Vật vã giữa tăng cường khả năng cạnh tranh và lợi nhuận suy giảm, ba nhà sản xuất điện thoại - LG, Sony và Huawei đang tranh giành vị trí thứ ba trong thị trường smartphone toàn cầu. Hãng nào sẽ đạt được?

vnm 2013 3843850 ee2adHiện tại, cuộc chiến đạt vị trí thứ ba trong ngành công nghiệp di động đang trở nên thú vị hơn là ngôi vị hàng đầu trên thị trường thế giới. Samsung và Apple rõ ràng vẫn giữ vị trí hàng đầu của phần khúc này và thật khó để tin rằng, có nhà sản xuất nào khác có thể soán được ngôi vị của hai tên tuổi hàng đầu hiện nay. Nhưng sau Samsung và Apple, cuộc chiến giành vị trí thứ ba lại khá nóng bỏng. Ba ứng cử viên "nặng ký" cho vị trí này gồm LG, Huawei và Sony đang cố gắng chạy đua.

LG và mục tiêu 45 triệu

Cả ba công ty đều có kế hoạch khá tham vọng trong nửa cuối năm nay. LG đặt hy vọng vào siêu phẩm G2 - ra mắt vào ngày 7/8 tới tại một sự kiện diễn ra ở NewYork. Nhà sản xuất Hàn Quốc này đã bắt đầu quảng bá sản phẩm này và hy vọng chiến dịch tiếp thị sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng đến với G2.

LG dự định bán được 10 triệu G2- có vẻ như không nhiều như siêu phẩm Galaxy S4 trước đây khi mới ra mắt, nhưng con số đó cũng khá tham vọng đối với "tay chơi" nhỏ như LG. Khi G2 chưa ra đời, thành công của Optimus G và G Pro đã giúp hãng chiếm được vị trí thứ ba trong quý đầu tiên của năm 2013. LG đã tăng mục tiêu nội bộ lên 45 triệu chiếc trong năm nay, tăng 5 triệu so với mục tiêu ban đầu.

Huawei và mục tiêu 60 triệu

Đó mới chỉ là tham vọng của Huawei - một gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc là một tên tuổi lớn trong làng smartphone quê hương đang nuôi hy vọng rất lớn trên thị trường thế giới trong năm nay. Huawei hy vọng sẽ bán không dưới 60 triệu smartphone trong năm 2013. Đó là mục tiêu cao cả nhưng nếu Huwei đi đúng hướng, hãng có thể hưởng lợi từ sự bùng nổ LTE sẽ sớm được triển khai tại Trung Quốc.

vnm 2013 3843888 a0887

Tại thị trường quốc tế, Huawei sẽ tiếp tục tung ra các thiết bị hấp dẫn như Ascend P6, điện thoại mỏng nhất hiện nay. Vậy mục tiêu thực tế của Huawei là gì? Năm ngoái, công ty đã hướng tới cùng mục tiêu xuất xưởng 60 triệu nhưng chưa đạt được. Có thể, năm nay sẽ có sự khác biệt.

Sony và mục tiêu 42 triệu

Sony có thể là một "chú ngựa" của bóng tối trong cuộc đua smartphone. Sau một thời gian dài tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh về thông số kỹ thuật, thiết kế và phần mềm. Năm 2012, Sony đã vươn lên chiếm lại thị phần đã mất. Công ty nói báo chí Trung Quốc hãy tập trung vào việc ra mắt Xperia Z Ultra. Công ty dự kiến sẽ bán được 42 triệu smartphone trong năm 2013 để đạt được vị trí thứ ba trong làng di động thế giới vào cuối năm nay. Xperia Z và các "anh em" của chúng tương đối thành công, trong khi Z Ultra được đánh giá là đối thủ cạnh tranh đón đầu Samsung Note thế hệ mới sắp phát hành.

vnm 2013 3844001 095e8

Nhưng có lẽ, hy vọng thực sự của Sony là "bom tấn" i1 hay còn được biết đến với tên gọi Honami. Sản phẩm này được đồn thổi là thiết bị đầu tiên được tạo ra theo chiến lược one Sony. one Sony là kế hoạch do CEO Kaz Hirai khởi xướng sử dụng toàn bộ kinh nghiệm công nghệ của tập đoàn Sony trong việc chế tạo mỗi sản phẩm. Nói cách khác, i1 sẽ tận dụng ưu thế từ công nghệ chụp ảnh tuyệt vời của máy ảnh kỹ thuật số Sony và công nghệ màn hình của các bộ TV cao cấp.

Vậy, nhà sản xuất nào sẽ đạt được vị trí thứ ba? Hiện giờ vẫn chưa thể khẳng định chính xác. Tuy nhiên, trong trường hợp cả ba nhà sản xuất này đạt được mục tiêu đặt ra thì Samsung và Apple sẽ phải dè chừng và họ sẽ gặp rất nhiều áp lực trong thời gian tiếp theo.

Theo Cnet.

 


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location