Khuyến Mãi Mùa Tết Của Nhà Mạng

Khuyến Mãi Mùa Tết Của Nhà Mạng

Ảnh Hoàng Hà

Không còn là khuyến mãi khủng tặng 100% giá trị tài khoản, 3 ông lớn di động còn âm thầm tăng tần suất, đồng thời tung ra một số gói cước hấp dẫn để kích thuê bao nói nhiều hơn trong dịp Tết.

Điều đáng nói là việc chạy đua khuyến mãi này được các hãng viễn thông lớn tung ra vào những ngày sát Tết - thời điểm mà theo quy luật hằng năm, lưu lượng cuộc gọi, tin nhắn thường tăng rất mạnh.

Theo đánh giá giới chuyên gia viễn thông, tại thời điểm này, ngoài việc tung khuyến mại khủng, các hãng còn phải ganh đua về chất lượng. Sau khi đầu tư lớn cho mạng lưới, nâng cấp hạ tầng, hãng nào cũng mong muốn chứng minh vị thế về chất lượng vào dịp Tết khi mà nhu cầu sử dụng di động thường tăng cao.

Trước đây, mỗi lần tung ra chiêu khuyến mãi 100% giá trị thẻ nạp, VinaPhone thường gắn với cái tên "ngày vàng". Kể từ cuối năm 2010, những "ngày vàng" thường được kéo dài lên 4 ngày thay vì 3 ngày như trước đó. Đợt khuyến mãi 4 ngày gần đây nhất kết thúc vào ngày 28/1.

Không chỉ VinaPhone, người anh em MobiFone cũng thực hiện những chương trình tương tự. Ngoài việc triển khai "ngày vàng", hãng viễn thông này còn bổ sung thêm một món quà đặc biệt dành cho khách hàng trả trước dịp Tết với tên gọi “Chào Xuân Tân Mão”.

Theo đó, các khách hàng trả trước khi đăng ký bằng tin nhắn có thể gọi nội mạng với mức cước giảm từ 94-97% so với mức thông thường trong thời gian từ một ngày đến cả tháng. Đây cũng hãng di động đầu tiên tung quà đặc biệt cho khách hàng vào sát Tết Tân Mão.

Nguồn tin từ hãng di động này cho biết, vào dịp Tết, lưu lượng tăng cao và gọi liên mạng thường có những trục trặc như khó gọi hoặc nghẽn mạng. Trong khi đó, các cuộc gọi nội mạng MobiFone luôn đảm bảo chất lượng cao. Vì thế, để giảm bớt các phiền phức cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, đem lại chất lượng cao trong liên lạc những ngày Tết Tân Mão, MobiFone khuyến khích khách hàng gọi nội mạng với chi phí gần như bằng 0.

Viettel không công bố trên trang web của mình cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng, song vẫn âm thầm khuyến mãi tặng 100% giá trị tài khoản cho tất cả các thuê bao trả trước. Ngoài ra, hãng viễn thông này còn thực hiện khuyến mại khủng về thẻ nạp cho các thuê bao mới được kích hoạt, song song với việc duy trì các gói cước gọi nội mạng với mức cước từ 1.000 -6.000 đồng một ngày.

Theo nhận định của các chuyên gia về viễn thông, với việc MobiFone tung ra chiêu khuyến mại nội mạng theo cách mới, các hãng di động lớn khác sẽ phải cân nhắc biện pháp phản ứng. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, việc một nhà mạng tung ra chương trình đặc sắc mà các hãng khác không có hành động sẽ gây tới các hiệu ứng không tốt trong khách hàng của mình và có thể dẫn tới sự chuyển dịch sang mạng đối thủ. Vì thế, dù chỉ còn vài ngày nữa là nghỉ Tết nhưng đường đua di động sẽ còn tiếp tục nóng bỏng.

Hồng Anh - VNExpress