Muốn khách hàng quan tâm tới tin nhắn SMS Marketing của bạn, muốn thu hút khách hàng với nội dung tin nhắn SMS thì bạn cần chạm tới nhu cầu của họ. Nếu bạn xác định được nhu cầu thực sự của khách hàng đó thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong khi muốn giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình tới họ.

Vì khi đó tin nhắn SMS Marketing của bạn đang đề cập tới các vấn đề, tới nhu cầu mà khách hàng quan tâm. Vậy làm thế nào để biết được nhu cầu của khách hàng trong tin nhắn SMS Marketing? Có cách làm nào dành cho bạn?

email marketing
Để xác định được nhu cầu của khách hàng trong SMS Marketing, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

1, Những ai đã mua hàng của bạn?
Trước tiên, bạn cần xác định được thị trường mục tiêu khi sử dụng SMS Marketing, bạn cần xác định được những đối tượng khách hàng nào đã tiêu dùng sản phẩm của bạn, các khách hàng nào là tập khách chính của mình. Đây là những khách hàng sẽ tạo ra nguồn doanh thu chính cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng chính thì bạn mới tiến hành xác định nhu cầu của tập khách hàng đó, nó sẽ giúp cho việc xác định nhu cầu của khách hàng đi đúng hướng và chính xác nhất nhất.

Đối với mỗi tập khách hàng riêng thì bạn phải đưa ra những cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing phù hợp với từng tập khách hàng đó.

Mỗi tập khách hàng riêng sẽ có nhu cầu khác nhau về sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Chính vì vậy, bạn cần xác định tập khách hàng mà bạn đang hướng tới trong chiến dịch này để tập chung xác định chính xác về nhu cầu thực sự của khách hàng.

Vì khi làm Marketing với tin nhắn SMS thì bạn chỉ lên tập chung vào một tập khách khách hàng nhất định để đạt hiệu quả tốt nhất. Nên bạn chỉ cần xác định nhu cầu cho một tập khách hàng trong một lần thực hiện chứ không phải là tiến hành xác định tất cả các nhu cầu của tất cả các khách hàng mà bạn có,

2, Những sản phẩm dạng nào được khách hàng sử dụng nhiều nhất?
Sau khi đã biết được đối tượng khách hàng chính trong chiến dịch SMS Marketing của mình bạn phải tiến hành xác định những sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Những sản phẩm nào được tập khách hàng này ưa chuộng? Những sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng? Những sản phẩm nào giúp khách hàng thỏa mãn nhất? …

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được các sản phẩm chính dành cho những khách hàng này, nhu cầu thực sự của tập khách hàng đó.
3, Khách hàng mong muốn những gì khi sử dụng sản phẩm của bạn?
Bạn cần phân tích và tìm hiểu các mong muốn của khách hàng khi mua sản phẩm của bạn. Đây là câu hỏi sẽ giúp bạn xác định chính xác hơn nhu cầu của khách hàng và cũng là cách giúp bạn xác định nhu cầu của khách hàng khi sử dụng tin nhắn SMS Marketing trong doanh nghiệp của bạn.

Đây chính là một yếu tố, một câu hỏi quan trọng bạn cần trả lời khi muốn biết được nhu cầu thực sự của khách hàng. Hãy phân tích xem khách hàng thực sự muốn gì, mong muốn nhận được gì từ sản phẩm của bạn.

4, Tiến hành khảo sát nhu cầu của khách hàng về sản phẩm
Bạn nhất định phải tiến hành khảo sát nhu cầu của khách hàng về sản phẩm. Ngoài các cách làm thông thường như xin ý kiến trực tiếp, bạn có thể tiến hành khảo sát nhu cầu của khách hàng bằng việc gửi tin nhắn SMS Marketing hàng loạt bằng phần mềm SMS Marketing.

Tiến hành khảo sát ý kiến của khách hàng sẽ giúp bạn một lần nữa khẳng định chính xác các kết luận, các câu trả lời cho các câu hỏi trước đó có đúng hay không.

Hãy tìm hiểu xem khách hàng muốn gì và sản phẩm của bạn có đáp ứng được nhu cầu của họ không? Hãy xin đánh giá và ý kiến của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Từ đó tiếp tục hoàn thiện các phân tích đánh giá của mình khi xác định nhu cầu của khách hàng để áp dụng trong cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing của mình nhé.

Theo SG Software

Không ghi tác giả


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm