Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã bị tước quyền điều hành Trung Nguyên hòa tan. Theo đó, Quyết định này hủy bỏ giá trị Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 8 ngày 21/4, thông báo mẫu con dấu ngày 25/4 và Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh ngày 5/5 của Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên thể hiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người đại diện pháp luật.

nguyenvu

Đồng thời, với quyết định này của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cũng khôi phục giá trị pháp lý của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 7 ngày 28/11/2013 của Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên với người đại diện pháp luật là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Căn cứ ra quyết định này là từ Công văn số 426/CV-TANDCC ngày 13/5/2016 của Tòa án Nhân dân cấp cao tại TPHCM.

Được biết, trong tháng 5 và 6/2016, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gởi đơn kiến nghị đến UBND, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên ngày 21/4/2016 (thay đổi lần thứ 8) về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sang ông Đặng Lê Nguyên Vũ chờ kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân cấp cao tại TPHCM. Đến nay yêu cầu của bà đã được giải quyết.

Ngoài Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, hiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đang điều hành Công ty TNHH TNI với trụ sở chính tại Singapore.Thông tin từ website TNI cho biết đây là công ty cà phê đầu tiên của Việt Nam quyết định đặt văn phòng tại nước ngoài từ rất sớm, nhằm chinh phục người yêu cà phê trên toàn cầu.

Sứ mệnh của TNI là: kết nối phát triển cộng đồng những người yêu và đam mê cà phê vì một thế giới thịnh vượng và phát triển bền vững, trở thành thương hiệu F&B châu Á hàng đầu thế giới...

nguyenvu1
Cà phê hòa tan Trung Nguyên bày bán ở siêu thị nước ngoài

Bà Diệp Thảo cho biết: “Với mục tiêu đưa G7 ra thế giới, tôi thành lập công ty TNI tại Singapore vào năm 2008. Trong suốt 7 năm tại Singapore, chúng tôi đã xây dựng mạng lưới các nhà phân phối cà phê, các chuyên gia cà phê trong khu vực, các tạp chí có uy tín về cà phê... sẵn lòng hỗ trợ chúng tôi trên con đường chinh phục tình yêu của những người thưởng thức cà phê trên toàn thế giới”.

“Khao khát lớn nhất của tôi là đưa thương hiệu Việt ra thế giới, có thể ngang tầm và cạnh tranh với các công ty đa quốc gia trong ngành cà phê”, CEO Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ giấc mơ của mình.

Niềm đam mệ cà phê của bà Lê Hoàng Diệp Thảo chắc hẳn cũng không thua kém "huyền thoại" Đặng Lê Nguyên Vũ chồng bà. Khi nói về chất lượng của cà phê G7, bà Diệp Thảo cho biết: “Để làm nên sự thành công của G7 trong lòng người yêu cà phê, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cà phê để nghiên cứu tạo nên ly cà phê hoàn hảo và hợp khẩu vị của người Việt Nam”.

Về sự thành công trong kinh doanh, bà tâm niệm phải dựa trên sự phát triển bền vững và xem đội ngũ chính là tài sản quý giá nhất của công ty, tạo sự đột phá trong kết quả kinh doanh. Từ nhiều năm qua, cà phê hòa tan G7 đã vinh dự được xem là món quà “đặc sản” mang về nước của kiều bào và người nước ngoài khi đến thăm Việt Nam.

Sản lượng cà phê xuất khẩu và doanh thu của công ty TNI liên tục tăng gấp nhiều lần qua các năm. Đặc biệt trong năm 2015, sản phẩm cà phê G7 của công ty đã thắng lớn tại các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan.
Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location