Tuổi trẻ có thể là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn, lứa tuổi bạn có đầy đủ mọi thứ mà các lứa tuổi khác thèm muốn

Tuổi trẻ có thể là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn, lứa tuổi bạn có đầy đủ mọi thứ mà các lứa tuổi khác thèm muốn: sức trẻ, đam mê, tình yêu, nhiệt huyết, sự thể hiện, thời gian,...Nhưng liệu bạn đã sử dụng tốt tuổi trẻ của mình, tuổi trẻ cần làm những gì để khi nhìn lại không cảm thấy nối tiếc? – Bạn hãy tận hưởng tuổi trẻ nhưng hãy xây một nền móng vững chắc để khởi nghiệp cho tương lai.

fu

Thời gian tuổi trẻ là quãng thời gian kỳ lạ trong cuộc đời của bạn. Nó thường là lần đầu tiên bạn tìm ra được những điều có ý nghĩa khi là một người trưởng thành. Cho dù bạn vẫn còn đi học hoặc vừa tốt nghiệp, ở một mình hay vẫn sống cùng bố mẹ, bạn có thể nhận được nhiều điều bổ ích từ lời khuyên đến từ những người đã tìm ra cách làm sao để sinh tồn trên thế giới thực, đa số chúng ta đã cũng chưa hiểu rõ tuổi trẻ cần gì? Trong một chủ đề này, nhiều người đặt ra câu hỏi: "Liệu tôi có thể làm gì khi tuổi trẻ cần tương lai thành công của mình?" Trang Business Insider đã tổng hợp một vài câu trả lời tốt nhất, bắt đầu từ góc nhìn của một kỹ sư máy tính trẻ sống tại California có tên Shikkar Agarwal, người dẫn đầu các trao đổi. Nếu bạn đang có tuổi trẻ , Agarwal cho rằng bạn tuổi trẻ cần:
Học cách quản lý và cân bằng thời gian của bạn

Ngoài thời gian biểu thiết kế ở trường, đã đến lúc bạn nên tìm ra làm sao tổ chức một ngày của chính mình. Kể từ khi bạn bận rộn với việc xây đắp nền móng sự nghiệp của mình, đầu tư cho một cuộc sống lãng mạn và cố gắng để có thời gian cho bản thân, bạn sẽ cần học cách nhận ra cách để thực hiện những ưu tiên và sắp xếp các nhu cầu thứ yếu. Agarwal đề xuất nên thử nghiệp những cách thức khác nhau cho đến khi bạn thuần thục trong nghệ thuật quản lý thời gian.

Hãy đặt chiếc smartphone xuống

Thời đại Internet, thế hệ trẻ hiện nay lớn lên với mạng xã hộivà nhiều người đang quá lệ thuộc vào những chiếc điện thoại thông minh. Việc phát hiện ra một người nào đó đang "like" bức ảnh của bạn trên Facebook hay ủng hộ bài viết của bạn trên Reddit không quan trọng bằng những gì đang diễn ra thực sự quanh bạn. Nếu bạn đang sống tại từng giây phút, bạn có thể thực sự học được nhiều điều, lắng nghe tốt hơn và đóng góp vào những cuộc trò chuyện.

Đi du lịch càng nhiều khi bạn có thể

Khi bạn có tuổi trẻ, bạn đã đủ lớn để đi ra ngoài một mình và đủ non nớt để học hỏi từ những người khác. Các chuyến đi sẽ giới thiệu đến bạn những văn hóa mới và mở rộng tầm nhìn của bạn cho tới những con đường suy nghĩ mới. Thêm vào đó là việc nhận được sự tự tin, các kỹ năng xã hội, trải nghiệm bạn sẽ có thêm nhiều kỷ niệm, thứ sẽ theo bạn suốt quãng đời còn lại. Không những vậy du lịch giúp bạn lấy lại trạng thái cân bằng của cuộc sống ồn ào, cảm hứng mới khi quay lại với công việc.

Theo đuổi đam mê, không phải là tiền bạc

Ở độ tuổi này, bạn chưa có vợ hoặc chồng, những đứa trẻ và một khoản bất động sản cần phải chăm sóc. Hãy sử dụng sự tự do để theo tiếng gọi trái tim thay vì một tấm ngân phiếu lớn. Agarwal dẫn chứng câu nói của Steve Jobs: "Nếu bạn không yêu một vài thứ nào đó, bạn sẽ không lên kế hoạch để tiến xa thêm, làm việc thêm vào cuối tuần, thách thức hiện tại nhiều hơn nữa".

