Ralph Lauren vừa rời khỏi ghế CEO của công ty Old Navy, nhưng sẽ không tính tới chuyện nghỉ hưu mà vẫn tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kiêm Giám đốc sáng tạo tại Ralph Lauren Corp.

ralph lauren

Từ một nhân viên bán hàng tại Brooks Brothers, Ralph LaurenMike đã trở thành ông hoàng trên sàn diễn thời trang tại Tuần lễ thời trang New York. Ảnh: Mike Coppola / Getty.

Ngay từ năm 1957, trong cuốn niên giám của trường Trung học DeWitt Clinton, Ralph Lauren đã viết rằng một trong những mục tiêu sống của ông là trờ thành “triệu phú”.
Ngày hôm qua (29/9) huyền thoại thời trang này vừa tuyên bố ông sẽ từ chức CEO tại thương hiệu thời trang Polo Ralph Lauren gắn liền với tên tuổi của ông.
Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục làm việc tại công ty trên cương vị Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc sáng tạo.
Lauren hiện có khối tài sản khoảng 6 tỷ USD.
Nhưng rất lâu trước khi trở thành một tỷ phú và một biểu tượng thời trang, Ralph Lipschitz, từng rất nghèo khó. Ông là con trai út trong một gia đình có bố mẹ là người Do Thái nhập cư vào Bronx, Mỹ.
Lớn lên, ông đã chăm chỉ học hành và nuôi mộng thoát nghèo bằng cách đi xem các bộ phim cũng như đắm mình trong các cốt truyện hư cấu.
Những bộ phim sau này đã truyền rất nhiều cảm hứng để ông đưa thế giới tưởng tượng vào công việc kinh doanh thời trang của mình.
Sau nhiều năm niên thiếu phải chịu sự trêu chọc và bắt nạt của bạn bè về cái tên Lipschitz, ông đã quyết định đổi nó thành Lauren.
Sau khi rời quân ngũ, Lauren trở về thành phố New York và bắt đầu làm việc như một nhân viên bán hàng tại Brooks Brothers.

doanh nhân

Ralph Lauren vừa rời khỏi ghế CEO tại công ty do ông sáng lập sau nhiều năm điều hành. Ảnh: Reuters.

Không lâu sau đó, khi xem một trận đấu polo (đua ngựa) nhìn thấy nhiều người của tầng lớp thượng lưu với những trang phục đắt tiền, ông đã nảy ra ý tưởng phát triển thương hiệu thời trang của riêng mình.
Sự kiện này khiến ông ấy muốn bắt đầu phát triển một thương hiệu thời trang vừa cao cấp, vừa thanh lịch, mà sau này chính là Polo Ralph Lauren.
Dù chỉ có trong tay một tấm bằng tốt nghiệp trung học và tham gia thêm một vài lớp học kinh doanh trong thời gian rỗi, Ralph Lauren vẫn quyết định lập công ty riêng, đây chính là bước ngoặt trong hành trình trở thành một huyền thoại thời trang của ông.
Ngoài những thiết kế sang trọng và hợp thời, thu hút được những tín đồ thời trang, Ralph Lauren cũng tận dụng rất tốt các mối quan hệ để bán hàng. Có thời điểm, ông đã bán được tới 500.000 USD tiền hàng trong một năm nhờ vào mối quan hệ.
Mặc dù công ty đã thành công rất nhanh chóng và có một hệ thống cửa hàng rộng lớn nhưng Ralph Lauren vẫn không ngừng mở rộng công ty. "Ralph không chịu ngồi yên trên vòng nguyệt quế của ông dù chỉ một phút”, John Varvatos, một người thân cận của Lauren nói với Bloomberg.
Khi nói đến với những ý tưởng thiết kế mới, Lauren luôn giữ cho nó đơn giản. Ông thường đặt mình vào vị trí của những khách hàng, chẳng hạn một ngôi sao điện ảnh để thiết kế ra trang phục phù hợp nhất.
"Nếu bạn nghĩ đến trang phục mà Cary Grant mặc, bạn không thể đi vào một cửa hàng và mua nó”, ông nói với Charlie Rose vào năm 1993. "Những gì mà tôi thực hiện, bạn không thể mua được. Bạn cũng không thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu”, ông nói thêm.

doanh nhân

Raph Lauren: "Những điều mà tôi thực hiện, bạn không thể mua nó". Ảnh: Dimitrios Kambouris/Getty Images.

Công ty của Lauren IPO vào năm 1997. Đó là một quyết định khá khó khăn vì ông không chắc mình có kiểm soát nổi các thành viên trong hội đồng quản trị và các cổ đông hay không. Nhưng cuối cùng ông vẫn nắm được quyền kiểm soát phần lớn quyền biểu quyết.
Ước mơ trở thành một triệu phú của ông đã vượt trên cả mong đợi của ông. Ở tuổi 75, ông đang tận hưởng những “chiến lợi phẩm thành công” mà ông tạo ra với hàng loạt biệt thự tại Jamaica, Long Island, Bedford, và Manhattan, cũng như một trang trại 17.000 mẫu Anh ở Colorado.
Ông cũng tự hào có một bộ sưu tập xe hơi có giá trị nhất trên thế giới. "Những người khác sưu tập các tác phẩm nghệ thuật, nhưng đối với tôi sở hữu một chiếc xe hiếm và được thiết kế nội thất cho nó là điều tuyệt vời", ông cho biết trên tờ Architectural Digest.
Ở tuổi 75, ông vẫn còn rất nhiều nhiệt huyết để làm việc và dù đã rời ghế giám đốc điều hành, ông cho biết không có kế hoạch rời khỏi công ty mang tên ông.
KIỀU CHÂU

Theo Bizlive


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location