Theo như khảo sát thực tế gần đây cho thấy, hơn một nửa người dùng hiện nay sử dụng các thiết bị di động để kết nối với bạn bè, kiểm tra công việc, check email và lên mạng xã hội, ước tính thời gian trung bình mỗi ngày khoảng 3h đồng hồ. Và chỉ ít hơn một nửa trong số những người dùng còn lại vẫn sử dụng máy tính để thực hiện các công việc này.

Trên đây là báo cáo kết quả được đưa ra bởi chuyên gia truyền thông Mary Meeker và trang Smart Insignt.

mistake

Kết quả này cũng đã giải thích được lý do vì sao mà các nhân viên marketing đã đầu tư khoảng 30 tỷ đô là vào các chiến dịch quảng bá trên các thiết bị di động vào năm 2015. Và con số này đã được tin rằng sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian sắp tới.

Thậm chí cả những doanh nghiệp nhỏ cũng tận dụng các nền tảng trên thiết bị di động như một phần chiến lược trong kế hoạch marketing quảng bá của mình. Tuy nhiên không phải bất cứ một chiến lược marketing trên di động nào cũng thành công như mong muốn. Sau đây là 3 lỗi thường gặp nhất mà bạn cần lưu ý khi triển khai quảng cáo marketing trên mobile

1. Không tìm hiểu kỹ các đặc điểm nền tảng di động và không có sự kết hợp khéo léo đa dạng

Trước khi bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo marketing trên nền tảng di động bạn cần biết một điều rằng: Có khoảng 900 triệu người dùng thường check Gmail của họ thông qua các thiết bị di động, con số này chiếm khoảng 75%, 25% các App ứng dụng di động được sử dụng để vào mạng xã hội ( đặc biệt là Facebook).Và 70% người dùng cho biết rằng họ thích nhận các thông tin quảng cáo qua email hơn , như vậy qua đó có thể thấy rằng chỉ ít hơn 2% người dùng muốn nhận các thông tin quảng cáo qua tin nhắn.

Sự kết hợp đa dạng các phương tiện truyền thông di động sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều người hơn và hiệu quả hơn trong việc quảng bá. Không nên chỉ giới hạn trong một phương thức truyền thống gửi SMS nó chỉ khiến bạn tốn nhiều tiền mà kết quả không quá cao như bạn mong muốn. Hiện tại có rất nhiều nền tảng để bạn có thể sử dụng, thực hiện việc quảng cáo một cách dễ dàng mà hiệu quả cao hơn rất nhiều. Bạn hãy nắm rõ các đặc điểm của chúng để ứng dụng sao cho tốt nhất. Không nên máy móc đốt tiền oan uổng. Bạn cũng có thể danh sách email hay tự mình tìm và lọc , kết đến thì triển khai các chiến lược quảng cáo email marketing.

Một ví dụ điển hình cho thấy được việc mở rộng thị trường bằng cách thiết bị truyền thông trên di động đó là The North Face- Nhà sản xuất thương hiệu ba lô nổi tiếng thế giới. Để có thể khuyến khích tăng cường sự trao đổi trên mobile, thương hiệu này đã dán các Poster với thông điệp người dùng có thể đăng ký địa chỉ email của mình để nhận được thông tin khuyến mãi hấp dẫn nhất cho mình ngay tại những địa điểm bán hàng. Nhờ chiến lược này mà nhà sản xuất đã tập họp được một danh sách các khách hàng tiềm năng cho mình và phát triển mở rộng kênh quảng cáo trên di động.

2. Không tạo được sự kết nối nhịp nhàng với Website

Bất cứ khi nào mục đích chính kết thúc của bạn đó làm tăng thêm niềm tin cho khách hàng trên mạng xã hội, hay chuyển đổi lượng người xem đến website bán hàng, bạn cần phải tạo được sự nối liền mạch trong chiến lược. Nếu không thì rất có thể việc chuyển đổi sẽ thất bại. Bạn có thể hiểu quy trình đó được thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn sẽ gửi email cho khách hàng của mình, những khách hàng này bắt đầu check email của họ trên các thiết bị di động, bạn cần phải lưu ý rằng các thông điệp cần được kết nối với một nền tảng bán hàng điện tử chuyên nghiệp. Dễ dàng truy cập, mua hàng và trả tiền. Tất cả đều được thực hiện một cách nhanh chóng gọn gàng ngay trên di động

Để làm tốt được điều này bạn cần lưu ý như sau:

-Xây dựng nền tảng bán hàng di động của bạn một cách chuyên nghiệp, từ cấu trúc, đến hình ảnh.

-Kết hợp với một vài tính năng đặc biệt hỗ trợ cho việc tương tác người dùng với website được dễ dàng hơn ví dụ như cho phép Log in bằng tài khoản Facebook,...

-Cho phép điền thông tin mua hàng nhanh chóng ngay trên website.

Sở dĩ bạn sử dụng nền tảng di động để quảng cáo mục đích chính là tăng thêm sự tương tác, tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên sẽ thật thiếu sót nếu bạn không mang đến được những trải nghiệm mua hàng tiện ích dễ dàng cho khách hàng. Và bỏ lỡ một nguồn doanh thu đáng kể từ nền tảng này.

3. Không sáng tạo nội dung thu hút người xem trên di động

Màn hình di động thường nhỏ và những người dùng di động thường dễ bị phân tâm và thiếu kiên nhẫn khi sử dụng chúng. Đừng để những điều này làm gián đoạn đi khả năng tiếp cận khách hàng của bạn cũng như gây cản trở cho các chiến lược quảng cáo di động của bạn. Hãy kiểm tra thật kỹ xem tốc độ load của website trên di động của mình, nếu chúng quá chậm hay cải thiện lập tức ngay khi có thể.

Bên cạnh đó bạn cũng phải không ngừng sáng tạo ra các nội dung để thu hút người xem thay vì chỉ quảng cáo các thông tin marketing của mình một cách nhàm chán.

Cụ thể như Video chẳng hạn, hiện tại số tài khoản đã chiếm hơn 55% trên các nền tảng di động. Bạn cũng có thể sáng tạo ra các nội dung súc tích chứa các thông điệp dễ ghi nhớ bằng video sau đó phân phối đến người dùng trên các thiết bị di động giúp họ có thể dễ dàng nghe, hiểu những gì mà bạn nói.

Bạn cũng có thể nhìn thấy rất được rất nhiều chiến dịch quảng cáo thành công bằng hình thức này. Điển hình như The Brooklyn Nets, một đội nhóm bóng rổ đã triển khai rất thành công các chiến dịch quảng cáo marketing Mobile bằng Offer săn vé miễn phí. Sử dụng các thông điệp di động và mãng xã hội, người dùng sẽ có thể biết được nào có các vé miễn phí. Những chuyên viên marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có cũng có thể tạo ra những nội dung tương tự ,hoàn toàn không chỉ giới hạn cho các doanh nghiệp lớn. Nền tảng mạng xã hội đã mang đến cho các doanh nghiệp một sự tiếp cận khách hàng công bằng cho tất cả mọi doanh nghiệp.

Theo Entrepreneur

Không ghi tác giả


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến