Tập đoàn điện tử Panasonic của Nhật Bản ngày 20/12 cho biết họ sẽ bán ba trong số các nhà máy sản xuất vi mạch ở miền Trung nước này cho một hãng vi mạch của Israel.

Tập đoàn có trụ sở ở Osaka nói trên sẽ bán ba nhà máy, gồm hai nhà máy ở tỉnh Toyama và một nhà máy ở tỉnh Niigata cho Tower Semiconductor Ltd. khi công ty của Israel đồng ý mua 51% cổ phần.

Ngoài ra, Panasonic cũng sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất laser bán dẫn ở tỉnh Okayama, miền Tây Nhật Bản vào trước cuối tháng 3/2014 và chuyển hoạt động sản xuất tại nhà máy này sang một trong những nhà máy ở Toyama.

Các nhân viên tại bốn nhà máy trên sẽ được chuyển sang công ty mới hoặc sang các lĩnh vực hoạt động khác của Panasonic.

Các nguồn thạo tin tiết lộ Panasonic còn có kế hoạch chấm dứt phần lớn các hoạt động của nhà máy sản xuất màn hình LED tại tỉnh Kagoshima, miền Tây Nam Nhật Bản trước cuối tháng Ba năm tới và bán một phần các cơ sở của mình cho tập đoàn Showa Denko K.K trước khi đóng cửa nó hoàn toàn.

Panasonic hy vọng sẽ đưa lĩnh vực kinh doanh bán dẫn làm ăn có lãi trở lại trước tài khóa bắt đầu từ tháng 4/2015 sau khi lĩnh vực này đã khiến tập đoàn điện tử của Nhật Bản thua lỗ 20,5 tỷ yen trong tài khóa 2012.

Theo Vietnam+.


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến