canhtranhtra f3a9aCuộc cạnh tranh khai phá mảnh đất truyền hình trả tiền màu mỡ vốn đã khốc liệt nay còn dữ dội hơn khi truyền hình số vệ tinh K+ mới tung ra gói thuê bao đặc biệt với giá 99.000 đồng/tháng.

Gói thuê bao đặc biệt này sẽ phù hợp với nhiều gia đình. Gói thuê bao đặc biệt này sẽ phù hợp với nhiều gia đình.

Cuộc "đọ súng" giữa các ông lớn

Truyền hình trả tiền những năm trước đây thống lĩnh bởi ba nhà cung cấp chính là VCTV, SCTV và VTC nhưng cuộc đua dường như đã thay đổi kể từ năm 2010 khi có thêm tay chơi mới K+ gia nhập với con át chủ bài trong tay là "bản quyền Ngoại hạng Anh" (NHA) và độ phủ sóng toàn quốc. Nhờ đó, K+ nhanh chóng đạt con số nửa triệu thuê bao chỉ trong vòng 3 năm vượt mặt bao kẻ lão làng như HTVC, HCaTV hay bỏ rớt lại kẻ đến sau AVG dù giá rẻ. Thế nhưng, khi K+ tung ra gói thuê bao đặc biệt với mức giá chỉ 99.000 đồng người ta đặt ra câu hỏi K+ dựa trên điều gì để bán được gói thuê bao này khi không có 2 kênh át chủ bài K+1 và K+NS?

Xét về giá, gói kênh này đang rẻ hơn so với hai ông lớn VCTV và SCTV đang cung cấp.

Xét từ góc độ nội dung, có thể dễ dàng nhận thấy gói kênh này có đủ những kênh thuộc hàng "khủng" như kênh phim truyện (HBO, Star Movies, Cinemax..), kênh giải trí tổng hợp (AXN, Star World, Today TV, Let's Viet...), kênh ca nhạc (MTV, Channel V, YAN TV,...), kênh thể thao (Fox Sports, Star Sports, VTVcab 3 - The thao TV, VTVcab 16 - Bong da TV), kênh tài liệu (Discovery, National Geographic Channel, Animal Planet,...), kênh thiếu nhi (Disney, Disney Junior, Kids Co, Cartoon Networks,...), kênh tin tức (CNN, BBC, NHK World, VNews,...), các kênh truyền hình quốc gia và địa phương.

Ngoài ra, kênh truyền hình giải trí tổng hợp K+PC dù không phải là quá "đỉnh" như hai kênh K+1 và K+NS nhưng cũng không hề nhẹ ký. Sở dĩ nói như vậy vì kênh này phát sóng 1/3 số lượng trận bóng đá K+ giữ bản quyền và khá nhiều các bộ truyền hình bom tấn Mỹ dù muộn hơn so với hai kênh K+1 và K+NS.

Dễ dàng chuyển đổi

Hẳn người tiêu dùng vẫn còn nhớ cuộc đua bản quyền truyền hình NHA mới đây giữa các đại gia gần như đã an bài khi K+ công bố sở hữu bản quyền phát sóng NHA ba mùa giải tới (2013-2016). Nếu như vài tháng trước đây, khách hàng mua K+ còn băn khoăn mùa sau nhà đài này có bóng đá hay không thì nay câu trả lời đã rõ ràng K+ vẫn là lựa chọn duy nhất cho người hâm mộ bóng đá. Thậm chí, nhiều người còn chắc mẩm rằng ba mùa tới K+ có bản quyền thì đến ba mùa sau nữa vẫn có.

Dù phải đến tháng 8 tới đây, thị trường mới lên "cơn sốt K+" khi các giải đấu bắt đầu khai mạc nhưng rõ ràng những khách hàng mua gói thuê bao đặc biệt này sẽ chẳng cần phải làm gì nhiều ngoài việc nâng cấp lên gói Premium+ để xem thêm các kênh K+ khác. Quả là tiện lợi đôi đường!

Như đã đề cập ở trên, với lợi thế phủ sóng bằng vệ tinh, K+ dễ dàng đến với người dân hơn các dịch vụ truyền hình cáp hay truyền hình số mặt đất. Vậy nên, với gói cước đặc biệt này tính ra mỗi ngày chỉ tốn 3.300 đồng thì ngay cả người dân nông thôn cũng có thể mua được. Chính vì thế, con số 10.000 bộ dành cho gói cước đặc biệt này có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Có thể nói, cuộc cạnh tranh giành giật thị phần truyền hình ngày càng "nóng" trên mọi mặt trận. Người tiêu dùng đang dần quen với việc trả tiền cho những dịch vụ giải trí và bản quyền. Chính vì vậy, những thương hiệu uy tín sẽ tồn tại và phát triển khi đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Theo Hoàng Liên

Vietnamnet


Bình luận (0)

Rated 0 out of 5 based on 0 voters
There are no comments posted here yet

Viết bình luận của bạn

  1. Posting comment as a guest. Sign up or login to your account.
Rate this post:
0 Characters
Đính Kèm (0 / 3)
Share Your Location