02
Thứ 4, 09
33 TPL_WN_NEW_ARTICLES

Bài Mới

Mobile Marketing đang được coi là tương lai của ngành marketing, nhưng trên thực tế, kỷ nguyên của mobile đã bắt đầu. Là một Marketer, nếu bạn không bắt kịp các xu hướng về mobile marketing, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, Thế giới di động hướng đến mở chuỗi bán lẻ rộng khắp, nhắm đến khách đang mua hàng tại các cửa hiệu tạp hóa và chợ truyền thống. Nhóm này chiếm 85% thị phần.

Apple Pay – dịch vụ thanh toán qua thiết bị di động của thương hiệu “Táo khuyết” đã bắt đầu tấn công vào thị trường Anh trong tháng 7 này sau khi đã làm mưa làm gió tại Mỹ vào hồi cuối năm ngoái. Tính đến tháng 3/2015 đã có hơn 2.500 ngân hàng hỗ trợ cũng như 700.000 địa điểm chấp nhận loại hình thanh toán này tại thị trường Mỹ.

Theo dự đoán, số vốn đổ vào marketing online sẽ lên tới 20 tỷ đô trong năm nay và tiếp tục tăng trong những năm tới. BMW mới đây vừa thực hiện một hành động chưa từng có trong lịch sử hãng, đó là đăng tin quảng cáo trên WeChat - ứng dụng nhắn tin vô cùng phổ biến tại Trung Quốc với 550 triệu người sử dụng.

Dù thích hay “ghê tởm” email, hình thức liên lạc này vẫn tồn tại một cách mạnh mẽ và không dễ gì biến mất. Theo khảo sát mới đây, email vẫn là “bức tường thành” khó có thể vượt qua tại nơi làm việc.

Quảng cáo của hãng bán lẻ Target đã ghi lại rất nhiều khoảnh khắc của người hâm mộ loạt phim nổi tiếng này, từ trẻ nhỏ đến người lớn.

Năm 1996, những ứng dụng nhắn tin tức thời (IM) xuất hiện làm “chao đảo” thế giới internet, tạo nên thói quen chat cho hàng triệu người. Nắm bắt được xu thế này, những ứng dụng chat trực tuyến với khách hàng ra đời.

Sai lầm của rất nhiều doanh nghiệp khi thất bại mới ngộ ra rằng, cần cung cấp những sản phẩm thị trường cần, khách hàng dùng chứ không phải làm ra những sản phẩm mà doanh nghiệp đó cho là hoàn hảo. Nó cần hoàn hảo trong mắt của khách hàng, những người có nhu cầu dùng chúng chứ không phải với doanh nghiệp.

Khách hàng trung thành là thứ mà doanh nghiệp nào cũng khát khao có được. Để giúp doanh thu công ty tăng theo thời gian, bạn nên chú trọng đến khách hàng hiện tại. Xây dựng quan hệ tốt với khách hàng hiện tại cũng góp phần biến họ trở thành những sứ giả trung thành với công ty. Không chỉ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn, họ còn nhiệt tình giới thiệu với nhiều người khác.

Amazon Launchpad sẽ giúp các doanh nghiệp mới "giới thiệu, quảng bá và phân phối sản phẩm". Tương tự như các website thương mại điện tử Shopify và Bigcommerce, doanh nghiệp có thể sử dụng Amazon Launchpad để tạo cửa hàng, hỗ trợ khách hàng tiếp cận, có trang tùy chỉnh sản phẩm, quản lý hàng tồn kho và cả các công cụ marketing.

Bất động sản trên toàn thế giới của tập đoàn McDonald's có trị giá lên tới hơn 42 tỉ USD. Khi McDonald’s chuẩn bị “kỷ niệm” năm thứ 3 chứng kiến doanh số bán sụt giảm, một số nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu các cổ đông của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này có kiếm được mức sinh lời cao hơn nếu Công ty đưa các tài sản bất động sản vào một quỹ tín thác bất động sản (REIT).

Kodak là cái tên nổi tiếng khắp toàn cầu, là niềm tự hào của nước Mỹ. Nói đến máy ảnh, nhiếp ảnh là nói đến Kodak. Thế nhưng, giờ đây công ty đã phá sản, vì nhiều lý do. Song câu chuyện sau đây có thể là một phần nguyên nhân rất lớn khiến Kodak chịu số phận hẩm hiu như vậy.

Mới ra đời hồi đầu 2015, zTailors chưa được phổ biến trong tiêu dùng, nhưng những người hoạt động trong lĩnh vực thời trang may mặc ở Mỹ hầu như không ai không biết đến thương hiệu này, bởi 2 lý do.

Bill Gates và Mark Zuckerberg là những tỷ phú từng không hoàn thành chương trình đại học. Tuy nhiên, đó chỉ là những trường hợp cực kỳ cá biệt, ngay cả trong giới tỷ phú.

[ĐỖHÒA] Trong bài trước tôi có chia sẻ một ít kinh nghiệm của tôi về việc chọn nơi làm việc với những thách thức và thuận lợi của mỗi sự chọn lựa. Có thể nói rằng doanh nghiệp là môi trường để bạn phát triển, còn phát triển nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào đông lực của sự phát triển.

Làn sóng đầu tư và hàng hóa Thái Lan có mặt ở thị trường Việt Nam ngày càng nhiều khiến cán cân thương mại hai nước đang gia tăng nhưng lợi thế lại nghiêng về Thái Lan.

“Thời kỳ nông nghiệp Việt bùng nổ đang đến. Chúng tôi muốn chuyển sang nhập khẩu từ Việt Nam để thay thế phần nào sản lượng nhập khẩu từ Trung Quốc”, giám đốc một doanh nghiệp Nhật Bản cho biết.

Thói quen sử dụng tiền mặt, đi xe máy, hay thói quen trong tiêu dùng đã tồn tại từ lâu của người dân là những thách thức đối với các thương hiệu nước ngoài khi đến kinh doanh tại Việt Nam.