Nhượng quyền thương hiệu – hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt

Nhượng quyền thương hiệu – hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt

11-Triển lãm “Nhượng quyền thương hiệu và Cửa hàng quốc tế” diễn ra tại TP.HCM từ ngày 1 đến 3-11 được kì vọng mang đến công cụ marketing hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Nhượng quyền thương hiệu được biết đến và được áp dụng từ nhiều năm trước đây trên thế giới, khái niệm này thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ khá lâu, nhưng đến giai đoạn gần đây mới được nhận thức đầy đủ hơn. Sự xuất hiện của “Triển lãm Nhượng quyền thương hiệu và Cửa hàng quốc tế” (VIETSF) đã đóng góp một phần lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam hiểu hơn về mô hình nhượng quyền thương hiệu và chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Được tổ chức thường niên và trở thành một hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, Triển lãm VIETSF với quy mô ngày càng mở rộng về số lượng, và nâng cao về chất lượng.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu và thị trường bán lẻ nhìn nhận rằng VIETSF 2012 sẽ mang đến kỳ tích cho các doanh nghiệp lội ngược dòng trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế những năm vừa qua.

Sự tham gia của các đơn vị nổi bật trong ngành nhượng quyền thương hiệu trong nước, như: Tous les Jours, Dart Chocolate, Curves, GNC, Uncle Bill, SuperBrain, đơn vị tư vấn luật nhượng quyền: Limcharoen Hughes & Glanville, Harvey Law Group, và đơn vị cung cấp thiết bị cửa hàng Dinh Thien..., cùng các đơn vị nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ, Thuỵ sĩ, Đài Loan (Trung Quốc)…

Đặc biệt, trong thời gian triển lãm sẽ có các hội thảo chuyên đề, như: thuê,mua mặt bằng bán lẻ; Luật Nhượng quyền thương mại; kiến thức nhượng quyền thương mại, trao đổi với các cơ quan chức năng… sẽ mang lại cho các doanh nghiệp những thông tin mới nhất trong ngành nhương quyền và thị trường bán lẻ. Ngoài ra, còn có hội thảo du lịch, y tế Hàn Quốc với sự tham gia đặc biệt của 12 bệnh viện hàng đầu đến từ Hàn Quốc.

Ban tổ chức hy vọng Triển lãm Nhượng quyền thương hiệu và Cửa hàng quốc tế 2012 sẽ là công cụ marketing hoàn hảo và đáng tin cậy cho tất cả các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực nhượng quyền.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Anh Tuấn cho rằng, hiện Việt Nam có quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại với hơn 200 nước, là thành viên của WTO và nhiều tổ chức quốc tế. Nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với kinh tế khu vực và thế giới.

Với phương châm tiếp tục đổi mới toàn diện, phát triển bền vững, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước phấn đấu đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, Chính phủ Việt Nam đã đề ra nhiều biện pháp tích cực để tạo môi trường đầu tư và kinh doanh ngày càng thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư và khai thác những tiềm năng còn rất phong phú và to lớn của Việt Nam.

Trên tình thần đó, Triển lãm Nhượng quyền thương hiệu và Cửa hàng quốc tế 2012 tại TP. Hồ chí Minh sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp bán lẻ và nhượng quyền kinh doanh, mở rộng quan hệ hợp tác thương mại đầu tư tại Việt Nam.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Coex, mô hình cửa hàng quốc tế và nhượng quyền thương hiệu được nhận định như mô hình kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, mô hình này đang tăng trưởng 20% mỗi năm và ngày càng phát triển hơn nữa. Coex mang đến chương trình triển lãm này như bước chuẩn bị cho thời điểm bùng nổ mô hình cửa hàng quốc tế và nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam”.

Chí Hiếu

Theo Hải quan online.