Nhắc đến bột giặt OMO ai cũng biết đến dù gia đình họ không dùng loại bột giặt này nhưng trong tâm trí ai cũng biết đến cái tên này. Nói về chất lượng cũng có rất nhiều loại bột giặt khác có chất lượng tương đương hoặc hơn bột giặt OMO, còn nói về giá cả thì bột giặt OMO có phẩn nhỉnh hơn các loại bột giặt khác.

Vậy tại sao bột giặt OMO lại được rất nhiều các bà mẹ tin dùng và đi sâu vào bộ nhớ của người dân Việt Nam nói riêng và người dân thế giới nói chung. Hãy cùng nhau tìm hiểu và phân tích về chiến lược Marketing của nhãn hàng bột giặt OMO:

chiến lược của omo


1. Chiến lược sản phẩm

OMO liên tục cải tiến sản phẩm, cho ra đời nhiều loại sản phẩm mới. Khi mới ra mắt thị trường OMO chỉ là bột giặt thông thường dùng để giặt tay với định vị "trắng, sáng", đến nay nhiều sản phẩm mới đã ra đời phù hợp với nhu cầu, điều kiện của người tiêu dùng như OMO MATIC dùng cho giặt máy, OMO với công nghệ "chỉ ngâm thôi đã sạch", và cả sự kết hợp giữa OMO với nước xả vải COMFORT đã làm phong phú thêm các sản phẩm của OMO. Sản phẩm OMO có bao bì bắt mắt, tên gọi dễ nhớ nên nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng Việt Nam.
Để bảo vệ uy tín của thương hiệu, sở hữu trí tuệ các sản phẩm của OMO hiện nay đã có thêm tem và logo nhằm giúp khách hàng có thể nhận biết rõ ràng hàng thật – hàng giả và mang lại cảm giác an tâm khi sử dụng.

2. Chiến lược giá

Nhận biết 70% người tiêu dùng Việt Nam sống ở vùng nông thôn có thu nhập thấp, OMO đã đề ra mục tiêu giảm giá thành sản xuất nhằm đem lại mức giá cả hợp lý cho người tiêu dùng. Công ty đã dựa vào các doanh nghiệp nhỏ địa phương để tìm các nguyên liệu tại chỗ thay thế một số loại phải nhập khẩu; điều này vừa giảm được chi phí mua hàng vừa đóng thuế nhập khẩu ít hơn.
Ngoài ra công ty cũng phân bổ việc sản xuất, đóng gói cho các vệ tinh tại các khu vực Bắc, Trung, Nam để giảm chi phí vận chuyển và kho bãi.

3. Chiến lược phân phối

OMO được bày bán ở khắp cả nước nhưng nhiều nhất là ở các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều dân cư. Dân số đông làm nhu cầu sử dụng cũng nhiều hơn ở các tỉnh vùng sâu vùng xa.
Đến nay trên cả nước có hơn 100.000 địa điểm có bày bán, giới thiệu các sản phẩm của công ty Unilever nói chung và của nhãn hàng OMO nói riêng.

Chiến lược của omo

4. Chiến lược truyền thông

OMO sử dụng đa dạng gần như tất cả các kênh truyền thông. OMO quảng cáo với tần suất cao trên hầy hết các phương tiện thông tin đại chúng, khẳng định thương hiệu OMO – môt trong những thương hiệu hàng đầu của ngành hóa mỹ phẩm.
Bên cạnh các chiến dịch quảng cáo, OMO còn triển khai các chương trình PR mang tính xã hội rất cao. Tiêu biểu là "OMO – Áo trắng ngời sáng tương lai" – một chương trình hỗ trợ đồng phục cho các học sinh trên khắp mọi miền đất nước có hoàn cảnh khó khan. Đây cũng là một cách OMO tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng Việt Nam.

Nguồn: Internet

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm