Túi xách Hermes Birkin, hộp đựng IPhone Tỏa Sáng Louis Vuitton

Túi xách Hermes Birkin, hộp đựng IPhone Tỏa Sáng Louis Vuitton

Marketing Chiến Lược - Đầu tư của chủ tịch LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SA Bernard Arnault trong Hermes SCA International giúp ông tiến đến gần gũi hơn với thương hiệu sang trọng mà ông đã cố gắng theo đuổi trong nhiều năm qua.

HemesBirkinChiều tối hôm qua LVMH cho biết có thể mua thêm Cổ phiếu Hermes sau khi tuyên bố vào cuối tuần này đã dành € 1450000000 ($ 2 tỷ đồng) trên 17,1 phần trăm cổ phần đối thủ có trụ sở tại Paris nầy. Phi vụ đầu tư được đưa ra khi Louis Vuitton nâng cao những nỗ lực để trở thành giống như Hermes bằng cách giá tăng, đầu tư vào sản xuất da và tập trung vào một chiến dịch tiếp thị trên hàng thủ công.

"Có vẻ như họ đã quyết định, 'nếu bạn không thể có được chúng, mua chúng,'" ông Paola Brandi, thăm giáo sư tại ESMOD Paris trường đại học thời trang, trả lời trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Phản ánh danh sách khách hàng đăng ký chờ để có được một chiếc túi Hermes Birkin mà họ thèm muốn, một số khách hàng Vuitton đã đăng ký ví vải ép là món mà nhu cầu vượt xa cung ứng, Arnault cho biết trong tháng bảy. Kể từ tháng Chín, ông đóng cửa 13 của 14 cửa hàng của công ty độc lập tại Pháp một giờ đầu mỗi ngày, cần phải giữ hàng cho giai đoạn mùa nghỉ lễ cao điểm sắp đến. Vuitton có 458 cửa hàng trên toàn thế giới.

Cổ phần Hermes, hầu hết trong số đó được nắm giữ bởi các thành viên của gia đình sáng lập của nó, đã tăng gấp đôi trong năm năm qua, định giá công ty tại mức € 16,900,000,000. Cổ phiếu Hermes đã giảm liên tiếp ngày thứ ba hôm nay, giảm 1,5 phần trăm xuống 163,45 € lúc 4:35 chiều tại Paris. Cổ phiếu LVMH đã tăng 57 phần trăm trong cùng thời kỳ, tạo ra một vốn hóa thị trường 55 tỷ euro. Cổ phần LVMH tăng 0,4 phần trăm đến 112,35 € tại Paris giao dịch hôm nay.

'Chiến lược' cổ phần

"Đầu tư của LVMH vào Hermes International có một nhân vật mang tính chiến lược và dài hạn", LVMH cho biết trong một tuyên bố để điều tiết thị trường chứng khoán của Pháp vào cuối ngày hôm qua, bằng cách sử dụng từ "chiến lược" lần đầu tiên. "LVMH ủng hộ tầm nhìn chiến lược, sự tăng trưởng và định vị của Hermes International".

Hermes, vốn không biết về việc LVMH mua gom cổ phần, cho biết gia đình muốn duy trì nền độc lập của công ty.

Sản phẩm bán chạy nhất của Hermes là các túi Kelly, được đặt tên Princess Grace, mà bán lẻ từ 7.000 euro trong Eurozone, theo Allegra Perry, một nhà phân tích tại Nomura International Plc tại London. Vuitton là Neverfull 500 euro. Vuitton sản xuất hộp đựng iPhone 3G với giá $ 250 trong vải có chữ viết lồng vào nhau đặc trưng. Hermes bán hộp da bò với giá 315 $ cho thiết bị của Apple Inc.

"So với Louis Vuitton, Hermes có một dòng sản phẩm ít hơn với một mức giá cao hơn trên trung bình, "Perry nói trong một báo cáo ngày 25 tháng 10

Tách Trà giá 540$

Doanh thu tại của thời trang LVMH và da tăng 15% trong quý ba, ngoại trừ biến động tỉ giá, công ty công bố ngày 14 tháng 10. Doanh thu bán hàng tại Vuitton tăng một con số tăng gấp đôi tỷ lệ phần trăm trên cùng cơ sở. Hermes công bố mức tăng 20% trong nửa năm đầu, không bao gồm biến động tỉ giá, và dự báo trong tháng Tám tăng trưởng 12% trong năm nay.

Mua Hermes sẽ làm giảm sự phụ thuộc của LVMH trên Vuitton, trong đó, theo Ngân hàng Deutsche ước tính, chiếm khoảng 55 phần trăm của lợi nhuận công ty. Các nhãn hàng da của LVMH bao gồm Fendi, Loewe và Celine, đã bị tụt so với Vuitton nhiều năm, theo Luca Solca, một nhà phân tích của Sanford C. Bernstein ở London.

