Toyota sẽ đóng cửa hàng trăm đại lý tại Nhật

Toyota sẽ đóng cửa hàng trăm đại lý tại Nhật

Năm 2008, tiêu thụ ô tô tại Nhật Bản đạt khoảng 3,21 triệu xe, giảm mạnh  so với mức khoảng 6 triệu xe vào năm 1990, khi doanh số giảm một phần do dân số giảm và việc giới trẻ giảm hứng thú với ô tô. Toyota dự kiến sẽ đóng cửa hoặc hợp nhất khoảng 300 đại lý trên khắp Nhật Bản trong vòng 3 năm tới do sự sụt giảm trên thị trường nội địa.

Toyota  dự kiến ủng hộ việc khoảng 290 nhà phân phối tự nguyện hợp nhất hoặc đóng cửa đại lý. Tổng số đại lý Toyota  trên toàn nước Nhật là khoảng 4.900.

Các công ty sẽ chọn đại lý mà họ muốn hợp nhất hoặc đóng cửa đại lý tùy theo tình hình doanh số và nhu cầu tiêu thụ của từng khu vực địa phương.

Tuy nhiên, Toyota không có kế hoạch tự động đóng cửa các đại lý nằm ở các khu vực dân cư thưa thớt, nơi nhu cầu thấp, vì các đại lý còn có trách nhiệm cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng xe.Toyota hiện có 4 kênh đại lý phân phối, trong đó có Netz và Toyopet.

Năm 2008, tiêu thụ ô tô tại Nhật Bản đạt khoảng 3,21 triệu xe, giảm mạnh  so với mức khoảng 6 triệu xe vào năm 1990, khi doanh số giảm một phần do dân số giảm và việc giới trẻ giảm hứng thú với ô tô.

Toyota có thị phần hơn 40% tại Nhật Bản.

Theo Dân Trí