Vào thập niên 70, một quảng cáo của Coca Cola vẽ ra một viễn cảnh bạn có thể mua Coca Cola bất như nơi đâu và nó là biểu tượng của hạnh phúc.

Giờ đây, Starbucks làm điều tương tự với sự giúp đỡ của Twitter.

Người khổng lồ cà phê này vừa tung ra một chương trình thử nghiệm gọi là "Tweet-a-Coffee" (Tweet – một ly cà phê) cho phép bạn mua thẻ quà tặng cà phê với giá 5 đô la cho một người bạn thông qua mạng xã hội này. Để làm được điều này trước tiên bạn phải đồng bộ tài khoản Starbucks của bạn với tài khoản Twitter và liên kết với tài khoản thẻ tín dụng của chính mình. Khi bạn "Tweet-a-Coffee" cho một người bạn muốn tặng trên Twitter, họ sẽ nhận được phiếu quà tặng này của bạn. Để lôi kéo người sử dụng, Starbucks tung ra chương trình khuyến mãi cho 100.000 người đầu tiên, khi kết nối tài khoản của họ với tài khoản thẻ tín dụng Visa, nếu "Tweet-a-Coffee" cho ai đó, bạn sẽ nhận ngay một phiếu quả tặng cũng trị gía 5 đô la.

Năm 2011, Starbucks cũng đã phát động một chương trình tương tự thông qua mạng xã hội Facebook. Starbucks có hơn 35 triệu người hâm mộ trên Facebook, nhưng chỉ có khoản hơn 5 triệu người theo dõi trên Twitter.

Adam Brotman, Giám đốc kỹ thuật số của Starbucks cho biết "Cơ sở dữ liệu của hai mạng xã hội Facebook và Twitter sẽ bổ sung cho nhau, cả hai đều thuận tiện cho thiết bị di động. Chương trình này là một sự giao thoa tuyệt vời giữa những khoảnh khắc vật lý của thế giới thực và những cảm giác hạnh phúc của thế giới ảo. Nó tạo điều kiện cho người tiêu dùng gặp gỡ nhau nhiều hơn trong cuộc sống".

 

Theo Vân Anh (Theo Bloomberg)

Nhượng quyền Việt Nam.


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến