9a23d img 20130620 01347 5c69bCông ty cổ phần tập đoàn Phú Thái đã "chia tay" đối tác FamilyMart và một mình phát triển một thương hiệu bán lẻ mới mang tên B's mart.

Thông tin thành lập Công ty TNHH B's mart vừa được Phú Thái công bố ngày 20-6 tại TPHCM cho khoảng 350 nhà cung cấp, khách hàng, đối tác.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Phan Việt Hưng, Phó tổng giám đốc của Phú Thái xác nhận đơn vị này đã mua lại toàn bộ cổ phần của FamilyMart trong liên doanh mang tên Công ty TNHH Việt Nam FamilyMart trước đó để thành lập thương hiệu bán lẻ B's mart. Tuy nhiên, ông không cho biết số phần trăm cổ phần này là bao nhiêu.

B's mart có 100% vốn đầu tư từ Phú Thái, theo mô hình của Thái Lan. Tuy nhiên, theo ông Hưng, thương hiệu B's mart hiện có vài cửa hàng ở Thái Lan.

Ông Hưng cũng cho biết, với thỏa thuận mua lại cổ phần này, các cửa hàng vốn trước đây mang tên FamilyMart đã được đổi tên thành B's mart. Tuy nhiên, không phải là tất cả. Theo đó, FamilyMart vẫn còn một cửa hàng tại TPHCM và tiếp tục phát triển thương hiệu tại Việt Nam.

Điều này đúng với thông tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online có trước đó, rằng liên doanh của FamilyMart và Phú Thái thực hiện mở nhiều cửa hàng tiện lợi, tuy nhiên, trong đó có những cửa hàng có 100% vốn của FamilyMart. Vì vậy, các cửa hàng này không chịu tác động bởi việc mua lại cổ phần.

Như vậy, FamilyMart không rút khỏi Việt Nam như tin đồn trước đó mà chỉ là tách khỏi liên doanh với Phú Thái.

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng giám đốc của Công ty TNHH B's mart cho biết, kế hoạch của B's mart từ nay đến cuối năm là mở thêm 20 cửa hàng tiện lợi ở TPHCM để kết thúc năm 2013, tổng số điểm bán là 62. Sau đó, B's mart sẽ tiếp tục đầu tư tại Hà Nội.

Các cửa hàng B's mart, theo ông Phidsanu Pongwatana, sẽ bày bán khoảng 2.500 mặt hàng và sẽ có những mặt hàng mang phong cách Thái.

Bên cạnh đó, B's mart còn ấp ủ kế hoạch mở thêm siêu thị, đại siêu thị, nhà sách và nhà thuốc. Tuy nhiên, thời gian vẫn chưa được tiết lộ.

Giữ thỏa thuận với nhà cung cấp cũ

Theo ông Phidsanu Pongwatana, tất cả các thỏa thuận giữa các nhà cung cấp với FamilyMart còn hiệu lực sẽ được chuyển sang công ty pháp nhân mới. Mọi vấn đề liên quan như công nợ, hàng hóa sẽ do công ty mới tiếp nhận, xử lý.

Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn.


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến