Giới truyền thông cho hay, hiện nay hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc, Xiaomi, đang lên kế hoạch đầy tham vọng để mở rộng thương hiệu của họ ra phạm vi toàn cầu.

Cho tới giờ, thị trường smartphone thế giới gần như chỉ là "cuộc chơi" của 2 đại gia Samsung và Apple, trong khi những hãng khác vẫn đang trầy trật tìm kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, việc Xiaomi nhập cuộc hứa hẹn sẽ thay đổi cục diện thị trường, khi hãng này tỏ ra đặc biệt thành công với chiến lược sản xuất smartphone siêu rẻ mà lại có cấu hình ấn tượng.

Có thể kể tới như mẫu smartphone Mi3 cao cấp của Xiaomi.

Sản phẩm này được trang bị vi xử lý Snapdragon 800 bốn lõi có tốc độ 2,3Ghz, màn hình 5-inch loại Full HD 1080p và camera sau 13-megapixel. Cấu hình "khủng" là vậy nhưng mức giá Mi3 chỉ là 330 USD.

Nhờ chiến lược nói trên mà hồi năm ngoái, Xiaomi đã xuất xưởng tới 20 triệu chiếc điện thoại. Trong năm nay, họ kỳ vọng xuất xưởng tới 40 triệu chiếc.

Nhà sáng lập Lei Jun của Xiaomi đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị xuất hiện tại hơn 10 quốc gia trong năm 2014, trong đó có Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Mexico.

Hiện sản phẩm mang thương hiệu Xiaomi mới chỉ được bán tại Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Đài Loan và Singapore.

Chưa rõ hãng này có "tấn công" 2 thị trường nhà của Apple và Samsung là Mỹ và Hàn Quốc trong thời gian tới hay không./.

Theo marketingchienluoc.com

Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location

Quan Tâm Cao

  • Trong Tuần

  • Tháng

  • Năm