Panasonic đầu tư mạnh vào Việt Nam

Panasonic đầu tư mạnh vào Việt Nam

PANASONICÔng Shiokawa Yorihira, Giám đốc điều hành Panasonic châu Á - Thái Bình Dương cho biết, tập đoàn này xem Việt Nam là một địa điểm tiềm năng để mở rộng đầu tư.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại Hà Nội hôm 16-10, ông Shiokawa Yorihira nói Panasonic đang xem xét chiến lược Trung Quốc + 1 (China plus one). Nghĩa là Panasonic sẽ tìm kiếm thêm địa điểm ngoài Trung Quốc và Việt Nam là một trong những nơi mà tập đoàn của Nhật Bản này tính đến.

Cuối năm ngoái, Panasonic đã công bố chiến lược mở rộng sản xuất tại Việt Nam, một thị trường được đánh giá là tiềm năng và trọng điểm trong chiến lược kinh doanh toàn cầu của Panasonic.

Dự kiến, năm 2013, Panasonic sẽ khánh thành một nhà máy mới tại khu công nghiệp Thăng Long 2 (tỉnh Hưng Yên). Ông Shinichi Wakita, Giám đốc điều hành Panasonic Việt Nam, cho biết, nhà máy này đang được xây dựng đúng tiến độ.

Ngày 16-10, tập đoàn Panasonic Việt Nam đã công bố mô hình nhà máy “ý tưởng sinh thái” tại khu công nghiệp Thăng Long. Panasonic cam kết phát triển nhà máy như một mô hình kết hợp hiệu quả giữa phát triển kinh doanh với việc bảo vệ môi trường. Nhà máy sẽ sản xuất ra các sản phẩm thân thiện môi trường hướng tới phát triển bền vững.

Minh Đức

Theo TBKTSG.