Google mua thương hiệu du lịch Frommer

Google mua thương hiệu du lịch Frommer

dulichGoogle vừa tiếp tục thực hiện tiến vào các danh mục địa phương và việc kinh doanh du lịch khi mua lại thương hiệu sách hướng dẫn du lịch của Frommer.

Chủ sở hữu Frommer, John Wiley & Sons, vừa thông báo trong một thông cáo báo chí ngắn nhưng không đưa ra chi tiết tài chính của bản thỏa thuận. Wiley cho biết hồi tháng 3 là công ty này đang nỗ lực bán nhiều tài sản liên quan đến xuất bản để tập trung trở lại cho công ty.

Việc mua lại phần thương hiệu du lịch này từ Frommer của Google là trong nỗ lực tiếp tục củng cố việc cung cấp tìm kiếm địa phương và du lịch. Khoảng 1 năm trước, Google đã mua công ty khổng lồ Zagat cũng không cho biết thông tin tài chính. 5 ngày sau, Google tung ra công cụ tìm kiếm Flight - Google Flight Search.

Google từ chối bình luận về các thỏa thuận tài chính với Frommer nhưng đã đưa ra một vài dấu hiệu về các kế hoạch đội ngũ và tài sản của Frommer.

“Chúng tôi không thể đợi lâu hơn để khởi động làm việc với họ về mục tiêu của chúng tôi là cung cấp tóm tắt về tất cả các địa điểm liên quan trên thế giới, đội ngũ của Frommer sẽ là bổ sung tuyệt vời cho nhóm Zagat”, một đại diện của Google cho biết.

Bán bộ phận này cho Google được xem như là một may mắn cho công ty 205 tuổi của Wiley, hiện vẫn đang nỗ lực bán nhiều phần kinh doanh xuất bản của công ty này - trong đó có từ điển New World của Webster và Bible CliffsNotes. Wiley cho biết công ty này tiếp tục sử dụng tiền từ việc bán cho Google để đầu tư vào các ngành xuất bản mà công ty này muốn duy trì: các kinh doanh chuyên ngành, khoa học và giáo dục.

Thương vụ này không phải là tin tức tốt lành cho các trang địa phương và du lịch khác. Cổ phiếu của trang điểm báo Yelp và trang điểm báo/kế hoạch du lịch TripAdvisor đã giảm gần 6% sau khi có thông báo mua lại này giữa Google và Frommer.

Theo ICTPress.