06
Thứ 3, 10
22 TPL_WN_NEW_ARTICLES

Bài Mới

Nhìn cách khách hàng lùng sục, săn đón để được sở hữu iPhone 6 Plus hay những sản phẩm khác của thương hiệu Apple chắc cũng không quá khó để lý giải tại sao nhiều người nghĩ Apple giành chiến thắng trong cuộc đua khách hàng trung thành đến vậy. Tuy nhiên, một nghiên cứu bắt đầu năm 2011bởi Brand Keys tiết lộ rằng: mặc dù Apple đã và đang đạt được thành công tuyệt vời trong việc giữ chân khách hàng thì Amazon- nhà bán lẻ trực tuyến mới chính là người chiếm ngôi đầu.

Vinataba vừa hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ 29% cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Sapporo Việt Nam (SVL) cho Sapporo International Inc (Nhật Bản).

Định giá là một trong những quyết định khó khăn nhất đối với các doanh nghiệp. Việc định giá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận, giá trị sản phẩm và cuối cùng là sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Các nhà quảng cáo được xem là những bậc thầy của khoa học tâm lý ứng dụng. Họ luôn tìm ra những cách mới để thu hút sự chú ý của khách hàng dựa trên những nghiên cứu và ý tưởng mới về tâm lý học, khoa học thần kinh và xã hội học.

Apple và Google đang tự khóa chân nhau trong một trận chiến về quảng cáo di động. Phiên bản hệ điều hành iOS 9 mới ra mắt của Apple cho phép các nhà phát triển tạo ra công cụ để chặn quảng cáo. Với động thái này, dường như Apple muốn căng mình ở cả hai mặt trận với hai đối thủ lớn là Facebook và Google: trước mắt, Apple sẽ đóng cửa với hai đối thủ này, sau đó sẽ lấn sân sang thị trường quảng cáo đầy tiềm năng.

Đi theo sự bùng nổ internet, mạng xã hội đang được nhắc đến như một giải pháp truyền thông. Doanh nghiệp có nên tận dụng tối đa giải pháp này? Câu trả lời sẽ không đơn giản chỉ là “Có”... hoặc “Không”...

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi luôn là vấn đề khiến nhiều nhà kinh doanh online cảm thấy đau đầu, vì họ không được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên rất khó để thuyết phục họ. Trong bài viết 6 bí quyết tăng tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh online chúng tôi đã chia sẻ 3 cách để bạn tận dụng trang sản phẩm của mình tốt nhất.

Trang sản phẩm là nơi mà phần lớn khách hàng sẽ quyết định tiếp tục mua sắm hay là rời khỏi website của bạn trong kinh doanh online. Nhưng trên thực tế rất nhiều người lại thường quên mất điều này.

Bạn phải mất rất nhiều công sức mới xây dựng được một cửa hàng trực tuyến, rồi lại tốn không ít thời gian cho hoạt động tiếp thị, mặc dù sản phẩm vẫn được bán ra đều đều, thế nhưng bạn lại nhận ra một điều gì đó. Là khi giá trị của hầu hết đơn đặt hàng đều khá thấp dẫn đến doanh thu không cao như mong đợi, cửa hàng vẫn dậm chân tại chỗ mà không thể phát triển hơn được.

Sự bùng nổ của lĩnh vực kinh doanh máy lọc nước tại Việt Nam trong những năm gần đây tạo ra một cuộc đua kỳ thú, nhưng khốc liệt, giữa các thương hiệu lớn, nhỏ.

Một dự án nghiên cứu mới của Microsoft có thể đẩy thời lượng pin cho laptop lên dài hơn rất nhiều so với hiện nay. Pin của laptop hoạt động theo một cơ chế đơn giản: Bạn có một cục pin lớn, cung cấp năng lượng cho toàn bộ chiếc máy tính theo nhu cầu sử dụng.

Hành vi gian lận bị phát hiện hồi cuối tháng 9 vừa qua đã khiến nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới Volkswagen từ một doanh nghiệp (DN) có tín nhiệm cao trong bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu nay phải đối diện với sự khủng hoảng nghiêm trọng. Giá trị thương hiệu Volkswagen bị suy giảm không dễ gì trong sớm chiều gầy dựng lại được.

Carlos Ghosn đã khiến cả nước Nhật phải nể phục (và đưa vào trong truyện hoạt hình manga) sau cuộc giải cứu “gã khổng lồ” trong làng xe hơi Nissan và trở thành chủ đề trong các sách giảng dạy kinh tế của INSEAD – viện giảng dạy kinh tế nổi tiếng thế giới.

Việc đi thuê mặt bằng văn phòng, nhà xưởng lớn, đặt cọc trước số tiền tới 6 tháng, hay mua một chiếc xe hơi để giao dịch... dễ dẫn đến kết cục startup nhanh chóng hết vốn ngay sau khi mới khởi nghiệp. Do đó, chi phí đầu tư cần phải phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, khả năng tài chính, biết chia ra từng giai đoạn, sử dụng vốn vay phù hợp.

Với khởi đầu từ một cửa hàng nhỏ của gia đình ở miền quê của Nhật, Tadashi Yanai đã vươn lên đứng đầu ngành bán lẻ toàn cầu nhờ triết lý cung cấp sản phẩm hoàn hảo và không làm tất cả vì lợi nhuận.

Các tập đoàn bán lẻ nước ngoài như Aeon (Nhật Bản), Lotte (Hàn Quốc), Central (Thái Lan) đang mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách liên doanh hoặc thâu tóm doanh nghiệp (DN) Việt Nam...

Acecook tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường mì ăn liền. Tuy nhiên trong 4 năm qua, Acecook cùng với Asia Foods đã để mất rất nhiều thị phần vào tay Masan Consumer.

Theo một khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường OMD (Malaysia) và Epinion (Đan Mạch), đa phần những thanh thiếu niên trong độ tuổi 13-21 tại Việt Nam là những người sử dụng điện thoại và các phương tiện truyền thông xã hội nhiều nhất.