Hermes được thành lập như là một nhà sản xuất, khai thác ở Paris năm 1837, mở rộng vào yên ngựa vào năm 1880 sau khi nó di chuyển đến 24 Rue du Faubourg Saint-Honore, một ngã tư bận rộn. Công ty bây giờ bán sản phẩm khác nhau từ một bộ tách trà với giá 540$ đến túi vải giá 8.100$ Jypsiere.

Tất cả các sản phẩm da của Hermes được chế tác bằng tay tại Pháp bởi nghệ nhân, người mà công ty chỉ xem xét hoàn thiện hoàn toàn sau 15 năm tại xưởng của công ty. Mỗi túi được thực hiện bởi một nghệ nhân duy nhất, sản phẩm của họ có chữ ký để chứng minh điều đó.

Đầu tư vào da thuộc

LVBernadArnaultCho đến khi LVMH có thể kiểm soát việc kinh doanh, họ đã nói ngày hôm qua là họ không "nhìn thấy trước được," đó là việc đầu tư vào sản xuất da của mình. Vuitton, thành lập năm 1854, đã thuê nhiều công nhân da và đang xây dựng một nhà máy sản xuất hàng da mới trong Marsaz, Pháp, để đáp ứng nhu cầu, Yves Carcelle, người đứng đầu ngành kinh doanh thời trang LVMH và da, cho biết trong tháng bảy. LVMH cho biết Vuitton cũng bắt đầu sử dụng một thuộc da mới.

Các xưởng da Marsaz thứ 12 của Vuitton tại Pháp và sẽ tăng công xuất khoảng 10%, Giám đốc Tài chính LVMH Jean-Jacques Guiony cho biết trong tháng này. Vuitton cũng có kế hoạch giới thiệu một dòng da dẻo mới trong quý tư.

Các nhà nghiên cứu Mintel International cho biết hôm qua trong một báo cáo về xu hướng 2011, đầu tư được đưa ra khi người tiêu dùng yêu cầu minh bạch hơn từ các nhãn hiệu và tìm kiếm các sản phẩm đó sẽ kéo dài hơn.

Một Birkin, trong đó có xăm trên cánh tay của những người nổi tiếng từ ca sĩ Lady Gaga với Martha Stewart, mất trung bình 15 giờ để thực hiện.

Tuyệt chiêu Marketing

"Bởi vì sản phẩm của mình là thật sự chế tác bằng tay, có thể bán với giá cao, cao nhưng mà là thích đáng đối với người tiêu dùng giàu có", ông Brandi, người cũng điều hành công ty truyền thông riêng của mình gọi là INKParis. "Đối với người khác đây là điều khó làm được."

Trong khi Vuitton cũng làm ví đắt tiền, chẳng hạn như túi bác sỹ Intrigue Calfskin bẳng da bò có giá 4.370$, phần lớn doanh thu của nó đến từ nhóm các sản phẩm vải có thiết kế lồng chữ đặc trưng, như dòng sản phẩm hàng đầu Alma giá 1.030$. Thợ thủ công của Vuitton sử dụng máy may để làm cho một số sản phẩm, một quan chức LVMH cho biết.

Sức mạnh của Vuitton nằm trong tiếp thị của nó, Nomura của Perry nói. các cửa hàng của nó cao khả năng xuất hiện tại những vị trí, chiến dịch quảng cáo bóng bẩy và các show diễn sang trọng "tất cả những nỗ lực đó góp phần nâng cao và liên tục làm mới hình ảnh của thương hiệu," cô nói.

Hình ảnh thương hiệu cũng giúp cho Vuitton một mức lãi gộp 40%, so với 24% của Hermes, Perry dự toán. Nhìn chung, Hermes được nhiều lợi nhuận hơn so với LVMH vốn cũng có kinh doanh rượu.

"Vương Miện '

Dòng sản phẩm Birkin của Hermes được tạo ra sau cuộc gặp giữa cựu giám đốc điều hành Jean-Louis Dumas và nữ diễn viên Jane Birkin, người đã nói với anh ta những gì cô muốn trong túi xách. Hôm nay, khách hàng nhất định có thể tinh chỉnh các thiết kế mà không mất thêm chi phí và thực hiện các đơn đặt hàng tuỳ chỉnh, có thể chi phí hàng chục ngàn đô la và phải mất nhiều năm để cung cấp, tùy thuộc vào da động vật. Vuitton cung cấp sản phẩm thực hiện theo đơn đặt hàng, cũng đã bắt đầu một dịch vụ cá nhân hóa năm ngoái.

Các sản phẩm được cảm nhận vô hạn của Hermes và sự kiểm soát kênh phân phối chặt chẽ đã cho phép công ty lợi thế độc quyền và tính giá 315$ cho một hộp đựng iPhone. Đó là mức giá 116$ cao hơn giá sản phẩm iPhone phiên bản thế hệ thứ tư kèm theo một hợp đồng dịch vụ hai năm trên trang web Cupertino, của Apple một công ty có trụ sở tại California, Mỹ.

Đó là lý do tại sao gọi Hermes là "vương miện của ngành công nghiệp cao cấp", theo Rogerio Fujimori, một nhà phân tích của Credit Suisse tại London.


Marketing Chiến Lược (theo Bloomberg)