Xu hướng bất động sản 2011: "Nóng" biệt thự nghỉ dưỡng

Xu hướng bất động sản 2011: "Nóng" biệt thự nghỉ dưỡng

Đại Lãi Resort

Đã qua cái thời các đại gia lùng mua đất lập trang trại nghỉ cuối tuần. Một xu hướng mới nổi lên ở châu Á và đang xâm nhập mạnh mẽ vào Việt Nam - mua bán bất động sản trong những khu nghỉ dưỡng và khách sạn hạng sang.

Khách hàng Việt chuộng biệt thự nghỉ dưỡng

Trước đây nhiều chuyên gia kỳ vọng rằng lượng mua các tài sản cao cấp - như villa và căn hộ nghỉ dưỡng - chủ yếu đến từ lực lượng nước ngoài, hay có liên quan đến nước ngoài. Nhưng lại chính người Việt Nam mới là nhóm khách hàng chính, khi họ sẵn sàng bỏ hàng trăm nghìn đô la để sở hữu một căn biệt thự trong Flamingo Đại Lải Resort, một trong những tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp bậc nhất Việt Nam.

Có thể thấy tiềm năng ở khách hàng trong nước và đặc biệt ở khu vực miền Bắc và Hà Nội cho thị trường bất động sản triệu đô với mục đích nghỉ dưỡng là rất lớn.

Tại khu vực phía Nam, những biệt thự ở bãi biển Lăng Cô, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu… đang là điểm đến của các đại gia Việt. Còn tại miền Bắc, bên cạnh hàng loạt dự án BĐS du lịch đã được triển khai với quy mô từ vài ha đến vài chục ha, “điểm sáng” trong thị trường chính là thông tin Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải- Chủ đầu tư Flamingo Đại Lải Resort.

Công ty này đang mở bán lần hai 14 căn biệt thự hoàn thiện ở những vị trí đắc địa tại Flamingo Đại Lải Resort với hai mẫu biệt thự Thiên Yến và Thiên Hạc có lối kiến trúc mở, độc đáo tạo không gian tràn ngập thiên nhiên, thỏa mãn tận cùng nhu cầu nghỉ dưỡng cho chủ sở hữu mang lại vượng khí và thành đạt trong cuộc sống cho gia chủ.

Mua biệt thự nghỉ dưỡng có sinh lãi?

Hầu hết khách hàng lý giải cho việc sẵn sàng bỏ ra hàng chục tỷ đồng để “tậu” cho mình một căn biệt thự nghỉ dưỡng bằng những nhận xét hết sức đơn giản.

Ví như một chủ nhân của biệt thự Thiên Yến với 600m2 đất nền bên vùng hồ Đại Lải thơ mộng giãi bày: “Biệt thự nghỉ dưỡng là nơi mà ở đó giữa cái nắng oi ả của ngày hè, chúng tôi vẫn có thể cảm thấy mát mẻ bởi sự hài hòa của những con suối, mặt hồ chảy uốn quanh biệt thự, được hưởng làn gió trong lành, được đùa nghịch trên thảm cỏ và đặc biệt là cùng rảo bộ với gia đình trong không gian thiên nhiên mỗi khi chiều về. Chúng tôi có thể thoát khỏi sự ồn ào, chật chội của đô thị tấp nập, được hòa mình vào với thiên nhiên thơ mộng và đắm mình trong ngôi biệt thự với nội thất hiện đại, sang trọng nhất. Đó là lý do để chúng tôi sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu một căn biệt thự nghỉ dưỡng như Thiên Yến”.

Tuy nhiên, gọi là biệt thự nghỉ dưỡng nghĩa là thời gian sử dụng chủ yếu vào những kỳ nghỉ hè hay những ngày cuối tuần. Vậy nên ngoài thời gian nghỉ dưỡng, chủ sở hữu có thể kết hợp với công ty quản lý khách sạn cho khách du lịch thuê lại, từ đó có thêm doanh thu sau khi đã trừ đi chi phí hoạt động và bảo trì bất động sản. Đồng thời giá bất động sản vẫn tăng theo giá thị trường, chính vì thế chủ sở hữu có thể bán lại bất động sản với giá cao hơn. 

Hiện tại, trên thị trường biệt thự nghỉ dưỡng, các chuyên gia nhận định Flamingo Đại Lải Resort là đơn vị tiên phong trong việc đón đầu xu hướng phát triển của mô hình ủy thác quản lý bất động sản tại Việt Nam.

Việt Nam đang là điểm được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của thế giới. Năm 2011 được dự báo là năm du khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh nhờ sự phục hồi của nền kinh tế sau quãng thời gian dài ảm đạm do suy thoái. Đây cũng chính là những lý do khiến thị trường căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng đang dần "tăng nhiệt".

Anh Vũ - VNN