Chiến Lược Thương Hiệu

Nếu mỗi con người đều có riêng cho mình một phẩm chất nhất định, thì mỗi thương hiệu cũng có riêng cho mình một bản sắc tương thích. Brand Essence có thể chính là cảm giác vui sướng, mỗi khi khách hàng có cơ hội sở hữu và sử dụng sản phẩm đến từ thương hiệu mà họ yêu thích.

Quản trị doanh nghiệp tốt, đặt phát triển bền vững làm trọng tâm với các giá trị cốt lõi đã giúp Vinamilk vững vàng trước một năm 2020 nhiều thách thức do Covid. Bên cạnh việc đạt được các kế hoạch kinh doanh đề ra, "đầu tàu của ngành sữa" trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên cũng như duy nhất được công nhận là "Tài sản có giá trị của Asean".

Bán lẻ là mặt trận khốc liệt và quan trọng, nơi khách hàng thật sự mở hầu bao và chi trả cho sản phẩm của doanh nghiệp. Chắc hẳn, ai cũng biết rằng thấu hiểu khách mua hàng là nền tảng quan trọng để thương hiệu thiết kế các hoạt động tại điểm bán nhằm tác động đến quyết định của họ. Nhưng cụ thể thì, chúng ta có thể làm tốt hơn như thế nào nhờ vào Shopper Insight?

WPP và TikTok vừa công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu nhằm phát triển các định dạng quảng cáo mới trên nền tảng chia sẻ video này, đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo sự an toàn thương hiệu (brand-safety) trên môi trường số.

Thời gian đầu, việc một người Việt nói chuyện với đối tác châu Âu về chiếc khẩu trang này giống như là đi quảng cáo sản phẩm của một thương hiệu không có tiếng tăm nhưng có thể giúp "cải lão hoàn đồng"

Khi Target triển khai chiến dịch marketing nhằm vào các bà bầu, nó đã khiến nhiều khách hàng nữ phải thốt lên rằng “Làm sao Target biết tôi đang mang thai? Tôi còn chưa nói điều đó với ai cả”.

2020 đã đi qua nhưng vẫn sẽ luôn được nhớ mặt gọi tên bởi những thách thức, khó khăn còn sót lại. Việt Nam may mắn là một trong những quốc gia hiếm hoi kiểm soát tốt đại dịch từ sớm. Tuy nhiên, mọi kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp dường như đều bị đình trệ hoặc dời lại đợi diễn tiến tiếp theo.

Rap, viết tắt của Rhythm – And – Poetry (xuất phát từ văn hoá Hip hop Âu Mỹ), là hình thức nghệ thuật dùng giai điệu và thơ để kể chuyện. Thể loại âm nhạc này ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều chiến dịch thương hiệu tại Việt Nam thời gian gần đây. Điểm khó là vận dụng rap làm sao cho thật khéo léo để vừa giữ tính nghệ thuật, vừa truyền tải được thông điệp thương hiệu.