Nhận ra bạn thực sự là ai

Với tuổi trẻ cần biết thực sự mình là ai. Hãy dùng quãng thời gian tuổi trẻ này trong cuộc đời để tìm ra những gì thực sự dẫn dắt bạn, bạn sợ hãi điều gì, đâu là thế mạnh và điểm yếu của bạn, và những người thực sự quan tâm đến bạn. Hiểu được bạn là ai và điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống sẽ mang đến cho bạn bình yên trong tâm trí và thiết lập con đường dẫn bạn tới thành công.

Nhớ rằng có một thế giới rộng lớn tồn tại ngoài cánh cửa nhà bạn

Khi bạn thành công hơn, hãy nhớ rằng xã hội cũng sẽ nhiều người kém may mắn hơn bạn. Nhiều bằng chứng cho rằng việc tham gia tình nguyện, ủng hộ từ thiện sẽ đem lại cuộc sống hạnh phúc hơn so với những người không làm những việc này.

Học cách bỏ qua giọng nói hướng bạn tới việc từ bỏ

Hãy chiến đấu với giọng nói trong đầu thúc giục bạn đi theo con đường dễ dàng. Nếu bạn không học được bỏ qua nó, tiếng gọi tương tự sẽ như thứ bệnh dịch xuyên suốt cuộc đời bạn, mặc dù bạn đang cố gắng để khỏe mạnh hơn. Nếu bạn có thể vượt qua nó, bạn có thể đẩy bản thân đến những độ cao mà bạn không bao giờ hình dung tới, và nó sẽ giúp bạn trong những thời khắc khó khăn.

Bắt đầu tiết kiệm

Thậm chí nếu bạn đang phải chi trả những khoản nợ sinh viên, bạn nên bắt đầu một thói quen thiết lập riêng một phần trong khoản thu nhập vào quỹ dự phòng khẩn cấp. Thiết lập mục tiêu có đủ tiền để vượt qua ít nhất 6 tháng chi phí, trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc thất nghiệp. Hãy chắc chắn việc tận dụng lợi thế của kế hoạch nghỉ hưu được đề xuất bởi nhà tuyển dụng của bạn, bởi bạn sẽ đánh giá cao lợi tức tích lũy được qua nhiều năm kể từ bây giờ.

Chăm sóc cơ thể bạn

Bản thân bạn chính là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời. Tuổi trẻ bạn có một bộ máy sinh học hoàn hảo là cơ thể, hãy biết giữ gìn bắt đầu dành thời gian tập luyện sức khỏe và những thói quen ăn uống lành mạnh từ khi còn trẻ, bởi nó sẽ không dễ dàng thay đổi khi bạn già đi. Và hãy chăm sóc tốt làn da của bạn để tránh sự tấn công của những nếp nhăn. Hạn chế sử dụng các chất kích thích không tốt cho sức khỏe nếu bạn không muốn nửa quãng đời sau phải sống trong khổ đau và bệnh tật.

Hãy học tập càng nhiều khi có thể, trong lớp học hoặc bất cứ đâu

Nếu bạn muốn có một tấm bằng tốt nghiệp, hãy thực hiện nó. Tuy nhiên thậm chí nếu bạn không có bất kỳ thời gian bổ sung vào một lớp học, hãy đọc càng nhiều nếu có thể về càng nhiều thức nếu muốn. Học một ngoại ngữ mới, đọc nhiều tác phẩm xuất bản. Bạn sẽ không bao giờ có nhiều thời gian và năng lượng như lúc này. Vì vậy hãy thu thập kiến thức mỗi khi bạn có thể

Chấp nhận lỗi lầm và học hỏi từ chúng

Trong quá trình tự khám phá thế giới, bạn sẽ mắc phải những lỗi lầm ở mọi khía cạnh của cuộc sống. Đừng phản ứng quá cảm xúc với bất kỳ lỗi lầm nào của bạn, và hãy chắc chắn bạn học được cách làm thế nào để tránh lặp lại chúng thêm lần nữa. "Nếu bạn hiểu điều này, nó sẽ giúp bạn kiên nhẫn với mọi người, những người mắc phải sai lầm và bạn sẽ học được cách tha thứ. Nó là một bước nhảy rất ngắn từ sự tha thứ đến lòng tốt, đức hạnh vĩ đại nhất mà một con người có thể có", thành viên Bill Welsh góp ý.

Chúc bạn tận hưởng tuổi trẻ nhiệt huyết tuyệt vời của mình, đừng để tuổi trẻ trôi qua lãng phí...

Hoàng Long


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location