Samsung, LG đổi chiến lược khi thị trường “bão hòa”

Samsung, LG đổi chiến lược khi thị trường “bão hòa”

samsung b76a4Giới truyền thông vừa cho hay, hiện nay thị trường điện thoại di động cao cấp bắt đầu giảm dần "nhiệt" sau giai đoạn bùng nổ vừa qua.

Trước tình hình đó, các doanh nghiệp sản xuất từng thu được rất nhiều thành công đã phải tính tới chiến lược mở rộng để duy trì được lợi thế của mình.

Trong khi Apple nhắm tới những thị trường mới nổi bằng các sản phẩm có giá rẻ hơn, Samsung cố gắng tăng cường sự hiện diện trong mảng khách hàng doanh nghiệp, cũng như đẩy mạnh sức bán máy tính bảng.

Gần đây, Phó Chủ tịch Y.H. Lee của Samsung đã bày tỏ với trang tin CNET rằng họ hy vọng có thể tăng gấp đôi lượng xuất xưởng tablet trong năm nay, để đạt mức 40 triệu đơn vị sản phẩm.

Cột mốc 40 triệu này cũng là mục tiêu mà "đồng hương" LG đặt ra, nhưng là cho chiến lược kinh doanh smartphone của họ.

Theo thông tin trên Nhật báo Phố Wall, nếu LG đạt được lượng tiêu thụ 40 triệu smartphone, họ sẽ có thành tích cao hơn 51% so với năm ngoái.

Người đứng đầu khối di động của Lg, Park Jong-seok bày tỏ: "Thị trường đang bão hòa, nhưng với những sản phẩm chất lượng, chúng tôi tin là mình có thể giành được thị phần từ các đối thủ khác."

Theo Xaluan.com.