FPT chi hàng chục tỷ đồng cho 6 dự án R&D

FPT chi hàng chục tỷ đồng cho 6 dự án R&D

fpt-chi-r-n-r6 dự án R&D vừa được Tập đoàn FPT duyệt kinh phí đầu tư ở mức 2 - 9 tỷ đồng sẽ giúp FPT làm chủ các công nghệ lớn trên thế giới và từng bước tạo ra những công nghệ mang bản sắc FPT.

Tập đoàn FPT vừa quyết định cấp kinh phí đầu tư từ 2 đến 9 tỷ đồng cho 6 dự án R&D. Trong đó, Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) có 4 dự án gồm: FPT Enterprise Mobility, Ứng dụng Mainframe và AS 400, Dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động (VAS), Thuế điện tử.

Còn Công ty TNHH Giải pháp công nghệ FPT (FTS) có 2 dự án là Xây dựng quản lý dịch vụ vận tải và dự án triển khai với hãng taxi Mai Linh. Các dự án này sẽ được thực hiện trong thời gian 1 năm. Như vậy, hiện FPT đã duyệt đầu tư R&D cho 10 dự án.

Trao đổi với phóng viên ICTNews, ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc Công nghệ FPT cho biết: “Hiện nay, các tập đoàn cung cấp sản phẩm dịch vụ trên thế giới đều có quỹ R&D được trích từ lợi nhuận hằng năm. Các công ty coi đây là sự đầu tư bắt buộc, mang tính sống còn với tương lai của họ. Do vậy, việc FPT thực hiện đầu tư R&D là đầu tư cho tương lai bằng việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ có hàm lương công nghệ ngày càng cao. 

Chúng tôi không chỉ muốn học hỏi và làm chủ các công nghệ lớn trên thế giới như Big Data, Cloud Computing, Mobility… mà tiến tới tự tạo ra những công nghệ mang bản sắc FPT. Ngoài ra, với việc đầu tư ngân sách cho các dự án, những đơn vị thành viên trong FPT không phải chia sẻ quỹ lương thưởng từ bộ phận kinh doanh cho các dự án R&D nữa. Điều này khuyến khích cán bộ làm R&D chuyên tâm hơn cho việc nghiên cứu phát triển của mình”.

Theo quy chế đầu tư của Tập đoàn, hằng năm FPT dành 5% lợi nhuận trước thuế năm liền trước để chi cho hoạt động R&D. Các đơn vị khi thực hiện quy chế này được Tập đoàn hỗ trợ tối đa 100% kinh phí.

Theo Việt Hà

ICT News