Sau thương vụ này, Vingroup sẽ sở hữu toàn bộ hệ thống chuỗi siêu thị Vinatexmart, với 39 cửa hàng đang hoạt động trên 22 tỉnh thành trong cả nước. Hôm nay, Tập đoàn Vingroup công bố đã chính thức ký kết hợp đồng mua lại 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex - trong Công ty TNHH MTV Thương mại và Thời trang Việt Nam – Vinatexmart.

Công ty TNHH MTV Kinh doanh Thời trang Việt Nam – Vinatexmart là công ty con 100% thuộc sở hữu của tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex). Doanh số hàng năm của Vinatexmart đạt khoảng 1.700 tỷ đồng.

thương vụ

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Long - Phó TGĐ Vinatexmart đã xác nhận thông tin này, "100% vốn sở hữu của Vinatex trong công ty TNHH MTV Thương mại và Thời trang VN - Vinatexmart sẽ được chuyển nhượng cho Vingroup".

Sau thương vụ này, Vingroup sẽ sở hữu toàn bộ hệ thống chuỗi siêu thị Vinatexmart, với 39 cửa hàng đang hoạt động trên 22 tỉnh thành trong cả nước.

Ngoài ra, ông Long từ chối tiết lộ thêm thông tin, tuy nhiên ông cho biết thương vụ này gần như đã được hoàn tất. "Khi thương vụ chính thức được hoàn tất, chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể sau".

Cuối năm 2014, Vingroup cũng đã mua lại hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện ích Oceanmart (của Ocean Group) và siêu thị 79 (của Alphanam) để thành lập hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+. Vingroup đặt tham vọng phát triển 100 siêu thị Vinmart và 1000 cửa hàng tiện ích Vinmart+ trong vòng 3 năm.

Phát biểu về sự kiện này, Bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng Giám đốc tập đoàn Vingroup tin tưởng rằng, việc sáp nhập này sẽ là bước phát triển mới của hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ trong lộ trình phát triển 100 siêu thị và 1.000 cửa hàng tiện ích trong vòng 3 năm.

Trước đó vào cuối năm 2014, Vingroup từng chi 552 tỷ đồng mua 50 triệu cổ phiếu (10% cổ phần) của Vinatex.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location