Hãy thực tế đi, việc tiếp thị vốn rất tốn kém. Với sực mạnh của các kênh tiếp thị số hiện nay, dường như cách duy nhất để đạt được thành công là việc mua quảng cáo hoặc trả tiền cho SEO. Ngoài hai cách trên hiệnđang rất phổ biết và hữu ích cho môi trường doanh nghiệp, còn có nhiều chiến lược tiếp thị khác có chi phí thấp, thậm chí không tốn phí. Dưới đây là 4 chiến lược tiếp thị tạo traffic cho doanh nghiệp. 4 cách này đều nhấn vào yếu tố quan trọng nhất của việc tiếp thị, đó là khách hàng mục tiêu.

1. Network

Network là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất mà mọi người đều có thể tiếp cận, và có rất nhiều cách để thực hiện.

Đầu tiên, Linkedln là nền tảng tốt để xây dựng network. Giống như quy luật ngón tay trái, bạn add tất cả mọi người, bao gồm cả khách hàng, đối thủ cạnh tranh và nhiều đối tượng khác. Trong lúc xây dựng thương hiệu cá nhân qua Linkedln, bạn có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Để thuận tiện cho việc tạo networking, bạn có thể lập nhóm cho doanh nghiệp, hoặc tham gia vào một nhóm doanh nghiệp địa phương, trở thành thành viên và khách hàng mục tiêu có cơ hội gia tăng tương tác với DN của bạn.

mar

2. Tạo dựng mối quan hệ với đối tác

Thật sự mỗi chúng ta đều rất cần các mỗi quan hệ hợp tác làm ăn. Thử nghĩ rằng bạn đang sở hữu một đại lý xe hơi và có hệ thống quản lý tự động. Nếu bạn hợp tác với các cửa hàng tự động, bạn có thể giữ danh thiếp, tờ rơi của họ tại cửa hàng mình. Đổi lại, họ có thể giới thiệu khách đến đại lý của bạn khi khách hàng cần mua, bán xe, họ có thể cũng giữ danh thiếp, tờ rơi của bạn tại cửa hàng của họ.

Gây dựng mối quan hệ với đối tác có thể tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến các đối tường khách hàng của nhiều doanh nghiệp khác nhau và ngược lại. Cách này rât tốt cho các doanh nghiệp địa phương vì nó nuôi dưỡng ý thức đoàn kết và hỗ trợ trong cộng đồng. Đa phần khách hàng có xu hướng dễ tiếp nhận gợi ý từ các doanh nghiệp mà họ đã tin trưởng, và sẵn sàng trải nghiệm sự gợi ý đó, từ đó, bạn có thể tận dụng lợi thể của mình thông qua mối quan hệ với các đối tác. Đó là chi phí hiệu quả và sẽ xây dựng được danh tiếng cho DN của bạn.

3. Thu thập ý kiến

Điều duy nhất khiến khách hàng chú ý đến bạn nhiều hơn là các khách hàng trước đã nói gì về công ty của bạn trên Google. Tôi đã từng thấy một tài sản cho thuê mà tôi đang quan tâm. Ngay khi tôi tìm kiếm các ý kiến về cty bất động sản này, tôi đã thấy một trang facebook nhận xét rất xấu về công ty. Tôi hoảng hốt sau khi đọc hết các ý kiến tiêu cực mà các khách hàng đã trải qua với công ty này và họ cũng có lời cảnh báo đến bạn bè tránh thuê hoặc mua thứ gì mà chỉ dựa vào đánh gia qua mạng.
Những ý kiến từ khách hàng của bạn chính là cơ sở để các khách hàng tiềm năng trong tương lai quyết định có chọn bạn hay không. Hãy đề xuất những người đã có trải nghiệm tại công ty bạn viết đánh giá lên facebook. Thêm vào đó, những ai sẵn sàng dành thời gian viết bài đánh giá về công ty bạn, có nhiều khả năng họ sẽ giới thiệu công ty bạn cho bạn bè và người thân của họ. Mọi thứ đều không tốn phí và hãy để khách hàng làm tiếp thị cho bạn.
Theo Carlos Feam, chuyên gia tư vấn Marketing tại Rankology, “ Khách hàng tin vào các đánh giá trực tuyến như tin vào sự giới thiệu từ bạn bè. Trong xã hội trực tuyến hiện nay, doanh nghiệp nên khuyến khích khách hàng của mình đưa ra đánh giá trên các mạng xã hội lớn để thể hiện sự hài lòng của họ với công ty bạn”

4. Blog

Giúp mọi người trước khị họ cần điều gì từ bạn là một chiến thuật tiếp thị có hiệu quả cao. Để thực hiện cách này, hãy thêm các bài viết trên blog vào trang web của công ty, nơi bạn có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích và hiểu biết chuyên sâu của mình về doanh nghiệp. Chi phí duy nhât mà bạn tiêu tốn đó là Thời gian. Bằng cách viết blog về các chủ đề bạn am hiểu, bạn có thể tạo được uy tín cho DN vì nó mang lại lợi ích cho khách hàng.

Hằng Lê - Marketing Chiến Lược lược dịch
Nguồn: entrepreneur.com


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến