Dù là bệnh ung thư được xem là dễ chữa nhất trong các loại ung thư. Nhưng hiện nay do biến đổi khi hậu và tầng ozone bị hủy hoại dẫn đến việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nhiều với tia tử ngoại thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Để tuyên truyền về tác hại của việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư da.

Liên minh phòng chống ung thư tại Peru đã tung ra chiến dịch "Shadow wifi" tạm dịch "bóng râm wifi". Chiến dịch được agency Happiness Brussels thực hiện.

Một hệ thống phát wifi miễm phí được đặt ở bãi biển cho người dùng có thể kết nối wifi và phòng tránh ung thư da. Một booth màu xanh được dựng lên với thiết bị phát sóng wifi. Thiết bị này được kết nối với camera để theo dõi sự chuyển động của mặt trời và bóng râm của booth. Chỉ những ai đứng trong khu vực bóng râm mới có thể kết nối được với wifi.

chiến dịch marketing

Hệ thống cho phép 250 thiết bị kết nối wifi cùng một lúc. Theo trưởng ban phòng chống ung thư tại đây. Chiến dịch đã giúp thay đổi nhận thức của mọi người về việc tác hại của việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian 12h-4h.

chiến dịch marketing

Khi người dùng kết nối vào hệ thống wifi. Họ sẽ nhận được thông tin về việc phòng chống ung thư da và những lời khuyên để phòng tránh. Tất nhiên việc phòng tránh tốt nhất là hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nhiều người vẫn nghĩ việc bôi kem chống nắng sẽ tránh được điều đó nhưng đây là quan niệm sai lầm.

Đây là chiến dịch đánh vào tâm lý thích được dùng wifi miễn phí của mọi người. Đồng ý mặc dùng có nhiều bạn sẽ hỏi tạo sao người ta lại cần kết nối wifi khi đang đi tắm biển, nếu muốn thì ở nhà không tốt hơn sao. Nhưng không thể phủ nhận thực tế là dùng wifi để thu hút người tham gia rất hiệu quả.

Trích nguồn từ Happiness Sài Gòn.

Theo BrandsVN


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến