Google củng cố tham vọng MXH với Wildfire

Google củng cố tham vọng MXH với Wildfire

google1Google đã tiến thêm một bước dài trong quá trình hoàn thiện mạng xã hội Google +, nhằm cạnh tranh sòng phẳng với Facebook, khi chính thức mua lại Wildfire, một công ty chuyên về tiếp thị và quản lý nội dung trên mạng xã hội cho doanh nghiệp.

 Wildfire thành lập cách đây 4 năm bởi Vitoria Ransom và Alain Chuard, từng được tài trợ một phần bởi Facebook. Wildfire được biết đến là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý nội dung, quảng cáo, khuyến mãi và nhiều hoạt động khác trên các website nổi tiếng như Facebook, Twitter, Youtube, Linkedln, Google+ và Pinterest.

 Hiện Wildfire có rất nhiều khách hàng VIP như Amazon, Verizon, Virgin, Spotify hay Gilt Groupe.

Các chuyên gia nhận định, với việc sở hữu Wildfire chắc chắn việc quản lý của Google về nội dung thông tin cùng chính sách quảng cáo trên Google + sẽ quy củ và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, lượng thông tin khổng lồ của rất nhiều doanh nghiệp và các tổ chức lớn mà Wildfire đang sở hữu sẽ là nguồn tư liệu vô cùng quý giá giúp Google + định hướng đúng cho chiến lược phát triển trong tương lai.

Thông tin chi tiết về giá trị thương vụ không được tiết lộ, nhưng theo nguồn tin của AllThingsD thì số tiền mà Google bỏ ra có thể vào khoảng 250 triệu USD. Các bên có liên quan cũng không đề cập đến mục đích của việc mua lại, cũng như vai trò của Wildfire khi về sát nhập vào Google.

Theo phân tích việc mua lại Wildfire chỉ với 250 triệu USD là thương vụ rất "hời" của Google khi mức giá trên chỉ bằng 1/3 giá trị của Buddy Media (cung cấp các dịch vụ tương tự Wildfire), công ty từng là một mục tiêu theo đuổi của Google, hiện đã bị mua lại bởi Salesforce với giá 745 triệu USD.

Sau khi mua lại Wildfire, bên cạnh cam kết tiếp tục duy trì các dịch vụ và công tác hỗ trợ cho những khách hàng hiện tại, Google cho biết tất cả các dịch vụ của Wildfire sẽ được tích hợp vào các danh sách các trang web của Google cũng như các các công cụ quản lý quảng cáo khác.

Điều này sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn cho dịch vụ quảng cáo của Google, thu hút nhiều hơn các nhà quảng cáo tìm đến công ty, để từ đó có thể trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. 

Theo VTV.