31
Thứ 6, 07
50 TPL_WN_NEW_ARTICLES

Bài Mới

Nếu bạn là một solopreneur (tự điều hành công ty của mình) hoặc đang chạy một doanh nghiệp vừa và nhỏ, thời gian cho hoạt động marketing và số tiền bỏ ra là vô cùng quan trọng. Với nguồn lực hạn chế, điều gì thực sự quan trọng hơn – Seo hay Social media (truyền thông xã hội).

Bạn nghĩ rằng bán lẻ thì không cần marketing online? Suy nghĩ này có thể đúng trong 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, ngày nay marketing là một phần hoạt động quan trọng trong kinh doanh bởi vì nó có ảnh hưởng trực tiếp lên doanh số và lợi nhuận.

Sự giao thoa giữa Content và Content marketing lớn đến nỗi mà hầu hết mọi người đang đánh đồng hai mảng công việc này. Bài viết này Subiz sẽ giúp bạn phân biệt chúng, và nếu công việc của bạn liên quan đến Content hay Marketing, hơn ai hết, bạn cần là người hiểu thấu đáo nhất.

Theo thống kê của IPA data BANK năm 2014 cho thấy trong những năm gần đây quảng cáo cảm xúc có hiệu quả gấp đôi so với những quảng cáo bình thường và nó đang dần trở thành xu hướng trong ngành quảng cáo.

Một video êm đềm cho đến 02:45s....Chiến dịch “It can wait” của tập đoàn AT&T được hãng truyền thông BBDO New York thực hiện đã gây nhiều chú ý đáng kể. Đoạn quảng cáo dài gần 4 phút, kể lại cuộc sống đời thường một cách lặng lẽ, rồi bỗng gây chấn động bất ngờ bởi cú va chạm kinh hoàng.

Người tiêu dùng đã rất quen thuộc với chiến dịch "Share a Coke" của Coca-Cola. Tuy nhiên, tuần này, hãng hàng không giá rẻ Mỹ - JetBlue lại hợp tác với đại gia nước ngọt hàng đầu thế giới để mang đến cho người xem những điều bất ngờ.

Ngày nay giới trẻ kinh doanh khá nhiều, đa số bắt đầu từ những cửa hàng nhỏ, hay các cửa hàng kinh doanh kinh doanh online trên mạng xã hội. Có không ít bạn thành công với việc mở rộng kinh doanh của mình, và cũng có nhiều bạn thất bại chán nản sau vào tháng không doanh thu.

Trong tất cả nhân viên của công ty thì nhân viên bán hàng là người tiếp xúc với khách nhiều nhất, cũng là người đem về lợi nhuận trực tiếp cho công ty, vì thế tầm quan trọng của họ rất lớn. Các doanh nghiệp cần đặc biệt đào tạo các kỹ năng và kiến thức để nhân viên bán hàng của mình có thể phát huy tối đa khả năng trong việc thuyết phục khách mua sản phẩm.

Nhân viên nghỉ việc nhiều sẽ làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp. Ngược lại, nhân viên hạnh phúc với một chính sách nhân sự tốt sẽ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn, theo CNBC.

Có trụ sở ở Seoul, Samsung là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Từ khi thành lập năm 1938 đến nay, tập đoàn này đã làm nên nhiều kỳ tích.

Tập đoàn dầu khí khổng lồ Royal Dutch Shell vừa công bố sẽ cắt giảm 6,500 việc làm trong kế hoạch cắt giảm chi phí, trong lúc họ đang tìm cách chống lại sự sụt giảm của giá dầu.

Thương hiệu cá nhân không phải là sản phẩm của truyền thông được “vẽ ra và đánh bóng” trong vài ngày; mà là hàng chục ngàn giờ “tôi luyện trong lửa thép”.

“Quan hệ với Trung Quốc”, “Một ngày làm ông Trùm” hay “Sự trả thù của Orwell là 3 trong số 7 cuốn sách độc và lạ mà nhà sáng lập Facebook khuyên chúng ta nên đọc.

Vào cuối ngày, chúng ta đều muốn tận hưởng một ly nước chanh ngon, thay vì phải hút những quả chanh chua chát, phải không?
Tất nhiên, những tình huống xấu và tốt luôn xảy đến với chúng ta. Không may thay, bản năng của con người luôn co rúm lại khi gặp những tình huống xấu.

Là một doanh nhân, mỗi người đều có những con đường riêng của mình. Đối với một số người, sự thành công là cả một quá trình vất vả và nếm trải đủ mùi vị thất bại, còn đối với người khác, mọi thứ dường như là một điều kỳ diệu và may mắn theo kiểu “anh hùng gặp thời thế”.

Nhiều đại gia ngoại đang tiếp tục nhòm ngó các DN bán lẻ và sản xuất hàng tiêu dùng. Dự báo trong thời gian tới, đây vẫn sẽ là hai ngành hàng có sức hút mạnh mẽ nhất trong làn sóng M&A.

Với việc những trung tâm điện máy lớn "ra đi" ngày càng nhiều, những người chơi còn lại đang tìm cách tối ưu hóa quy mô nhằm thích ứng với thị trường.

Thương vụ Power Buy, một công ty bán lẻ thuộc Tập đoàn Central Group (Thái Lan) mua 49% cổ phần Nguyễn Kim hồi đầu năm đã khiến giới đầu tư lo ngại thị trường điện máy sớm rơi vào tay Central Group. Thông tin tập đoàn này sẽ mua tiếp Pico càng làm sự e ngại này tăng thêm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy lo ngại này là không lớn.