20130730114022-ji 2d387

Sau 18 năm, PJICO đã trở thành doanh nghiệp lớn thứ 2 tại thị trường Việt Nam về mạng lưới kinh doanh bảo hiểm. 2013 cũng là dấu mốc quan trọng khi PJICO chuyển đổi mô hình thành Tổng công ty.

Tăng trưởng 20% trong khó khăn

Sau 18 năm hoạt động PJICO đã phát triển một cách vượt bậc với mạng lưới kinh doanh phủ kín toàn quốc, đội ngũ cán bộ, nhân viên năng động, chuyên nghiệp và ngày càng được củng cố, lực lượng hùng hậu với gần 2000 lao động và một hệ thống trên 4000 đại lý là các tổ chức, cá nhân, cùng những bước đột phá, trở thành doanh nghiệp lớn thứ hai tại thị trường Việt Nam về mạng lưới kinh doanh bảo hiểm.

Từ 2011 đến nay là những năm được đánh giá là khó khăn nhất trong giai đoạn 20 năm qua, với tốc độ tăng trưởng kinh tế thấp, dự trữ ngoại hối giảm, tỉ lệ nợ công tăng cao, thị trường vàng, tiền tệ, chứng khoán, bất động sản, năng lượng... biến động phức tạp, gây ra nhiều cú sốc thiệt hại cho nền kinh tế. Nhiều doanh nghiệp nhà nước, tập đoàn kinh tế hàng đầu cũng thua lỗ nặng nề.

Dù còn triển vọng nhưng kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ những năm gần đây và có thể những năm tới sẽ không còn "dễ thở" như trước. Cùng với những khó khăn chung của thị trường là cạnh tranh khốc liệt, trục lợi bảo hiểm gia tăng, khách hàng ngày càng khó tính hơn...

Dự báo về triển vọng ngành bảo hiểm năm 2013 đưa ra mới đây cũng nhận định rằng, rất nhiều công ty đang phải đối mặt với những quyết định khó khăn, trong đó có việc tái cân bằng hệ sản phẩm dựa trên sự phân bổ nguồn vốn, xác định hoạt động kinh doanh và dòng sản phẩm nào cần gỡ bỏ và chiến lược tái bảo hiểm nào là tối ưu... Một trong những thách thức nữa cho nhiều thị trường tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương là khả năng thanh toán bảo hiểm, do vậy chi phí tăng thêm cho tái bảo hiểm thường không phải là lựa chọn được cân nhắc.

Trong bối cảnh đó, năm 2011 PJICO tăng trưởng 20,4% so với 2010; đạt mức 2.355 tỉ đồng. Năm 2013, dự kiến doanh số của PJICO sẽ tăng lên tới trên 2500 tỷ đồng. Hoàn thành sứ mạng xã hội của mình, PJICO đã cùng với các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khác đầu tư lại cho nền kinh tế trong nước một lượng vốn đáng kể đồng thời cũng góp phần khắc phục được các tổn thất do thiên tai, tai nạn bất ngờ xẩy ra làm ổn định tình hình kinh tế xã hội thông qua công tác trả tiền bảo hiểm và giải quyết bồi thường cho các đối tượng tham gia bảo hiểm với con số hàng năm lên tới trên 10.000 tỷ đồng...

Chuyển đổi mô hình & thách thức mới

Đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính vừa trao Quyết định chính thức công bố việc chuyển đổi mô hình Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO). Đây là sự kiện lớn đánh dấu sự phát triển không ngừng của PJICO cả về chiều rộng và chiều sâu.

Việc nâng cấp Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) nằm trong đề án và chương trình tái cấu trúc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) theo tinh thần chỉ đạo của Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 17/7/2012 của Thủ tướng Chính phủ "V/v: Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011 - 2015".

Cũng trong năm 2013, PJICO đã mở rộng địa bàn hoạt động bằng cách thành lập thêm các công ty con trực thuộc tại Hà Giang, Sơn La, Quảng Trị, Bình Phước..., nâng tổng số đơn vị trực thuộc lên 54 đơn vị (có mạng lưới đứng thứ 2 thị trường Bảo hiểm Việt Nam); đồng thời cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng Tòa nhà văn phòng PJICO TOWER tại 186 Điện Biên Phủ, quận 3, Tp.HCM, gồm 9 tầng văn phòng và 2 tầng hầm với khoảng 2.700 m2 diện tích sử dụng đạt tiêu chuẩn hạng B.

PJICO là Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm đầu tiên trên thị trường, được thành lập bởi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với các cổ đông lớn là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Tổng Công ty Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Thép Việt Nam... Hiện PJICO đang cung cấp gần 100 sản phẩm bảo hiểm với các nghiệp vụ mũi nhọn nằm trong Top đầu thị trường như: bảo hiểm xe cơ giới, hàng hóa, tàu thủy và tài sản kỹ thuật... với tầm nhìn chiến lược giai đoạn 2015 - 2020 đồng thời cũng là thách thức không nhỏ: trở thành một Tổng Công ty Bảo hiểm dẫn đầu thị trường về chất lượng và hiệu quả!

Theo Ánh Minh

Vietnamnet.


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location