Google chi 100 triệu USD cải tổ YouTube

Google chi 100 triệu USD cải tổ YouTube

googletvGoogle có kế hoạch xây dựng 20 kênh đặc biệt trên trang chia sẻ hình ảnh YouTube và xâm nhập sâu hơn vào thị trường Tivi - internet.

Google mong muốn tạo ra một hệ thống chương trình video mang bản sắc riêng của mình và phát sóng chúng trên cả mạng internet lẫn qua các kênh truyền hình - internet đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, hãng tin Wall Street Journal cho rằng, công ty sẽ xây dựng những chương trình có chi phí thấp được thiết kế đặc biệt cho YouTube và thu lợi nhuận vằng các chương trình quảng cáo.

Đây được coi là một “cuộc đại cải tổ” của YouTube, vốn đã có một hệ thống quảng cáo béo bở và số lượng người hâm mộ khổng lồ trên toàn thế giới.

Các nguồn tin cũng cho biết, lãnh đạo Google đã đến thăm nhiều nơi ở Hollywood để tìm kiếm những ý tưởng và có thể hợp tác với nhiều công ty sản xuất nội dung cho trang web của mình.

Rõ ràng là, Google không chỉ muốn là một nhà cung cấp thiết bị cho lĩnh vực mới mẻ này mà còn muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ và trực tiếp sản xuất cả các chương trình phát sóng.

Đây được đánh giá là một bước tiến quan trọng và thức thời của Google khi mà công nghệ Tivi - internet đang nở rộ và dần chiếm hữu phòng khách của nhiều căn nhà.

Với một thị trường mới, đầy hứa hẹn với 500 kênh, nếu không hành động ngay bây giờ có thể Google sẽ đánh mất vị trí của mình. Giới phân tích dự đoán, thị trường này có thể lên tới 5 triệu kênh với hàng chục nhà cung cấp dịch vụ.

Đỗ Hà - DVT, Theo MashAble