windows-phone-png-1366166757 500x0 27a22"Gã khổng lồ phần mềm" tìm mọi lý lẽ để chứng minh cho việc Android không có tính cạnh tranh cao nhưng bị Google phản bác đầy châm biếm. Trong cuộc phỏng vấn với AllThingsD, Terry Myerson, trưởng nhóm phụ trách Windows Phone, bình luận rằng hệ điều hành Android vẫn là "đống lộn xộn".

Đại diện của Microsoft cho biết hiện tại, nhà sản xuất được lợi nhiều nhất từ nền tảng di động của Google chỉ có Samsung và hãng Hàn Quốc đang thực hiện một "cuộc nổi loạn" trong hệ sinh thái Android.

Terry Myerson khẳng định Windows Phone có cơ hội thành công bởi nền tảng này là thách thức đối với Google và Apple. Ông cho biết mặc dù không theo kịp đối thủ ở các sân chơi quan trọng nhưng nền tảng di động của "gã khổng lồ phần mềm" đang có những bước tiến lớn hơn ở các thị trường bán điện thoại không cần chính sách trợ giá từ nhà mạng như Mexico, Ba Lan và Phần Lan.

Theo đại diện của Microsoft, Google và Apple đang kinh doanh tốt tại những thị trường như Mỹ vì đây là nơi họ tạo ra nhiều phát minh nhất. Ngoài ra, smartphone của các "ông lớn" này đều được bán ở mức 200 USD do đã được trợ giá. Nếu bán ở cùng mức giá, Windows Phone sẽ không thể cạnh tranh được với đối thủ. Do đó, Microsoft lựa chọn cách tập trung vào trải nghiệm người dùng thay vì "chạy đua" giá bán giống các hãng khác.

Bên cạnh đó, khi được yêu cầu nhận xét về mối nguy cơ tiềm ẩn đối với Android là Facebook Home, Terry Myerson lạc quan rằng Google có đủ nhân lực để ngăn giao diện của Facebook xâm chiếm toàn bộ nền tảng của mình.

eric-jpg-1366166757 500x0 471f6

Eric Schmidt "phản pháo" Microsoft bằng những lời bình luận không kém phần mỉa mai.

Ngay sau đó, AllThingsD đã có một cuộc phỏng vấn với chủ tịch Google là Eric Schmidt. Khi nghe được những lời bình luận của đối thủ, đại diện của "gã khổng lồ tìm kiếm" lần lượt giải thích về từng vấn đề mà Microsoft đưa ra với thái độ đáo để không kém.

Khi nói về một loạt thành quả mà Android ghi được trong năm trước như đạt 1 tỷ lượt kích hoạt, tương 1,5 triệu thiết bị một ngày, Eric Schmidt cảm ơn Samsung vì đã góp phần tạo nên thành công cho nền tảng di động của mình. Ông cho biết việc Microsoft nói mối quan hệ giữa Google và Samsung đang căng thẳng là không chính xác, thậm chí chỉ là tưởng tượng. "Tại sao bạn lại đi nghe Microsoft bình luận về Google?", Eric Schmidt mỉa mai.

Chủ tịch của Google đánh giá giao diện Facebook Home là "sự ủng hộ lớn" đối với hệ điều hành Android. Việc ngăn chặn Home sẽ đi ngược lại với giá trị cốt lõi của Android. "Chúng tôi vui khi thấy mọi người sử dụng Android theo nhiều cách khác nhau. Đây là mã nguồn mở nên không thể làm mọi thứ dở chừng được. Facebook có đọc hướng dẫn, tuân thủ chặt chẽ quy định đã đề ra. Điều này tốt cho họ. Bản thân họ cũng đã phải tốn nhiều công để giúp cho ứng dụng tương thích với nhau".

Thanh Tùng

Theo VnExpress.


Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Ý Kiến