Là một doanh nhân là đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên gặp phải những bất ổn về tài chính. Tất nhiên, tập trung xây dựng doạnh nghiệp là mục tiêu chính của bạn. Nhưng giả sử bạn có thể làm thêm việc gì đó để có đồng vào đồng ra đỡ cho những lúc khó căng thẳng về tài chính? Và chẳng may công việc làm thêm đó lại hỗ trợ bạn phát triển công việc kinh doanh?

Tin vui là có rất nhiều cơ hội việc làm bán thời gian cho bạn mà lại tốt cho doanh nghiệp của bạn. Làm những việc đó, bạn sẽ chỉ cần tranh thủ một số kỹ năng và thời gian của mình, không nhất thiết phải mở thêm công ty mới.

Dưới đây là ví dụ về 9 công việc làm thêm hoàn hảo cho bạn trong lúc phát triển kinh doanh.

1. Đầu tư vào bất động sản

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ bất động sản, một số trong đó không đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian, công sức. Theo Josh Dorkin, CEO và người sáng lập của BiggerPockets, bạn nên cân nhắc việc mua bán, cho thuê bất động sản để ăn chênh lệch. Một số website về bất động sản sẽ giúp bạn nắm được các quy định của nhà nước và tiếp cận được các nhà đầu tư cũng như khách hàng tiềm năng.

Dorkin cũng khuyến cáo bạn nên tìm kiếm người có kĩ năng, chuyên môn trong ngành để hợp tác hoặc góp vốn đầu tư.

thu nhập thêm

2. Lái taxi

Rất nhiều người trong chúng ta biết về Uber – công ty chuyên cung cấp dịch vụ taxi hạng sang cho người dùng và để mở rộng dịch vụ, công ty này tuyển những người bình thường có xe riêng làm tài xế những họ rảnh rỗi. Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện làm thêm kiểu này chưa?

Tôi ấn tượng mãi với một người tài xế Uber chở mình khi anh ấy nói rằng anh ta tranh thủ thời gian rảnh rỗi để vừa lái xe kiếm thêm vừa mở rộng mối quan hệ, từ đó đẩy mạnh hoạt động kinh doanh mới của mình – đúng là một thiên tài!

"Một trong những điểm tuyệt vời nhất của Uber là nó cung cấp cơ hội kiếm tiền cho đủ các thành phần, cả dân lái xe chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tại hơn 260 thành phố trên toàn thế giới" - Molly Spaeth, một phát ngôn viên của Uber cho biết.

Vì vậy, nếu bạn đang ở một trong số 260 thành phố có Uber, bạn có thể biến chiếc xe của bạn thành một cỗ máy kiếm và tranh thủ cơ hội giao lưu trên từng cây số.

3. Làm tư vấn viên cho các nhãn hàng đa cấp

Có rất nhiều công ty cho phép bạn kiếm thêm thông qua việc giới thiệu bạn bè, người quen sử dụng sản phẩm của họ. Tupperware là một ví dụ. Công ty này có một hình thức bán hàng mang tên “Tiệc Tupperware”, theo đó chủ tiệc đứng ra tổ chức một buổi liên hoan mời mọi người đến tham gia. Tại đây, các sản phẩm của Tupperware sẽ được giới thiệu và chủ tiệc sẽ được hưởng một phần tiền thu được do bán hàng.

4. Tận dụng lợi thế từ chuyên môn làm thêm

Bạn có thể thiết kế đồ họa, khai thác số liệu, lập trình web, chỉnh sửa video, xây dựng phần mềm hoặc chăm sóc khách hàng? Vậy thì hãy đăng ký nhận việc làm thêm trên các trang web như TaskRabbit hoặc oDesk. Bạn có thể lựa chọn mức độ thường xuyên và loại công việc mà mình muốn làm.

5. Làm công việc tạm thời

Qua rồi cái thời bạn phải qua các trung tâm môi giới việc làm hay lên mạng tìm kiếm những công việc bán thời gian hoặc tạm thời. Sử dụng ứng dụng Wonolo, bạn có thể chọn được một công việc ở ngay khu vực mình sống.

