Starbucks mua công ty Teavana

li-starbucks-earns620-cp025Ngày 14/11/2012,Starbucks cho biết sẽ mua Teavana Holdings Inc với  620 triệu đô la Mỹ để mở rộng kinh doanh ở lĩnh vực trà bên cạnh lattés và Frappuccinos của mình.

Starbucks đã sở hữu thương hiệu trà Tazo mua vào năm 1999. Sản phẩm Tazo đang được bán trong các cửa hàng và các nhà bán lẻ và hãng này sẽ tiếp tục mở rộng các cửa hàng trà với việc mua lại Teavana. Teavana, có trụ sở tại Atlanta, gồm 300 cửa hàng tại các trung tâm mua sắm.

Hiện tại, Starbucks có kế hoạch mở rộng hơn nữa mạng lưới các cửa hàng Teavana và mở thêm nhiều cửa hàng bên ngoài các trung tâm.

Giám đốc điều hành Howard Schultz của Starbucks cho rằng  đầu tư vào thể loại trà là "chín muồi cho sự tái tạo và tăng trưởng nhanh chóng".

Starbucks cho biết sẽ đầu tư vào lĩnh vực trà để thu được lợi nhuận trong năm 2013 bên cạnh lĩnh vực cốt lõi là cà phê của mình.

Trước đó Starbucks mua chuỗi tiệm bánh nhỏ La Boulange trong tháng sáu với $ 100,000,000 và đầu tư mở rộng nhà sản xuất nước trái cây tươi năm ngoái với $ 30.000.000.

Như vậy, trong thời buổi khó khăn như hiện nay, việc Starbucks liên tục mở rộng địa bàn và đầu tư đa nghành có thể nói là một bước phát triển lớn mà không phải hãng nào cũng làm được.

Thời gian gần đây báo chí Việt Nam đồn đoán rằng Starbucks đã có kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam vào năm 2013. Nếu thực vậy thì thị trường Việt Nam nói chung và thị trường cà phê Việt Nam nói riêng sẽ có một đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

Theo CBCnews.