Có một anh thợ săn, một ngày nọ anh ấy gặp phải một con gấu to lớn và hung dữ trong rừng... Nhưng khoan!

Thay vì phải bắn con gấu để thoát thân như chúng ta thường nghĩ, có cách nào khác để giải quyết vấn đề không!?

Creative Idea
Sử dụng giao diện tương tác của Youtube để kêu gọi người xem "xóa đi, viết lại" vô số lần những tình huống khác nhau của câu chuyện về người thợ săn gặp phải con gấu.
Message
Help me rewrite this story - Hãy giúp tôi viết lại câu chuyện

Cùng xem ý tưởng điên rồ đã đem thành công ngoài sức tưởng tượng cho Tipp-Ex bạn nhé!

tippex

Cây bút xóa Tipp-Ex Write and Rewrite - tâm điểm của chiến dịch

Mùa tựu trường năm 2010, BIC Europe Group, công ty sở hữu Tipp-Ex – thương hiệu mực xóa hàng đầu Châu Âu đã cùng với agency Buzzman (Pháp) tạo ra một quảng cáo để đời có tên The Tippexperience - A hunter shoots a bear.

Tâm điểm của chiến dịch là video A hunter shoots a bear. Câu chuyện kể về một chàng thợ săn gặp phải một con gấu to lớn và hung dữ trong rừng, hoảng hốt, chàng ta vớ ngay cây súng và chuẩn bị bắn hạ con gấu. Ngay lúc kịch tính, video đặt 2 câu hỏi cho khán giả: bắn hay không bắn?. Dù bạn chọn câu nào cũng sẽ được đưa đến một video khác – phần sau của câu chuyện, nơi mà chàng trai cầm cây bút xóa kéo dòng Tipp-ex Write and Rewrite xóa chữ "shoots" (bắn) trên tựa đề của video đi, và kêu gọi mọi người gõ đoạn kết mà mình muốn vào chỗ vừa được xóa bằng bút Tippex ấy. Gõ đi gõ lại bao nhiêu lần cũng được. Mỗi một đề nghị sẽ được Tippex chuyển thành một video tương ứng, nơi chàng thợ săn phải "hôn", "ôm", "nhậu nhẹt","đá bóng", thậm chí cả "hun khói" ... và hơn 400 hành động quái dị khác mà người xem yêu cầu.

Chiến dịch đã thu được thành công chớp nhoáng khi video chỉ mất 36 giờ sau khi phát hành để trở nên viral. Chỉ trong 100 ngày đầu tiên, Youtube channel của Tippex đã cán mốc 35,5 triệu lượt view. Video đã trở thành trào lưu trên khắp thế giới với lượng người xem đến từ 217 quốc gia khác nhau, mức độ viral đạt đến 500%.

Điều đáng tiếc duy nhất là hiện tại trang Youtube chính thức của Tippexperience – The hunter shoots a bear hiện tại không còn hoạt động để độc giả có thể tham khảo chiến dịch tuyệt vời này, tuy nhiên các bạn có thể xem video review case study ở dưới.

Tiếp nối thành công của Tippexeperience, mùa tựu trường 2012, Tippex đã tung ra một campaign có tên Tippexperience 2: Hunter and Bear's 2012 birthday party (tạm dịch: Tiệc mừng sinh nhật năm 2012 của Thợ săn và Con gấu).

Tình huống được đưa ra lần này là trong lúc ăn mừng sinh nhật 2 năm kể từ lúc làm mưa làm gió cộng đồng mạng, anh thợ săn và con gấu nhìn thấy một thiên thạch khổng lồ từ trên cao đang rơi thẳng xuống chỗ của họ. Làm gì để cứu bữa tiệc đây? Bút xóa Tipp-Ex vẫn là giải pháp duy nhất. Hãy xóa số "2012" đi và viết lại năm mà bạn muốn nhìn thấy bữa tiệc sinh nhật, Tipp-Ex sẽ biến mong muốn của bạn thành hiện thực.

Video của chiến dịch này vẫn còn hoạt động tốt, độc giả  cùng xem và thử điền năm mình thích vào ô nhé:

Một vài ví dụ minh họa:

2012:

tippex1

2004:

tippex2

Nguồn: Lestelecreateurs.com (T.A.T tổng hợp và biên dịch)


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến