Apple sẽ “đổ cả đống tiền” vào Twitter

Apple sẽ “đổ cả đống tiền” vào Twitter

appleHãng công nghệ Apple có khả năng sẽ đầu tư "hàng trăm triệu USD" vào mạng xã hội tiểu blog Twitter, theo tờ New York Times. Hai công ty này đã tổ chức nhiều cuộc hội đàm trong vài tháng gần đây về khoản đầu tư chiến lược của Apple.

Báo trên cho biết, khoản đầu tư có thể nâng giá trị thị trường của Twitter lên hơn 10 tỷ USD, cao hơn mức giá trị 8,4 tỷ USD Twitter đạt được hồi năm ngoái sau khi cũng nhận được khoản tiền đầu tư lớn. Ở chiều ngược lại, với khoản đầu tư này, tiếng nói của Apple trên lĩnh vực mạng xã hội sẽ tăng thêm.

Dù Apple gặt hái thành cộng lớn trong lĩnh vực smartphone và máy tính bảng, song hãng vẫn chưa có tiếng nói nhất định trong mảng truyền thông xã hội. Hiện ngày càng nhiều người dùng dùng thiết bị di động truy cập vào các mạng xã hội lớn trên thế giới, nên đầu tư vào Twitter là một sự lựa chọn hợp lý.

Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook, từng khẳng định hãng không cần phải sở hữu một mạng xã hội riêng, song cần thiết phải “xã hội hóa”. Thêm vào đó, với 117 tỷ USD tiền mặt trong tay, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Apple muốn mua đứt một thương hiệu đắt giá hoặc định đầu tư vào Twitter.

Tuy nhiên, nguồn tin riêng của Wall Street Journal lại tiết lộ rằng Apple đã đầu tư một lượng tiền đáng kể vào Twitter trong một vài tháng gần đây dựa trên những thỏa thuận từ một năm trước. Còn theo một số chuyên gia phân tích khác, những thông tin lập lời kiểu này chỉ giúp giá cổ phiếu Twitter tăng lên.

Mặc dù vậy, những người lãnh đạo mạng xã hội tiểu blog Twitter cho biết hãng không thực sự cần tiền mặt. Với hơn 140 triệu người dùng hằng tháng tạo ra 3 tỷ tweets mỗi tuần, doanh thu quảng cáo của tiểu blog đang được đánh giá ở mức cao nhất trong mọi thời đại, dự kiến đạt 300 triệu USD trong năm nay.

Phúc Minh

Theo VnEconomy.