“Với Wonolo, bạn có thể tìm kiếm những công việc thực sự có quỹ thời gian từ vài giờ đến 1 ngày tại những doanh nghiệp bằng xương bằng thịt” - AJ Brustein, người sáng lập ra Wonolo cho biết. "Bạn có thể giúp một công ty thương mại trực tuyến xử lý đơn hàng khi họ bận, hỗ trợ công việc kiểm tra vé tham dự cho một hội thảo hãy tham gia nhập dữ liệu cho một công ty quản lý tài sản... Làm những công việc như thế vừa thoải mái về thời gian vừa cho bạn cơ hội được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm.

Cài đặt ứng dụng Wonolo, bạn sẽ nhận được thông báo khi có công việc được đăng ở tại khu vực của mình. Điều này nghe quá ổn với một doanh nhân không có nhiều thời gian!

6. Cho thuê chỗ ở của bạn

Bạn đang đi du lịch hay đang đi công tác ở xa và không dùng đến nhà của mình? Bạn có dư phòng hay có hẳn một nhà khách còn trống? Hãy đăng tin cho thuê chúng lên Airbnb hoặc VRBO.

7. Cho thuê xe của bạn

Nếu bạn không muốn cho thuê nhà của mình thì bạn có thuể mang xe của mình ra cho thuê. Cách làm cũng tương tự như cho thuê nhà, bạn có thể đăng tin trên RelayRides và FlightCar.

Mới đây tôi đã sử dụng RelayRides để thuê một chiếc xe và cảm giác thật tuyệt vời vì không phải gọi qua công ty trung gian và chi phí thì rất thấp. Tôi thậm chí còn làm thân được với chủ nhân của chiếc xe và còn hứa giúp anh ta tìm việc.

Cho thuê xe khi bạn không dùng đến (và phải gửi nó ở đâu đó) cũng là một cách kiếm tiền và giao lưu!

8. Đừng chỉ mua hàng trên eBay mà hãy bán hàng trên đó

Bạn có thể đơn thuần là bán các món đồ cá nhân hoặc biến nó thành một công việc tay trái.

"Tôi mở một công ty nhượng quyền chuyên đào tạo mọi người cách mua đi bán lại trên eBay" - Garrett Brustein cho biết. "Với mô hình một thầy, một trò, tôi hướng dẫn người học nơi để lấy hàng và cách để đăng và chuyển hàng. Họ chỉ cần làm đúng như hướng dẫn là có việc làm thêm vào những lúc rảnh rỗi”.

Thử nghĩ mà xem: bạn có thể kiếm tiền từ những thứ mà bạn muốn vứt đi hay những thứ bạn mua rẻ và bán lại với giá cao hơn!

9. Tổ chức giao lưu kiếm tiền

Tôi viết ra điều này từ kinh nghiệm bản thân. Sau khi thành lập một công ty trung gian chuyên xử lý các giao dịch thẻ tín dụng, tôi bắt đầu tổ chức các sự kiện giao lưu, kết nối trên địa bàn thành phố của mình nhằm giúp các chuyên gia trẻ tương tác trong một môi trường mà họ không sợ bị tán tỉnh hay bị chào hàng. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng những sự kiện như thế không chỉ giúp những người tham dự có cơ hội giao lưu, kết nối thực sự mà còn đem lại thu nhập đích thực.

Thế là tôi lập trình ra Network Under 40 để doanh nghiệp ở nhiều thị trường khác có thể đưa các sự kiện đến thành phố của họ. Và với vai trò là đầu mối kết nối, Network Under 40 giúp các doanh nghiệp này mở rộng mối quan hệ kinh doanh của mình đồng thời có nguồn thu nhập thêm ổn định.

Nếu bạn đang tìm cách để kiếm thêm hoặc để củng cố công việc kinh doanh chính của mình, hãy thử áp dung các gợi ý trên.

(Dịch từ Entrepreneur)

Theo hoclamgiau


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location