Người tiêu dùng ủng hộ các chiến dịch marketing vì cộng đồng

Người tiêu dùng ủng hộ các chiến dịch marketing vì cộng đồng

Các bà mẹ và những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ mới yêu thích các nỗ lực vì môi trường và mang tính xã hội.

Gắn kết hình ảnh của một sản phẩm với một mục tiêu môi trường hay xã hội nào đó mà mọi người đang quan tâm đã trở thành một chiêu thức marketing được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi. Cứ mỗi 5 người thì hơn 2 người mua các loại sản phẩm dạng này trong năm vừa qua, số liệu theo “Nghiên cứu sự phát triển của marketing vì cộng đồng 2010” do Cone thực hiện.

Và họ muốn nhiều hơn nữa. Trong 2009, một nhóm lớn người tiêu dùng muốn có được nhiều cơ hội để ủng hộ các thương hiệu có các hoạt động marketing liên quan đến cộng đồng, và đến tháng 07/2010 họ thậm chí còn trở nên quan tâm hơn đến các phương pháp mà các doanh nghiệp có thể thực hiện.

Các cơ hội ủng hộ mục đích môi trường/cộng đồng mà người tiêu dùng Mỹ muốn có, trong năm 2008 và 2010

Tỉ lệ % người trả lời
alt

Lưu ý: Tuổi từ 18 trở lên

(Nguồn: Cone, “Nghiên cứu sự phát triển của marketing vì cộng đồng 2010” do ORC thực hiện 15/09/2010)

Nhìn chung, 88% người trả lời nói rằng họ tin marketing vì cộng đồng là “có thể chấp nhận”, 80% nói những phương thức marketing này nhiều khả năng khiến họ chuyển sang thương hiệu mới, và 19% đồng ý chi ra nhiều tiền cho các thương hiệu mắc hơn nhưng có cam kết tham gia các hoạt động vì môi trường và cộng đồng.

Các bà mẹ và thế hệ thiên niên kỷ mới, thuộc độ tuổi 18 đến 24, lại càng quan tâm đến sự quan trọng của các phương thức marketing vì cộng đồng hơn. Cả 2 nóm này có nhiều khả năng chấp nhận đều này, thay đổi thương hiệu vì vậy, mua các sản phẩm có tham gia các hoạt động đó và đồng ý chi nhiều tiền hơn cho việc này.

Điều đó cũng có ảnh hưởng tới cảm giác về các sản phẩm và dịch vụ mà họ giới thiệu cho người khác, nhưng địa điểm mua sắm và làm việc, và doanh nghiệp nào họ muốn chào đón vào cộng đồng của mình.

Những tác động mà các hoạt động vì môi trường/cộng đồng đối với các quyết định lựa chọn thương hiệu của những người mẹ* so với thế hệ thiên niên kỷ**, tháng 07/2010

Tỉ lệ % người trả lời trong từng nhóm

1285764324_Cause_marketing_2

Lưu ý: *Nữ tuổi từ 18 trở lên có con dưới 17 tuổi đang sống cùng

            ** tuổi từ 18 đến 24.

(Nguồn: Cone, “Nghiên cứu sự phát triển của marketing vì cộng đồng 2010” do ORC thực hiện 15/09/2010)

Vì các hoạt động vì môi trường và cộng đồng rất được quan tâm trên khắp thế giới, và tầm quan trọng của chúng trong nhóm khác hàng mục tiêu là bà mẹ và thế hệ thiên niên kỷ lại còn lớn hơn nữa, do đó marketing vì cộng đồng có thể giúp các thương hiệu chiếm được sự ủng hộ to lớn.
“Marketing vì cộng đồng là cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp để vươn ra khỏi thị trường truyền thống của mình và tăng khả năng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng mới mẻ”, phó giám đốc của Cone, Alison DaSilva nói.
Nhưng cũng như với bất kỳ một chiến lược thương hiệu nào, các hoạt động vì cộng đồng hoặc môi trường phải phù hợp với hình ảnh cơ bản của thương hiệu. Người tiêu dùng sẽ không bị ấn tượng nếu một doanh nghiệp thường xuyên có các hành động không minh bạch liên quan đến môi trường bỗng dưng lại tỏ ra quan tâm đến màu xanh của trái đất.

alt(Mai Vy – sưu tầm và lược dịch từ eMarketer)