Các "ông lớn" trong ngành bán lẻ Mỹ không ngại tiết lộ chiến lược bán hàng năm 2015. Tại buổi dạ tiệc trong chương trình Big Show do Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (Mỹ) tổ chức vào tuần trước, phóng viên tờ Forbes đã trò chuyện với các CEO bán lẻ đầu ngành. Dưới đây là một số tiết lộ của Macy’s, Bloomingdale’s, The Container Store, HSN HSNI và Bliss Spa.

Terry Lundgren – CEO Macy: Giao hàng sẽ “đắt như tôm tươi”

Năm 2015, điều quan trọng nhất với các hãng bán lẻ là nền kinh tế đang dần khởi sắc và việc giảm giá khí đốt có khả năng tiết kiệm 50-70 tỷ USD mà người tiêu dùng phải chi trả, Terry Lundgren - CEO Macy chia sẻ với Forbes trong buổi họp báo. Ý kiến trên đây đã được CEO Macy tham khảo từ cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke.

chiến lược bán lẻ

Ông Lundgren nhìn nhận, năm nay tăng trưởng của Macy sẽ đến từ mua hàng trực tuyến, đặc biệt dịch vụ giao hàng của hãng sẽ “đắt như tôm tươi”. Hãng bán lẻ này đã khởi động chương trình thử nghiệm dịch vụ giao hàng vào tháng 11 vừa rồi và sẽ nhân rộng ra nhiều thị trường vào năm nay.

Kip Tindell – CEO Container Store: Không dừng ở giảm giá sản phẩm

Trong buổi họp báo thường niên tại Câu lạc bộ Metropolitan, CEO Container Store, nhà cung cấp các sản phẩm túi, thùng, hộp cho biết: “Chúng tôi có nhiều sáng kiến lớn trong năm nay”.

“Chúng gồm việc lưu trữ và tổ chức chuỗi chương trình “Pop! Perfectly Organized Perks” dành cho các khách hàng trung thành. Phần thưởng cho khách hàng không chỉ là giảm giá sản phẩm, mà ngạc nhiên hơn, chương trình còn đưa ra những lời khuyên hữu ích, lời mời độc quyền và dùng thử sản phẩm. Tất cả đều được thiết kế chỉn chu nhằm giúp khách hàng có cảm giác thoải mái”, Tindell tiết lộ.

Chương trình dành cho những khách hàng trung thành giúp mọi người mua sắm gấp đôi mức bình thường.

Tony Spring – CEO Bloomingdale: Tránh sự giống nhau

Tony Spring, CEO hãng bán lẻ Bloomingdale cho biết, công ty đang tìm cách gây bất ngờ và liên tục kích thích người mua hàng bằng chiến lược tiếp thị và bán hàng.

chiến lược bán lẻ

Với nỗ lực tránh khỏi sự giống nhau ở các hãng bán lẻ, Bloomingdale kỳ vọng vào những sự kiện bất ngờ và nhiều sản phẩm độc quyền hơn. Hãng này cũng vừa trở thành đối tác của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia.

Mindy Grossman – CEO HSN: Tương tác lớn

Mạng lưới bán hàng tại nhà sẽ tập trung khai thác các dữ liệu về hành vi mua sắm của người tiêu dùng để hiểu rõ hơn khách hàng. Khách hàng thể hiện một phần trong quá trình tương tác với nhân viên của HSN, Mindy Grossman – CEO HSN chia sẻ với Forbes.

chiến lược bán lẻ

Ý tưởng này nhằm tạo cho người tiêu dùng những điều có ý nghĩa hơn. HSN còn thiết kế một số trò chơi trên trang HSN.com để khách hàng chơi trong quá trình mua sắm.

Mike Indursky, Chủ tịch Bliss World, LLC: Chăm sóc sức khoẻ lên ngôi

Bliss Spa tin tưởng rằng, các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sẽ đưa công việc kinh doanh của công ty lên một tầm cao mới. “2015 sẽ là một năm tăng trưởng ngoạn mục với chúng tôi, trên tất cả các cửa hàng, từ bán buôn đến bán lẻ”, Mike Indursky, Chủ tịch Bliss World, LLC cho hay.

chiến lược bán lẻ

Hiện hãng này có 21 spa ở Mỹ và nước ngoài, chuyên bán các dịch vụ trị liệu và mỹ phẩm tại hơn 3.000 cửa hàng ở 30 quốc gia trên thế giới.

Theo marketingchienluoc.com

Không ghi tác giả


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến