Với việc được coi là một chuyên gia danh tiếng, đáng tin cậy trong ngành, bạn có thể giúp mọi người nhận diện tốt hơn công ty bạn và sẽ đem lại nhiều doanh số bán hàng hơn. Có câu nói đã khá cũ rằng: "Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, mọi người mua hàng của những người họ biết, thích và tin tưởng". Đây là chỗ tiếp thị dựa trên uy tín phát huy tác dụng.

Nói một cách đơn giản thì, tiếp thị dựa trên uy tín là sử dụng những hiểu biết của bạn về thế giới kinh doanh như một công cụ tiếp thị để có được khách hàng và doanh số bán hàng.

Dan S. Kennedy, được biết đến là bậc thầy tiếp thị trực tiếp đã giải thích ngắn gọn rằng: "Nếu bạn không thể biến mình thành một người nổi tiếng một cách từ từ, có hệ thống và có phương pháp, ít nhất là đối với khách hàng và thị trường mục tiêu của bạn, thì bạn đã ngủ quên trên vô lăng, phớt lờ thứ đang thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế xung quanh bạn, sao lãng sự phát triển của một thứ tài sản có giá trị có thể đánh giá được".

Với việc được coi là một chuyên gia danh tiếng, đáng tin cậy trong ngành, bạn có thể giúp mọi người nhận diện tốt hơn công ty bạn và sẽ đem lại nhiều doanh số bán hàng hơn.

Dưới đây là 5 cách có thể giúp bạn trở thành người đứng đầu ngành kinh doanh:

doanh nhân

1. Là nhà giáo dục và người ủng hộ đối với thị trường của bạn

Để định vị mình là một chuyên gia trong ngành và từ đó tăng cơ sở khách hàng, hãy thường xuyên đăng tải các blog lên website của công ty thể hiện rằng bạn có kiến thức chuyên môn rộng.

Ví dụ, nếu bạn muốn mình là người đứng đầu lĩnh vực chăm sóc cỏ, bạn có thể viết blog nói về loại cây nào báo hiệu các thời điểm trong năm, hoặc đưa ra những bí quyết đẩy lùi một cách tự nhiên nhưng con bọ gây hại khỏi các bụi cây. Việc này không chỉ giúp các khách hàng mà còn khẳng định vị thế chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và sẽ có tiềm năng đưa lại nhiều doanh số bán hàng không.

2. Tham gia các buổi phỏng vấn

Khi nào có thể, hãy tham dự các buổi phỏng vấn trên sóng truyền hình hoặc phát thanh địa phương. Hoặc đề nghị các nhà xuất bản gặp bạn nếu họ cần ai đó nói về một chủ đề mà bạn là chuyên gia. Điều này sẽ cho phép những người chưa từng biết tới sự tồn tại của bạn có cơ hội hiểu rõ về bạn.

Trong suốt buổi phỏng vấn hoặc nói chuyện, hãy chia sẻ thông tin liên quan tới công ty bạn vì điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy bạn thích giúp đỡ, có kiến thức và bết trao đi. Đây là những những phẩm chất đem lại cho bạn nhiều sự quan tâm và tôn trọng hơn.

3. Viết một cuốn sách

Cũng giống như việc bạn chia sẻ các bí quyết và những thứ tương tự với các khách hàng trên blog, cũng là một ý kiến hay nếu bạn viết một cuốn sách, dù là một cuốn sách nhỏ. Thậm chí bạn có thể chuyển các bài đăng hiện tại trên bog thành một cuốn sách Kindle và xuất bản trên Amazon.

4. Phát biểu hoặc tổ chức một cuộc hội thảo

Hãy tìm những hội thảo thuộc lĩnh vực của mình và đến đó xem bạn có thể trở thành một trong những người phát biểu một hoặc hai phiên ở đó không. Với việc đứng trước các đồng nghiệp hoặc các khách hàng tiềm năng tại một sự kiện lớn, bạn đang định vị bản thân là nhân tố có sức mạnh của ngành.

Nếu không có cách nào để phát biểu tại một hội thảo đã được lên kế hoạch thì hãy cân nhắc tổ chức một cuộc hội thảo của riêng bạn. Làm như vậy, bạn cũng có cơ hội để quảng cáo cho công ty mình (thông qua các hợp đồng quảng cáo và tài trợ) và lại được tiếng là chuyên nghiệp trong thị trường của mình.

5. Lập một podcast

Podcasting (Chương trình podcast cung cấp các file audio (thường thường là MP3) sẵn sàng trên mạng Internet. Bạn có thể nghe podcast trong máy vi tính bằng cách sử dụng phần mềm podcast hoặc download chương trình podcast vào máy nghe nhạc cá nhân của bạn. Chương trình podcast giống như "chương trình phát thanh theo yêu cầu"; bạn có thể nghe những chương trình bạn thích và vào bất cứ khi nào) là một công cụ tuyệt vời để tăng mức độ tiếp cận của bạn và khẳng định vị trí là người có tiếng nói trong ngành. Sử dụng podcast để chia sẻ một số mẩu tin hữu ích về công ty bạn cùng với lời khuyên mà những người khác có thể sử dụng. Để làm như vậy, hãy tập trung vào mỗi phần của từng vấn đề cụ thể mà bạn có thể giải quyết cho thị trường mục tiêu của bạn.

(Dịch từ Entrepreneur)

Theo Hoclamgiau


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location