup của bạn. Trong số những đặc điểm khác, dưới đây là 4 điểm chung đáng chú ý của các startup.
1. Người sáng lập là những người giàu ý tưởng

Đừng bắt đầu một doanh nghiệp nếu không có niềm đam mê. Bạn sẽ không thể hiểu được nếu bạn không thực sự ở trong ý tưởng đó. Người sáng lập của hầu hết các startup thành công đều bắt đầu từ việc tìm kiếm giải pháp cho vấn đề mà họ quan tâm và tập trung vào đó.

Steve Jobs đã nói: "Bạn phải cháy với một ý tưởng, một vấn đề, một sai lầm nếu bạn muốn nó đúng. Nếu bạn không đủ đam mê từ khi bắt đầu, bạn sẽ không bao giờ chịu đựng được."

Người sáng lập với niềm đam mê lớn có xu hướng truyền cảm hứng cho những người khác để thành công lớn hơn và họ tìm ra những nét tiêu biểu trong nhân viên mới. Theo Kevin và Jackie Freiberg – tác giả của những quyển sách bán chạy nhất cho rằng "niềm đam mê cho phép đổi mới và sáng tạo và làm cho nhân viên muốn ở lại với công việc của họ, ngay cả khi, họ cảm thấy đây không phải là lựa chọn tốt nhất".

starup2

Đủ đam mê – hãy hành động

2. Họ không cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc

Tập trung là nguyên tắc thành công của mỗi doanh nghiệp mới. Đặc điểm nào khiến startup của bạn trở nên nổi tiếng? Và lời khuyên là, bạn nên hoàn toàn tập trung vào một khía cạnh có thể khiến bạn nổi bật hơn. Đó là nguyên nhân vì sao tất cả các startup thành công và nổi tiếng ngày nay vẫn đang tập trung vào một thế mạnh duy nhất của họ. Khi bạn còn non trẻ, đừng tham lam, điều đó chỉ khiến bạn lãng phí nguồn lực mà thôi.

Ban đầu, phần lớn các startup đều cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ đơn giản nhưng khi bước vào giai đoạn trưởng thành, phát triển, khách hàng có xu hướng đòi hỏi nhiều hơn, vì vậy, các công ty cần cải thiện và cung cấp những giải pháp hoàn thiện hơn. Điều quan trọng nhất cho các startup là tập trung. Bởi vì sẽ có rất nhiều thứ để làm nhưng hãy tập trung vào một vấn đề quan trọng nhất.
3. Coi trọng khách hàng và chăm sóc họ tốt nhất có thể

Startup của bạn có biết cách nào để thiết kế và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời không? Những startup thành công không ngừng theo đuổi việc đáp ứng khách hàng. Tầm quan trọng của gia tăng giá trị dịch vụ khách hàng cần được thể hiện rõ ở mỗi nhân viên. Thiết kế sản phẩm của bạn trong tâm trí khách hàng. Những startup đáng chú luôn lắng nghe và nỗ lực đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Cố gắng làm cho khách hàng của bạn cảm thấy rằng việc lựa chọn doanh nghiệp bạn là một quyết định tuyệt vời nhất mà họ từng thực hiện và họ sẽ trung thành với bạn mãi mãi. Như sự thay đổi của sản phẩm, cơ hội tốt nhất bạn có là cung cấp một dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng, nhất là xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với họ, chú trọng thông tin phản hồi của họ và những trải nghiệm độc đáo họ được trải qua. Khách hàng là những người hỗ trợ bạn, tin tưởng bạn. Họ đã chọn bạn thay vì những đối thủ cạnh tranh khác, góp phần quan trọng tạo nên sự thành công trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

startup3

Thành công khi bạn biết coi trọng khách hàng của mình

4. Hầu hết các startup đều không quên vai trò của văn hóa công ty

Một số startup thành công trong việc xây dựng và duy trì những nét văn hóa tốt của công ty để thúc đẩy và tạo động lực cho nhân viên. Các đội đứng phía sau của sản phẩm, dịch vụ là nhân tố quan trọng nhất đối với sự thành công của một doanh nghiệp. Những người bạn thuê về làm việc – nhân viên của bạn rất quan trọng cho sự phát triển của startup. Nên khi tuyển dụng, yếu tố phù hợp với văn hóa công ty luôn được đặt lên hàng đầu.

Văn hóa công ty cần có thời gian và công sức của tất cả mọi người để xây dựng và duy trì nó nhưng miễn là bạn không để mất đi tầm nhìn. Như vậy, bạn đang trên đường phát triển một công ty lớn từ startup của mình. Điển hình thành công nhất cho vai trò của văn hóa đó chính là Google.

Theo ONNET MEDIA